Có thể bạn chưa biết: Sa Tăng chơi lớn, một mình cân 8 vai lớn nhỏ trong 'Tây Du Ký' 1986

Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên ngoài thủ vai Sa Tăng, cố diễn viên Diêm Hoài Lễ còn đảm nhận thêm 8 nhân vật lớn nhỏ khác nhau trong 'Tây Du Ký' phiên bản 1986.

12/01/2021 10:30

Tuy đã phát sóng cách đây 35 năm nhưng bộ phim Tây Du Ký năm 1986 vẫn là phiên bản được nhiều khán giả ấn tượng nhất. Đến thời điểm hiện tại, những thông tin liên quan đến tác phẩm kinh điển này đều được công chúng đón nhận nhiệt tình.

Bên cạnh câu chuyện về hậu trường, mới đây, Tây Du Ký lại hé lộ một điều hết sức thú vị liên quan đến nhân vật Sa Tăng do cố diễn viên Diêm Hoài Lễ đảm nhận. Theo đó, ngoài đóng vai chính là Sa Tăng, cố diễn viên còn phải 'cân' thêm 8 nhân vật lớn nhỏ, chỉ vì đoàn làm phim quá… 'nghèo'. Tuy kỹ thuật hóa trang thời điểm bấy giờ không phải quá xuất sắc nhưng chắc hẳn không nhiều người phát hiện ra sự thật này.

Cố diễn viên Diêm Hoài Lễ không chỉ đóng Sa Tăng, ông còn đảm nhận thêm 8 nhân vật.

Cố diễn viên Diêm Hoài Lễ không chỉ đóng Sa Tăng, ông còn đảm nhận thêm 8 nhân vật.

Được biết, dù chỉ nhận cát-xê của vai Sa Tăng, song thiếu diễn viên nên Diêm Hoài Lễ tình nguyện đóng thêm mà không lấy một khoản nào. Trong đó có thể nhắc đến: Ngưu Ma Vương, Thái Thượng Lão Quân, Tây Hải Long Vương, Thiên Lý nhãn, Ngự mã giám…

Hòa thượng ở Quan Âm Viện.

Hòa thượng ở Quan Âm Viện.

Mã Giám Quan

Mã Giám Quan

Ngưu Ma Vương

Ngưu Ma Vương

Quyển Liêm đại tướng

Quyển Liêm đại tướng

Tây Hải Long Vương

Tây Hải Long Vương

Thiên Lý Nhãn

Thiên Lý Nhãn

Thái Thượng lão quân

Thái Thượng lão quân

Với xuất thân từ sân khấu kịch nói nên vai diễn Sa Tăng chính là thử thách đầu tiên của Diêm Hoài Lễ với lĩnh vực phim ảnh. Chính vì vậy, tại phim trường Tây Du Ký 1986, ông luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ nhất dù nhân vật Sa Tăng không có nhiều lời thoại. Thậm chí, đạo diễn Dương Khiết còn dành lời khen cho ông: 'Dù đã 50 tuổi nhưng thể lực của anh ấy rất cường tráng, không nề hà bất cứ việc gì, ai cần giúp đỡ là nhận ngay!'.

Ngoài Tây Du Ký 1986, cố diễn viên Diêm Hoài Lễ còn đảm nhận một số nhân vật trong các tác phẩm đình đám như: Trình Tấn trong Tam quốc diễn nghĩa, Kim Mao Sư Vươn Tạ Tốn trong Ỷ thiên đồ long ký, Trình Huy Tổ trong Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều