Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Con cưng' của Dương Mịch: 12 tuổi đã có gia tài phim đáng ngưỡng mộ, diễn xuất khiến các đàn chị phải xấu hổ

Từ nhan sắc, khí chất đến thần thái diễn xuất, Hoàng Dương Điền Điềm đều được đánh giá có thể 'hạ đo ván' bất cứ diễn viên 'bình hoa' nào của hiện tại.

Từ khi vào nghề đến nay, Dương Mịch không chỉ khiến các fan ngưỡng mộ với gia tài phim đồ sộ của mình mà ngay cả với mắt nhìn tân binh, nữ diễn viên cũng vượt trội hơn hẳn những đồng nghiệp cùng thời. Tính đến nay, những nghệ sĩ từng được Dương Mịch nâng đỡ thành công có thể kể đến Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Trương Vân Long, Cao Vũ Quang, Chúc Tự Đan...

Có lẽ vì có 'mắt nhìn' như vậy nên các 'gà cưng' của Dương Mịch cũng được khán giả chú ý hơn cả. Nếu như không lâu trước đó, Chúc Tự Đan thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ qua bộ phim Tân Ỷ thiên đồ long ký, thì nay, đến lượt một cái tên khác đang ngày càng được người xem phim truyền hình yêu thích. 

Một trong số đó có Hoàng Dương Điền Điềm. Cô bé này chỉ mới 12 tuổi, nên thay vì nói 'gà cưng', có lẽ nên gọi là 'con cưng' sẽ đúng hơn. 

Hoàng Dương Điền Điềm 

Hoàng Dương Điền Điềm

'Con cưng' mới của Dương Mịch sinh năm 2007. Dù cô bé chỉ mới tròn 12 tuổi, nhưng nhìn gia tài phim của Hoàng Dương Điền Điềm, hẳn không ít diễn viên đàn anh, đàn chị cũng phải ghen tị. 

Hoàng Dương Điền Điềm chính thức bước vào làng giải trí từ năm 2016, thông qua chương trình truyền hình Vẻ đẹp của Trung Hoa văn minh cùng nhiều gameshow khác. Đến năm 2017, bộ phim đầu tiên của cô bé được lên sóng - Sở Kiều Truyện. Hoàng Dương Điền Điềm may mắn nhận được vai diễn Sở Kiều thuở nhỏ và có  sự thể hiện rất tốt trong bộ phim này, giúp cô bé về sau nhận được không ít lời mời từ các dự án lớn.

Rũ bỏ lớp trang điểm, 'con cưng' của Dương Mịch không đẹp sắc sảo nhưng lại rất ưa nhìn. Nhan sắc của cô bé sinh năm 2007 này được nhận xét là dễ chịu và dễ chiếm được thiện cảm người xem, lại còn rất 'ăn rơ' trước ống kính.   

Rũ bỏ lớp trang điểm, 'con cưng' của Dương Mịch không đẹp sắc sảo nhưng lại rất ưa nhìn. Nhan sắc của cô bé sinh năm 2007 này được nhận xét là dễ chịu và dễ chiếm được thiện cảm người xem, lại còn rất 'ăn rơ' trước ống kính.  

Hậu Sở Kiều Truyện, Hoàng Dương Điền Điềm tiếp tục nhận vai Lệ Cơ thời thơ ấu trong phim Lệ Cơ Truyện. Dù vẫn còn bé, kinh nghiệm đóng phim khi đó vẫn còn ít ỏi, nhưng Hoàng Dương Điền Điềm đã nhận được không ít lời khen từ các khán giả của phim.

Thậm chí, cô bé còn được đặt lên bàn cân cùng nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba và có nhiều đánh giá cho rằng, diễn xuất của mỹ nữ Tân Cương vẫn còn thua kém so với đàn em nhỏ hơn cả chục tuổi.

'Con cưng' của Dương Mịch: 12 tuổi đã có gia tài phim đáng ngưỡng mộ, diễn xuất khiến các đàn chị phải xấu hổ 2

Qua hai bộ phim đầu tay, Hoàng Dương Điền Điềm nhanh chóng chứng minh được khả năng diễn xuất ổn định, tròn vai và biết cách thể hiện cảm xúc của nhân vật mình đảm nhận một cách tốt nhất.

Thời gian trôi qua, kỹ năng diễn của cô bé ngày càng tiến bộ, kèm theo đó là hàng loạt những bộ phim được lên sóng như Như Ý Truyện, Lang Nha Bảng 2, Lang Điện Hạ, Đại Minh Hoàng Phi, Tuyệt mật giả... 

'Con cưng' của Dương Mịch: 12 tuổi đã có gia tài phim đáng ngưỡng mộ, diễn xuất khiến các đàn chị phải xấu hổ 3

Đáng chú ý là chưa có bộ phim nào Hoàng Dương Điền Điềm nhận mà thất bại. Kể cả khi phim đó không tạo hiệu ứng mạnh mẽ nhưng vẫn sẽ đạt được rating ổn, nhiều đánh giá tốt từ khán giả màn ảnh nhỏ. Điều này chứng minh được một điều: dù còn nhỏ nhưng Hoàng Dương Điền Điềm đã dần được những người trong ngành công nhận và tin tưởng giao những vai diễn khó. Bản thân cô bé cũng có mắt chọn kịch bản rất tốt. 

Thời gian gần đây, Hoàng Dương Điền Điềm đã có cùng lúc 2 phim lên sóng là Thính Tuyết Lâu (vai Thư Dĩnh Dung thời nhỏ) và Trúc Mộng Tình Duyên (vai Phó Hàm Quân thời nhỏ). 

Phim Thính Tuyết Lâu.  

Phim Thính Tuyết Lâu. 

Phim Trúc Mộng Tình Duyên.  

Phim Trúc Mộng Tình Duyên. 

Sau ba năm bước chân vào lĩnh vực diễn xuất, bản thân Hoàng Dương Điền Điềm đã có thể thể hiện vai diễn một cách tròn vẹn và đong đầy cảm xúc. Nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ để khán giả khen ngợi cô bé sinh năm 2007 này. Thế mạnh của Hoàng Dương Điền Điềm không chỉ nằm ở kỹ thuật diễn, mà còn nằm ở đôi mắt lanh lợi và khí chất, nhan sắc vượt tuổi của cô bé. 

'Con cưng' của Dương Mịch: 12 tuổi đã có gia tài phim đáng ngưỡng mộ, diễn xuất khiến các đàn chị phải xấu hổ 6

Trong làng giải trí, người tài năng không thiếu, người đẹp lại càng nhiều như mây trời. Đôi khi, những người hội tụ cả hai điểm: kỹ năng diễn xuất và nhan sắc trời cho, cũng chưa chắc đã nổi tiếng bằng những gương mặt may mắn, 'vớ' được tác phẩm để đời.

Ấy thế mà, cô bé mới 12 tuổi như Hoàng Dương Điền Điềm lại sở hữu đủ cả 3 điều cần thiết để nổi tiếng trên. Như một lẽ dĩ nhiên, cô bé lập tức gây sốt trên mọi diễn đàn mạng lớn nhỏ xứ Trung. 

'Con cưng' của Dương Mịch: 12 tuổi đã có gia tài phim đáng ngưỡng mộ, diễn xuất khiến các đàn chị phải xấu hổ 7

Ở tuổi 12, Hoàng Dương Điền Điềm đã thể hiện được khí chất cao quý, sang chảnh của một tiểu thư thời dân quốc rất tốt, cũng có thể truyền tải được ánh mắt kiên cường, quyết liệt của một Sở Kiều. Trong khi đó, vào vai Thư Dĩnh Dung ngày nhỏ (phim Thính Tuyết Lâu), Hoàng Dương Điền Điềm lại trở về với sự đáng yêu, ngây thơ cần có ở một cô bé.

Biến hóa với nhiều kiểu vai đa dạng, nhân vật nào cũng đảm nhận được, điều này không chỉ phụ thuộc vào nhan sắc hay diễn xuất, mà còn cần có khí chất phù hợp. 

Cảnh diễn xuất thần của Hoàng Dương Điền Điềm trong Thính Tuyết Lâu

Nhiều trang báo chí của Trung Quốc khẳng định rằng trong tương lai, Hoàng Dương Điền Điềm rất có tiềm năng bước vào lứa diễn viên nữ dẫn đầu thế hệ của mình, nếu cứ tiếp tục cải tiến diễn xuất và thay đổi đa dạng nhiều loại vai.  

Sang Trúc Mộng Tình Duyên, hình ảnh của Thư Dĩnh Dung cũng không còn mà thay vào đó là Phó Hàm Quân

Nói về Hoàng Dương Điền Điềm, một số cư dân mạng đều đồng tình với nhận định rằng diễn xuất, nhan sắc và khí chất ở thời điểm hiện tại của cô bé thừa sức 'hạ gục' nhiều đàn chị 'bình hoa', chứ chẳng cần nói đến 'thì tương lai'. 

Có tài năng múa nghệ thuật từ thuở bé.  

Có tài năng múa nghệ thuật từ thuở bé. 

Rất được yêu mến bởi đồng nghiệp, từ những cô, chú diễn viên gạo cội cho đến bạn diễn cùng tuổi.  

Rất được yêu mến bởi đồng nghiệp, từ những cô, chú diễn viên gạo cội cho đến bạn diễn cùng tuổi. 

Khi lên 11 tuổi, Hoàng Dương Điền Điềm đã có cơ hội làm mẫu cho Eastern Fashion Week 2018 

Khi lên 11 tuổi, Hoàng Dương Điền Điềm đã có cơ hội làm mẫu cho Eastern Fashion Week 2018
Giúp Tiin sửa lỗi