Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vô tình hay hữu ý mà 'Hương mật tựa khói sương' và 'Tam sinh tam thế' lại giống nhau thế này

Cùng một tình cảnh, cùng một địa điểm, cùng một hành động và đều cùng tạo ra một bị kịch, phải chăng đây chính là một nơi đã tạo nên 2 chuyện tình bi ai nhất thiên giới của 'Hương mật tựa khói sương' và 'Tam sinh tam thế'?

Trong 2 tập mới nhất (14 và 15) của Hương mật tựa khói sương, khán giả đã có cái nhìn gần như hoàn thiện về mối quan hệ định mệnh của Cẩm Mịch và Húc Phượng. Quá khứ của Hoa thần, Thiên đế và Thủy thần được làm rõ với những ai oán khó lòng hóa giải. Khán giả chợt nhận ra, định mệnh của nam chính và nữ chính lại là kẻ thù khi chính Thiên hậu, mẹ của Húc Phượng là người trực tiếp gây ra cái chết của Hoa thần - mẫu thân của Cẩm Mịch.

Chi tiết đau lòng nhất của tập 15 là phân cảnh Hoa thần bị Thiên hậu bức hại, gieo mình xuống Cửu Trung Thiên. Chứng kiến cảnh này, không ít người cảm thấy xót xa cho số phận của Hoa thần, đúng là 'hồng nhan bạc mệnh'.

Bên cạnh đó, khán giả còn để ý rằng chi tiết này rất giống với cảnh quay đắt giá khác trong siêu phẩm Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Giống nhau đến lạ ở chỗ, cả Tố Tố và Hoa thần đều bị hãm hại và rơi xuống từ một nơi, là đài cao nghìn trượng của Thiên giới.

Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài

Trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, nhân vật chính khi đang trong số kiếp của nàng Tố Tố đã từng phải chịu nhiều phẫn uất rồi kết thúc cuộc đời bằng việc nhảy xuống Tru Tiên Đài.

Tố Tố đáng thương.

Tố Tố đáng thương.

Ở trên thiên giới, Tố Tố chịu nhiều cay đắng, tủi cực vì thân phận người phàm của mình, bị Dạ Hoa đối xử lạnh nhạt đến đáng thương. Không những vậy, nàng còn bị Tố Cẩm hãm hại, đẩy đến chỗ chết vì lòng ghen ghét.

Tố Tố không chỉ phải sống trong đau đớn, tủi  hờn mà còn bị 'ác nữ' Tố Cẩm lấy đi đôi mắt, rồi ép nàng phải nhảy xuống từ Tru Tiên Đài. Tố Tố vì quá đau khổ và mệt mỏi nên đã buông bỏ, gieo mình từ đài cao kết liễu cuộc đời.
 

Tố Tố oan ức nhảy Tru Tiên Đài

Dạ Hoa thấy vậy đã ra sức ứng cứu nhưng vì còn đang bị thương nên không thể làm gì được, đành nhìn Tố Tố rơi xuống trong bất bực.  Cuối cùng, Tố Tố rơi xuống với nhiều vết thương năng, đau đến xé lòng.

Cảnh tượng thương tâm của Tố Tố.

Cảnh tượng thương tâm của Tố Tố.

Hoa Thần bị Thiên hậu hãm hại, nhảy xuống Cửu Thiên Trùng

Hương mật tựa khói sương tập mới nhất, quá khứ cuộc tình tay ba giữa Thiên đế, Hoa Thần và Thủy Thần đã được tiết lộ. Thiên đế và Thủy Thần đều say đắm Hoa Thần và cũng chính vì tình yêu đó đã gián tiếp gây ra những tai họa đau lòng.

Hàng vạn năm trước, Thiên đế và Hoa thần từng có một khoảng thời gian yêu nhau mặn nồng. Tuy nhiên, vì tranh giành ngôi vị Thiên đế, Thái Vi bất chấp tất cả, kết hôn cùng công chúa Điểu tộc - Đồ Diêu - cũng chính là Thiên hậu bây giờ để củng cố quyền lực. Dù đã phản bội Hoa thần, nhưng khi thấy nàng bắt đầu yêu Thủy thần Lạc Lâm, Thiên đế lại không cam lòng và nghĩ đủ mọi kế chia rẽ.

Hoa Thần gặp họa vì sự ganh ghét

Hoa Thần gặp họa vì sự ganh ghét

Thấy phu quân si mê Hoa thần, thậm chí còn muốn phế bỏ Thiên hậu, trong lòng Đồ Diêu càng thêm càng thêm căm hận Tử Phân. Thiên hậu thấy phu quân của mình vẫn một lòng một dạ hướng về Tư Phân nên nổi lòng ghen ghét, rắp tâm hãm hại nàng.

Thiên hậu dồn Hoa thần đến Cửu Thiên Trùng

Thiên hậu dồn Hoa thần đến Cửu Thiên Trùng

Dồn Tư Phân tới bờ vực của Cửu Thiên Trùng, Thiên hậu còn ra tay dùng Hỏa độc với nàng. Kết cục, Hoa Thần phải gieo mình xuống Cửu Thiên Trùng để thoát thân nhưng vẫn bị Hỏa độc hại, chết dần chết mòn.

Nàng trúng độc và bị thương

Nàng trúng độc và bị thương

Cảnh Hoa thần rơi xuống đài, bị thương nặng ở cánh đồng hoa khiến khán giả xót xa. Từ chính chi tiết này, sự ra đời của Cẩm Mịch, ân oán giữa Cẩm Mịch và Hỏa Thần mới dần được hé lộ, rằng giữa họ là hận chứ không thể nào là yêu.

Có thể thấy, từ chi tiết, tình huống đến các mâu thuẫn của 2 cảnh này đều rất giống nhau. Đặc biệt, Cửu Thiên Trùng và Tru Tiên đài đều có bối cảnh 'như một'. Phải chăng, hai nơi này là một và nó chính là nơi đã gây ra bao khổ nạn sau này.

Cùng xem những tình tiết nào sẽ diễn ra tiếp theo trong Hương mật tựa khói sương nhé! Phim được phát sóng hàng ngày trên Keeng.vn.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi