Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt'

Chỉ vì bảo vệ Tề Hành - Chu Nhất Long mà người hầu Bất Vi đã chết tưc tưởi, oan uổng trong phim 'Minh Lan truyện'.

Những tập phim tiếp theo của Minh Lan truyện càng đẩy mâu thuẫn giữa nhân vật Tề Hành (Chu Nhất Long) với cha mẹ lên cao. Trong loạt diễn biến mới nhất, mẹ Tề Hành - Quận chúa khiến người xem không khỏi hoảng sợ vì màn đánh chết người hầu Bất Vi đầy man rợ.

Chẳng là trong tập phim trước đó, Tề Hành đã lén gặp Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) để bày tỏ tấm lòng. Mặc cho gia đình ngăn cấm, Tề Hành vẫn xin được cưới Minh Lan làm vợ. Chàng còn quyết tâm đến mức thề thốt rằng cả đời này sẽ không bao giờ phụ bạc Minh Lan. Nghe những lời chân thành ấy, Minh Lan xúc động vô cùng. Tuy chưa dám nói ra nhưng từ tận sâu thẳm, Minh Lan đã nghĩ đến chuyện làm vợ của Tề Hành.

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt' 0

Minh Lan và Tề Hành có cuộc gặp thân mật sau hàng loạt hiểu lầm.

Minh Lan và Tề Hành có cuộc gặp thân mật sau hàng loạt hiểu lầm.

Dẫu vậy, cuộc đời lắm nỗi trái ngang, cứ trách sao ông trời sắp đặt nhân duyên rồi hờ hững không se sợi chỉ hồng. Chuyện tình của Minh Lan - Tề Hành đứng trước nguy cơ tan vỡ khi cuộc gặp gỡ thân mật kia đã đến tai Quận chúa. Ngay lập tức, Quận chúa cho người bắt trói Bất Vi - người hầu của Tề Hành để tra khảo.

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt' 2

Quận chúa cho rằng Tề Hành không thể thành đôi với Minh Lan.

Quận chúa cho rằng Tề Hành không thể thành đôi với Minh Lan.

Khi Bất Vi nhất mực không nhận tội, Quận chúa mới ra lệnh đánh cho đến chết. Nghe tin Bất Vi bị hành hạ, Tề Hành lao đến cầu xin mẫu thuân, nhưng tất cả đã muộn màng, Bất Vi bị đánh đến mức bật máu rồi ra đi không lời trân trối. Chứng kiến cảnh Bất Vi qua đời, Tề Hành vô cùng choáng váng. Chàng sốc đến mức ngất xỉu rồi lâm bệnh. Tề Hành cho rằng chính mình là người hại chết Bất Vi. Chỉ vì bảo vệ chàng mà Bất Vi hi sinh mạng sống vô ích.

Đến khi vừa tỉnh lại trên giường bệnh, Tề Hành đã vội vã lao ra ngoài. Chàng cãi lời Quận chúa, bất chấp máu mủ tình thân để xin được rời khỏi nhà họ Tề danh giá. Với Tề Hành lúc này, chức tước - địa vị chính là xiềng xích vô hình. Vì chức tước mà chàng không được ở bên Minh Lan, và cũng vì chức tước mà Bất Vi bị hại chết oan ức.

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt' 4

Người hầu Bất Vi đã bị đánh chết vì bảo vệ Tề Hành.

Người hầu Bất Vi đã bị đánh chết vì bảo vệ Tề Hành.

Thấy con trai có phản ứng khác lạ, Quận chúa lập tức ngăn cản, không cho chàng rời đi. Vậy rồi Quận chúa kể cho Tề Hành nghe câu chuyện oan trái về cuộc hôn nhân chính trị mà bà bắt chàng phải thực hiện. Trong cơn xúc động nghẹn ngào, Quận chúa nói rằng Tề quốc công hiện tại đang thất thế ở triều đình, nếu muốn tồn tại thì phải tìm người chống lưng vững chắc. Xét về địa vị, thế lực, chỉ có gia đình Ung Vương có thể giúp Tề quốc công. Thế nên dù biết Tề Hành không hề mong muốn, nhưng Tề quốc công và Quận chúa vẫn phải sắp đặt cuộc hôn nhân này.

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt' 6

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt' 7

Con trai đòi cưới Triệu Lệ Dĩnh, mẹ Chu Nhất Long đánh chết người hầu để 'dằn mặt' 8

Quận chúa nói rằng nếu Tề Hành không chịu cưới tiểu thư nhà Ung Vương thì nhà họ Tề sẽ tan nát.

Quận chúa nói rằng nếu Tề Hành không chịu cưới tiểu thư nhà Ung Vương thì nhà họ Tề sẽ tan nát.

Nghe đến đây, Tề Hành vô cùng đau khổ. Phận làm con, làm sao chàng dám cãi ý mẹ cha? Nhưng nếu chấp thuận làm theo, cả đời Tề Hành sẽ sống trong dày vò, nuối tiếc. Giữa tình yêu và chữ hiếu, Tề Hành biết làm sao cho đặng!

Giúp Tiin sửa lỗi