Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?'

Câu hỏi của Chiêu Dương (mang linh hồn Vũ Phong) đã khiến bố tức giận và đuổi cổ cô nàng ra khỏi nhà.

tập 7 Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp, bố đưa con trai 'ngoài luồng' về giới thiệu, bỗng đâu 'từ trên trời rơi xuống', Vũ Phong có thêm một người anh trai. Vốn đã không hài lòng về thói quen ngoại tình của bố, Vũ Phong (mang thể xác Chiêu Dương) phẫn nộ và đã có những lời lẽ không hay tố cáo bố. Kết quả, Vũ Phong bị bố đuổi ra khỏi nhà cùng Chiêu Dương.

Không còn nơi nào để đi, Vũ Phong phải lén lút đến ở nhà Chiêu Dương, vì vốn dĩ bố Chiêu Dương không muốn con gái mình tiếp tục chơi với Vũ Phong.

Trailer tập 8 Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp

Bước sang tập 8, khi ở gần nhau, Chiêu Dương và Vũ Phong đã có thêm thời gian trò chuyện và hiểu thêm về nhau.

Vũ Phong (mang thể xác Chiêu Dương) tâm sự về mẹ mình. Bà đã cắn răng chịu đựng việc chồng mình ngoại tình vì muốn tốt cho Vũ Phong. Điều này Vũ Phong không hề mong muốn. Vũ Phong bày tỏ: 'Là một đứa con ngoan, phải học cách im lặng, thấu hểu nỗi khổ tâm của người lớn, một thế giới đầy toan tính'.

Trong khi Vũ Phong (mang thể xác Chiêu Dương) chán nản về gia đình của mình thì Chiêu Dương (mang thể xác Vũ Phong) lại thèm muốn được như Vũ Phong, được sống là mình, biết mình muốn gì. 'Nhiều lúc tôi rất ghen tị với cậu. Cậu biết mình cần làm gì? Còn tôi bố mẹ luôn hỏi 'Nếu không thi kinh tế con sẽ làm gì?'. Tôi cãi cũng vô nghĩa vì bản thân có biết mình muốn làm gì đâu!' – Chiêu Dương nói.

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 0

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 1

Cuối cùng, cây kim trong bọc cũng lòi ra, bố Chiêu Dương phát hiện Vũ Phong đang ở trong nhà mình. Vốn đã không ưa Vũ Phong, sự xuất hiện lén lút này của anh chàng càng khiến ông tức giận. Ông cho rằng vì Vũ Phong mà Chiêu Dương nhà ông học hành sa sút, từ một học sinh ngoan trở thành một học sinh hư.

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 2

Chiêu Dương lợi dụng đang ở trong thể xác Vũ Phong trút hết mọi tâm tư của mình với bố, về những giới hạn mà cô nàng đã tự đặt ra và bị bố mẹ đặt ra trong suốt 18 năm qua.

'Bác thử nghĩ mà xem, từ bé đến giờ Dương có được nằm ườn ra xem tivi thoải mái? Chưa bao giờ cô ấy được đi tham quan với lớp, lúc nào cũng chỉ học và học, chỉ có chuyện liên quan với học mới không là chuyện vô bổ. Bác có biết những chuyện vô bổ đó khiến Dương vui? Tại sao chuyện gì cũng xét nét tốt hay không? Dương mệt lắm rồi. Con ngoan không có nghĩa là răm rắp nghe theo lời bố mẹ, bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy, có bao giờ bác hiểu cảm giác của Dương không?'

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 3

Không hề biết con gái bị hoán đổi linh hồn, bố Chiêu Dương không quan tâm tới những lời con gái nói. Đến khi Chiêu Dương (mang linh hồn Vũ Phong) tuyên bố 'Nếu con không muốn trở thành con ngoan của bố mẹ nữa thì sao?' thì ông lập tức đuổi cả 2 ra khỏi nhà.

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 4

Trong khi Chiêu Dương buồn thì Vũ Phong vô cùng mừng rỡ đã thoát ra khỏi nhà. Vũ Phong tìm mọi cơ hội nghịch phá, làm xấu mặt bố mình. Còn Chiêu Dương không đồng tình với những việc làm của Vũ Phong.

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 5

Chiêu Dương muốn trở về nhà, ngược lại Vũ Phong cho rằng nếu như thế thì mọi công sức đổ xuống sông xuống bể, bố mẹ sẽ luôn nghĩ là bố mẹ đúng.

'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 8): 'Con không muốn làm con ngoan nữa thì sao?' 6

Câu chuyện Chiêu Dương và Vũ Phong chống đối bố mẹ, muốn khẳng định mình sẽ tiếp tục diễn ra thế nào. Đón xem tập tiếp theo của Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp do Viettel Media sản xuất và phát hành, đạo diễn Tôn Nguyễn sẽ được lên sóng vào 20h tối thứ Tư hàng tuần trên Mocha Video.

===> Xem thêm: 'Có nắng có gió ấy là ngày tươi đẹp' (Tập 7): Khi Chiêu Dương nổi loạn

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

loading...
loading...
Giúp Tiin sửa lỗi