Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy'

phim học đường

Cùng với đó, cuộc sống riêng không may mắn, hạnh phúc của cô nàng xinh đẹp, kiêu kỳ cũng được hé lộ.

Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp thuộc thể loại Webdrama là bộ phim học đường hấp dẫn dành cho giới trẻ bởi đề tài mới lạ là hoán đổi linh hồn. Ở những tập đầu, phim tập trung khai thác hai nhân vật bị hoán đổi linh hồn cho nhau là Chiêu Dương (Thúy Quỳnh) và Vũ Phong (Hoàng Jacob).

Trong tập 5 vừa lên sóng tối qua (22/8), phim đi sâu khai thác Thu Phương - một cô gái xinh đẹp, kiêu kỳ, thảo mai và đầy mưu mô, cũng là bạn gái của Vũ Phong.
 

Trailer tập 5 Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp

Mở đầu tập 5, người xem hiểu hơn về cuộc sống riêng không mấy may mắn, hạnh phúc của Thu Phương. Thu Phương không có bố mẹ, phải ở cùng một người chú. Luôn cố gắng lấy lòng mọi người trong gia đình nhưng kết quả mang lại không được như cô nàng mong muốn.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 0

Khi Thu Phương mua son tặng cho cô em ở cùng nhà, thay vì cảm ơn, cô em từ chối và không quên 'khuyến mãi' cho bà chị một câu 'xanh rờn': ‘Chị muốn thì giữ lấy mà dùng. Tôi thích tôi tự mua. Đâu phải ai cũng như tu hú chiếm tổ, mặt dày không biết ngượng'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 1

Người chú nhận nuôi Thu Phương cũng lợi dụng mối quan hệ giữa cô nàng và Vũ Phong để thuận lợi cho việc làm ăn của gia đình, bởi bố mẹ Vũ Phong là những người có quyền thế. 

Thu Phương nhẹ nhàng gọi người chú là 'bố' thì tiếp tục bị cô em đanh đá 'buông lời cay đắng': 'Đến người dưng nước lã còn gọi bố ngọt xớt được thì sợ gì không khéo'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 2

Những câu nói vô tình, lạnh lùng như 'gáo nước hất vào mặt' này khiến Thu Phương không khỏi bị tổn thương. Cô nàng bỏ lên phòng khóc thầm 1 mình. Khi Thu Phương mở găng tay ra, người xem phát hiện trên tay cô nàng có 1 vết sẹo. Có thể vết sẹo này cũng chính là vết thương tinh thần trong cuộc sống của Thu Phương.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 3

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 4

Ở trường, Thu Phương liên tục áp dụng những chiêu thức 'bẩn bựa' để khẳng định mình, nhưng không may lại bị một người dấu mặt 'lật tẩy'.

Sau khi gian lận, nhờ một bạn trong lớp làm bài kiểm tra, Thu Phương nhận được mẩu giấy viết ‘Tao biết bộ mặt thật của mày'. Trên bài kiểm tra sau đó cũng xuất hiện dòng chữ màu đỏ ‘Đồ dối trá'. Đồng thời Thu Phương nhận được tin nhắn điện thoại gửi đến ‘Mày có thích màu đỏ không?'. Những điều mập mờ, ma mị này khiến Thu Phương không thể không hoang mang, lo lắng.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 5

Thu Phương phối hợp cùng cô bạn thân tới nhà kho cũ theo lời hẹn gặp với người bí hiểm gửi tin nhắn đến cho cô nàng. Tại đây, 1 lần nữa Thu Phương bắt gặp dòng chữ bí hiểm ‘Sám hối đi' và bị nhốt trong phòng kho.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 6

Lúc này, Chiêu Dương và Vũ Phong đi tới gần, nghe tiếng kêu cứu của Thu Phương lập tức tới mở cửa giải cứu cô nàng. Không những không cảm ơn, Thu Phương vừa thoát ra ngoài đã vội trách Chiêu Dương (mang linh hồn Vũ Phong): 'Hóa ra là chị à? Tại sao tôi không đoán được trước nhỉ? Làm gì có ai ghét tôi bằng chị? Chuẩn bị tinh thần đi, mấy trò trẻ con của chị không bằng trò của tôi đâu'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 7

Những lời nói vô căn cứ của Thu Phương khiến Chiêu Dương và Vũ Phong không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vì sao Thu Phương luôn buộc tội Chiêu Dương như vậy.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 8

Vũ Phong và Chiêu Dương cùng là khách mời trong chương trình phát thanh toàn trường do Thu Phương làm MC. Thu Phương lợi dụng tình huống khẳng định chủ quyền với Vũ Phong, đồng thời vạch trần âm mưu chiếm bạn trai của mình từ Chiêu Dương.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 9

'Người tính không bằng trời tính', người lạ mặt tiếp tục phát đoạn ghi âm ghi lại kế hoạch làm hại Chiêu Dương trong buổi lễ vinh danh toàn trường của Thu Phương .

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 10

Bộ mặt thật bị bại lộ, toàn trường tẩy chay, coi Thu Phương là cáo giả nai, 2 mặt. Thu Phương còn bị ai đó hack faceboook và viết những lời không hay về những cô gái khác khiến những cô gái này tìm đến 'tính sổ'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 11

Khi Thu Phương bị tát ngã xuống sàn, Vũ Phong (mang linh hồn Chiêu Dương) xuất hiện, cứu nguy cho cô nàng.

Lúc này, cô bạn thân hàng ngày như hình với bóng của Thu Phương cũng lộ nguyên hình, phản lại Thu Phương: 'Ông có biết lúc nó yêu ông, nó còn yêu thằng khác?'. Cũng chính cô bạn thân này là người dấu mặt đã dọa dẫm 'lặt mặt' Thu Phương

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 12

Vũ Phong (mang linh hồn Chiêu Dương) kéo Thu Phương đi. Khi chỉ còn 2 người, Thu Phương giận dỗi trách  bạn trai - người mà cô nàng không biết đã bị hoán đổi linh hồn với Chiêu Dương: ‘Đến bây giờ anh mới nhận ra tình cảm thì đã muộn'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 13

Thu Phương cũng lần đầu tiên bày tỏ những suy nghĩ sâu kín của mình, về hoàn cảnh không hạnh phúc, may mắn của bản thân, khác biệt với những bạn bè cùng trang lứa: 'Những người như anh không quan tâm đến vạch đích, mở mắt ra là được bố mẹ yêu thương, ôm ánh hào quang sống như ông giời. Tôi ghét nhất nhận những ân huệ từ những người như anh. Trong mắt tôi, anh chỉ là thằng ranh con đáng khinh, suốt ngày ngoạc mồm vì 3 trò bóng đá vớ vẩn, bố mẹ cãi nhau có 2-3 câu mà làm như to lắm. Tôi chưa bao giờ, chưa từng thích anh, tôi chỉ lợi dụng anh'

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 14

Vũ Phong (mang linh hồn Chiêu Dương) được thể vào hùa nói xấu 'chính mình': 'Đúng rồi, Phong không đẹp trai lại cứ nghĩ mình đẹp trai, suốt ngày lại ôm khư khư quả bóng như thằng tự kỷ'.

Sự 'đồng lòng' này cũng khiến Thu Phương dịu lòng, thể hiện tâm tư của mình: ‘Tôi chỉ muốn trở nên xinh đẹp nhất, giỏi nhất, như vậy tôi mới được yêu thương'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 15

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 16

Vũ Phong (mang linh hồn Chiêu Dương) còn thể hiện sự tâm lý, quan tâm của mình khi tặng cho Thu Phương chiếc gương để cô nàng tự soi mình vào, để mỗi ngày tốt lên.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 17

Về phía Chiêu Dương và Vũ Phong, khi đã biết những mâu thuẫn trước đây là do Thu Phương gây ra, cả 2 hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Vũ Phong xin lỗi Chiêu Dương vì mình mà bị liên lụy, Chiêu Dương cũng xin lỗi Vũ Phong vì đã mắng oan Vũ Phong ở bài thuyết trình trước toàn trường lần trước.

Cả 2 cũng tiếp tục đi tìm lại cuốn sách phép thuật đã khiến mình bị hoán đổi linh hồn cho nhau nhưng kết quả vẫn đang 'bặt vô âm tín'.

Có nắng có gió ấy là ngày tười đẹp (tập 5): Bạn thân phản bội, những chiêu trò của Thu Phương bị 'lật tẩy' 18

Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp do Viettel Media sản xuất và phát hành trên Mocha Video. Để theo dõi diễn biến tiếp theo của phim, hãy cùng đón xem tập 10 lên sóng vào thứ 4 tuần tới, ngày 29/8 nhé.

===> Xem thêm: 'Có nắng có gió' (tập 4): Không ngờ một siêu sao bóng đá như Vũ Phong cũng có ngày bị ngồi ghế dự bị

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi