Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô vợ bị chồng chán nhưng được lòng khán giả trong 'Về nhà đi con': Cách xử lý của Uyên giống với tính cách của tôi ngoài đời

'Tôi sẽ không đổ lỗi cho ai khác, không bảo rằng tất cả là vì kẻ thứ ba, mà tôi sẽ nhìn vào bản thân mình trước đã' - Diễn viên Hoàng Kim Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh dàn nữ chính, nhân vật Uyên trong Về nhà đi con gây được nhiều ấn tượng và sự yêu thích đối với khán giả. Uyên là vợ của Thành (Tiến Lộc thủ vai) - tình cũ của nhân vật Huệ (Thu Quỳnh thủ vai).

Uyên là người phụ nữ thành đạt, thông minh và sắc sảo. Nhưng Uyên thuộc tuýp người phụ nữ của công việc, cô bận rộn với những chuyến công tác xa nhà và ít quan tâm, chăm lo cho chồng, ít chăm lo công việc nhà. Dẫu vậy, tình yêu của Huệ dành cho chồng thì không thay đổi.

Những thiếu sót của Uyên đã dẫn đến việc chồng cô đã xao lòng trước Huệ. Khi phát hiện sự việc, thay vì làm rùm beng, Uyên đã rất bình tĩnh và bản lĩnh đối diện sự việc, cũng như chủ động ra đi trước bởi cô xác định không giữ cái gì không thuộc về mình.

Cách ứng xử của Huệ khi bị phản bội khiến người xem tâm đắc và tin rằng Thành sẽ không dại gì mà đánh đổi hiện tại để trở về với quá khứ.

Nhân vật Uyên (bên trái) gây ấn tượng và được yêu thích trong Về nhà đi con 

Nhân vật Uyên (bên trái) gây ấn tượng và được yêu thích trong Về nhà đi con

Diễn viên thủ vai Uyên là Hoàng Kim Ngọc. Giống như Uyên, ngoài đời, Kim Ngọc cũng là người phụ nữ xinh đẹp và thành đạt trong kinh doanh. Nữ diễn viên sinh năm 1990 đã có những chia sẻ về vai diễn cùng công việc, cuộc sống của mình.

Cố gắng để nhân vật Uyên được cảm thông và yêu thương

Nhân vật Uyên trong 'Về nhà đi con' không thích nấu nướng, thường cho chồng ăn những món được order. Còn Kim Ngọc thì sao, chị có thích vào bếp không?

Tôi nấu ăn rất giỏi vì ngày xưa tôi rất thích học nấu ăn cũng như thích làm những đồ thủ công mỹ nghệ lặt vặt. Tuy nhiên, bây giờ cũng như cô Uyên, công việc của tôi bận nên không có nhiều thời gian cho chuyện bếp núc.

May mắn nhà tôi có mẹ chồng chăm lo cho gia đình rất là chỉn chu, chu toàn. Bữa cơm lúc nào cũng có cơm ngon, canh ngọt nóng hổi nên chồng tôi cũng không phải ăn đồ ăn fast food nhiều (Cười).

Ở ngoài đời, chị cũng được xem là người phụ nữ thành đạt trong việc kinh doanh. Điều đó có phải là thuận lợi khi chị nhập vai Uyên?

Tôi nghĩ là có đấy, vì tôi sẽ gần với vai diễn hơn, cảm nhận được sâu sắc những thứ mà cô Uyên gặp phải cũng như là cô ấy đang cảm nhận điều gì và suy nghĩ điều gì.

Vì hoàn cảnh giống, bối cảnh giống thì tôi sẽ có những cảm nhận tốt hơn là việc phải tưởng tượng. Không phải tôi trải qua bi kịch giống cô Uyên mà sự bận rộn trong công việc, khó khăn trong công việc tôi cũng cảm nhận được, nên khi nhập vai sẽ dễ dàng hơn.

Vậy điều khó khăn khi chị đóng vai này là gì?

Khi đọc kịch bản, tôi hiểu tuyến nhân vật và tâm lý của cô Uyên là người phụ nữ thông minh, sắc sảo nhưng không phải là nhân vật phản diện.

Vì thế, nếu như tôi diễn không tốt nó sẽ gây khó chịu cho người xem. Tôi phải cân đối làm thế nào để khán giả cảm nhận được một cô Uyên vừa sắc sảo vừa mạnh mẽ, vừa để khán giả cảm nhận được cô ấy vẫn là một người phụ nữ và cũng cần được yêu thương, được cảm thông.

Nhân vật Huệ do Thu Quỳnh đóng có thần thái rất tốt, lại giống như là tình địch của cô Uyên, nên tôi phải làm thế nào cho nhân vật của mình có thể đối trọng lại với cô Huệ đấy, để khán giả khi xem phim không phải thốt lên 'Ôi trời, vợ như thế này thì chồng đi theo cô Huệ là đúng rồi', thế thì có phải là chết rồi không! (Cười).

Hoàng Kim Ngọc ngoài đời 

Hoàng Kim Ngọc ngoài đời

Theo chị, điều đáng trách nhất của nhân vật Uyên là gì để dẫn đến những rạn nứt với chồng?

Thói quen của phụ nữ là khi gặp bất cứ chuyện gì cũng hay đổ lỗi, luôn nghĩ mình là nạn nhân. Như khi chăm chỉ làm ăn, dồn hết thời gian chăm lo gia đình, con cái, không có thời gian làm đẹp, mua sắm thì phụ nữ yêu cầu chồng phải yêu thương bù vào.

Tôi thấy không phải như thế, có những ông chồng cần nhiều hơn thế. Không chỉ là tiền tài vật chất, người chồng cần những thói quen, những cử chỉ yêu thương, những bữa ăn ấm cúng, mà cô Uyên lại không có.

Rạn nứt đến từ những thứ rất nhỏ. 2 vợ chồng Uyên vẫn sống chung 1 mái nhà nhưng mất đi sự kết nối, 2 người vẫn nói chuyện với nhau, nhưng tất cả đã bắt đầu nguội lạnh mà Uyên không hay biết. Cái sự rạn nứt cũng một phần do Uyên tích lũy nó quá lâu, do cô ấy 'góp công' vào.

Khán giả đánh giá Uyên là người có học thức, văn minh kể cả khi đánh ghen và có những câu nói rất 'chất'. Chị có ấn tượng nhất với câu thoại nào của nhân vật này hay không?

Có 1 đoạn rất ấn tượng với tôi nhưng nó nằm ở gần cuối phim cơ, nên tôi xin phép chưa tiết lộ.

Cảm nhận của chị về bạn diễn Tiến Lộc, người đóng vai chồng nhân vật Uyên và có nhiều phân đoạn đóng chung với chị nhất?

Trong mắt tôi, anh Tiến Lộc là 1 bạn diễn tuyệt vời. Sự thực là trước đây anh ấy là một trong những người đầu tiên giúp đỡ tôi trong công việc làm diễn viên.

Khi tham gia phim 'Về nhà đi con' thì anh Lộc tiếp tục giúp đỡ tôi, chỉ bảo cho tôi rất nhiều, rất tỉ mỉ. Ví dụ như trong các đoạn diễn, anh Lộc thường hay chỉ cho tôi đoạn nào phải diễn căng lên, đoạn nào phải nhu mì, thả chỗ này, nâng chỗ kia. Khi làm phim mà có những người bạn diễn như anh Lộc cho tôi cảm giác rất là phê, rất là sướng (Cười).

Cô vợ bị chồng chán nhưng được lòng khán giả trong 'Về nhà đi con': Cách xử lý của Uyên giống với tính cách của tôi ngoài đời 2 

'Cách xử lý của Uyên giống với tính cách ngoài đời thực của tôi'

Từng là thủ khoa đầu vào ngành diễn viên Đại học Sân khấu - Điện ảnh, lý do vì sao chị lại chuyển hướng sang làm kinh doanh?

Điều này là 1 hành trình rất dài. Khi bản thân tôi đỗ thủ khoa trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, tôi nghĩ chắc chắn tương lai, cuộc đời tôi sẽ được thay đổi, tôi có thể làm rạng danh dòng họ. Nghĩa là tôi rất tin việc đỗ thủ khoa là 1 bước ngoặt trong cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, việc đó lại không đảm bảo tôi sẽ thành công tham gia làm phim. Như việc đi casting, đạo diễn sẽ chẳng bao giờ quan tâm việc tôi từng đỗ thủ khoa, họ chỉ nói 'đây, kịch bản đây, hãy diễn thử đi, phù hợp thì sẽ được chọn'. Từ đó tôi thấy rằng bằng cấp gần như nó không giải quyết được vấn đề gì cả trong công việc diễn xuất.

Sau đó tôi gặp rất nhiều khó khăn khi đi làm phim, nên tôi buộc phải chuyển sang kinh doanh, để kiếm sống, chứ cũng không phải vì mục đích hay lý tưởng gì to tát cả. Rồi cũng gặp thuận lợi, may mắn và nỗ lực nữa nên tôi cũng khá là thành công trong lĩnh vực này.

Việc quay trở lại phim 'Về nhà đi con' sau thời gian dài vắng bóng có phải là do chị đóng cho đỡ nhớ nghề? Chị có dự định lâu dài gì với nghệ thuật không?

Tôi chưa bao giờ coi việc diễn xuất là nghề cả, đến thời điểm này tôi vẫn coi nó là cái nghiệp của mình, thấm vào trong máu của mình rồi.

Trong thời điểm này tôi không có quá nhiều mong muốn là nổi tiếng hay kiếm nhiều tiền, mà tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Gần đây tôi cũng nói với một số đạo diễn và nhà sản xuất là bây giờ công việc kinh doanh của tôi đã ổn, nếu như có bộ phim nào, có vai diễn nào phù hợp thì hãy cho tôi cơ hội để tham gia.

May mắn là đến 'Về nhà đi con', chị trong tổ tổ chức sản xuất nhớ ra tôi và mời tôi đi làm. Nghĩa là tôi được nhận vai diễn không phải người ta săn đón mình hay là người ta mời mình, mà tôi phát tín hiệu cho những nhà sản xuất biết trước đã.

Tôi đã sẵn sàng để trở lại với những  bộ phim trên truyền hình. Nếu như có vai diễn nào tôi thấy mình thích, thực sự phù hợp và thấy mình có thể làm tốt được nó thì tôi sẽ nhận, chứ không phải chạy sô nhận làm tất cả mọi thứ.

Kim Ngọc còn được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân 

Kim Ngọc còn được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân

Chị có thể chia sẻ về gia đình nhỏ hiện tại của mình?

Tôi lập gia đình từ năm 2014 và đã có 2 bé, một bé trai 4 tuổi và một bé gái 2 tuổi. Hiện tại cuộc sống gia đình tôi đang rất ổn, tôi có một người chồng tuyệt vời, luôn đồng hành, chia sẻ với tôi trong mọi vấn đề của cuộc sống, kể cả trong công việc.

Nếu gặp phải hoàn cảnh chồng xao động với người cũ như nhân vật Uyên của 'về nhà đi con', chị sẽ xử lý thế nào?

Cách xử lý của Uyên giống với tính cách ngoài đời thực của tôi. Tôi sẽ không đổ lỗi cho ai khác, không bảo rằng tất cả là vì kẻ thứ ba, mà tôi sẽ nhìn vào bản thân mình trước đã. Nghĩa là không tôi sẽ đổ lỗi cho người khác mà phải nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhìn nhận thấu đáo, nếu mình mất bình tĩnh rồi nói nặng lời thì chưa chắc hay. 

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con': Thành toát mồ hôi khi vợ chủ động rời khỏi nhà, thấm thía câu nói 'Có không giữ, mất đừng tìm'

Giúp Tiin sửa lỗi