Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con số 'khủng' cho một hợp đồng quảng cáo trong Táo Quân 2019

Không ít người đã choáng váng khi nghe về thông tin chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra để được quảng cáo 30 giây trong khung giờ phát sóng Táo quân.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình được phát sóng trên khung giờ vàng, có tỷ suất người xem đông đảo, lọt top thịnh hành nhiều trang tin online. Nhưng nếu nói về một chương trình được tất cả khán giả mọi độ tuổi, mọi miền đất nước mong chờ nhất mỗi năm thì không có cái tên nào thay thế được Táo quân.

Năm nay, Táo quân 2019 đã bắt đầu đi vào giai đoạn gấp rút thực hiện, ghi hình để kịp lên sáng vào đêm 30 Tết. Mới đây, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam (TVAd) đã chính thức công bố bảng giá quảng cáo dành cho các doanh nghiệp.

Cụ thể, mức giá tối thiểu là 265 triệu đồng cho TVC quảng cáo có thời lượng 10 giây; 318 triệu đồng/lần phát sóng cho TVC 15 giây; 397,5 triệu đồng đối với TVC quảng cáo 20 giây. Đặc biệt, mức phát sóng nhiều nhất cho một TVC là 30 giây, để có được 'hợp đồng' phát sóng này, doanh nghiệp sẽ phải chi số tiền lên đến 530 triệu đồng/1 lần phát sóng.

Báo giá quảng cáo trong chương trình Táo quân 2019

Báo giá quảng cáo trong chương trình Táo quân 2019

Ngoài các lựa chọn về thời lượng phát sóng, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo trong khung giờ phát sóng Táo quân còn có một lựa chọn về vị trí ưu tiên. Doanh nghiệp nào có nhu cầu phát sóng quảng cáo ở đầu hoặc cuối chương trình, mức giá sẽ tăng thêm từ 10% - 20% so với bảng báo giá ban đầu. Tuy nhiên, vị trí ưu tiên này không phải là chắc chắn mà phải phụ thuộc vào thời lượng chương trình có thể bố trí được hay không.

Con số 'khủng' cho một hợp đồng quảng cáo trong Táo Quân 2019 1

Táo quân 2019 có thời lượng 1h45 phút, từ 20h đến 21h45 đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi trên các kênh sóng của VTV. Thời lượng này ngắn hơn đáng kể so với thời lượng 200 phút của Táo quân 2018.

Như mọi năm, nội dung Táo quân năm nay vẫn sẽ phản ánh lại tình hình xã hội một năm qua, đề cập tới những chủ đề nóng qua góc nhìn hài hước. Hiện tại, các nghệ sĩ đang trong quá trình luyện tập để chuẩn bị cho việc ghi hình chương trình. 

Giúp Tiin sửa lỗi