Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cùng mặc đồ đỏ và lắm mồm như nhau, vì sao fan Marvel mong mỏi sự kết hợp của Spider-Man và Deapool?

Deadpool và Spider-Man - một phép cộng xuất sắc để Marvel tiếp tục công phá phòng vé trong tương lai!

Sau khi Avengers: Endgame kết thúc, đồng thời cũng đặt dấu chấm hết cho phase 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel sau 11 năm xây dựng, người xem đã bắt đầu đồn đoán những cái tên sẽ được giữ lại và những gương mặt mới được đưa lên màn ảnh. Thế giới truyện tranh Marvel là một thế giới khổng lồ với hàng trăm nhân vật có cá tính khác biệt, sức hấp dẫn và sở hữu những câu chuyện thú vị riêng để kể, vì vậy, không có ai là không tò mò liệu Marvel sẽ mang đến những kế hoạch mới nào, sau 11 năm Avengers quá thành công như thế.

Một trong những cái tên được đặt kỳ vọng nhiều nhất là cross-over giữa Spider-Man và Deadpool. Sự kết hợp này đã từng là viển vông khi Spider-Man thuộc về Sony và Marvel, trong khi Deadpool lại là 'gà nhà' Fox. Nhưng sau phi vụ sát nhập mang tính thế kỷ vừa qua giữa Disney và hãng phim 'Cáo', những hy vọng về một phần phim chung giữa đôi 'anh em oan gia' này không còn là 'mơ ước' nữa.

Vậy có gì thú vị mà khán giả đều chờ mong cross-over giữa hai nhân vật này sẽ trở thành sự thật như đồn đoán? 

Vậy có gì thú vị mà khán giả đều chờ mong cross-over giữa hai nhân vật này sẽ trở thành sự thật như đồn đoán?

Mối quan hệ đặc biệt: vừa là oan gia - vừa là bạn tâm giao

Khó mà định nghĩa một cách chính xác mối quan hệ giữa Spider-Man và Deadpool là gì. Trong lần đầu gặp nhau, cả hai là đôi oan gia đích thực khi Deadpool đã không ngần ngại mà… ném 'bé Nhện' ra khỏi một cây cầu đau điếng.

Cùng mặc đồ đỏ và lắm mồm như nhau, vì sao fan Marvel mong mỏi sự kết hợp của Spider-Man và Deapool? 1

Trong những lần đụng độ sau này, Deadpool - với tư cách một antihero vừa nhoi vừa lắm mồm, lại còn 'trẻ trâu' - đều cố gắng quật ngã bằng được Spider-Man. Có nhiều lần gã đánh thuê này thành công, nhưng cũng không ít lần bị 'quật' lại cho 'sấp mặt'.

Nhưng nếu nói cả hai không phải bạn tâm giao thì cũng quá sai, bởi đã không ít lần hai siêu anh hùng cùng mặc đồ bó màu đỏ này hợp tác để giải cứu thế giới. Hay trong một phần (truyện tranh) khác, khi cả thế giới biến thành zoombia, Deadpool là đồng bọn tri kỷ mà Spider-Man có thể tin tưởng được 99% khi bắt tay cùng.

Chính vì mối quan hệ khó định nghĩa này, nên chắc chắn phần phim chung của cả hai sẽ có rất nhiều điều thú vị để Marvel có thể khai thác. 

Chính vì mối quan hệ khó định nghĩa này, nên chắc chắn phần phim chung của cả hai sẽ có rất nhiều điều thú vị để Marvel có thể khai thác.

Một phim siêu anh hùng với 'bức tường thứ 4' đúng nghĩa

Trong thế giới truyện tranh Marvel, thế giới đa chiều đã được xây dựng rất tốt và khán giả hy vọng rằng những nhà làm phim của hãng sẽ đưa thuyết này lên phim. Đơn giản một lý do thôi: vì quá thú vị và vượt xa biên giới của một phim siêu anh hùng!

Từ trước đến nay, khán giả vẫn được xem những bộ phim siêu anh hùng đánh nhau với kẻ ác, đó có thể là một tên tù vượt ngục, một thứ gì đó kì quái đến từ hành tinh khác, hay là cả một ông khổng lồ như 'củ khoai tím', thích làm vườn sau khi 'hoàn thành nghiệp lớn' mang tên Thanos chẳng hạn.

Nhưng sẽ như thế nào nếu Deadpool xuất hiện như một phản diện/ siêu anh hùng đến từ một… khung phim khác? Vâng, đây chính là điều mà khán giả đang mong đợi từ phần cross-over của Spider-Man và Deadpool.

Cùng mặc đồ đỏ và lắm mồm như nhau, vì sao fan Marvel mong mỏi sự kết hợp của Spider-Man và Deapool? 3 

Deadpool là một trong số ít những nhân vật có khả năng phá vỡ 'bức tường thứ 4'. Khái niệm này thực chất không mới mẻ với khán giả điện ảnh. Siêu năng lực của Deadpool là nhận ra bản thân chỉ là một nhân vật trên phim, do đó mà gã ta có thể tương tác với người xem, chuyển cảnh, chuyển ô thoại… Và trong nguyên tác truyện tranh, Deadpool cũng đã phá vỡ 'bức tường thứ tư' để gặp Spider-Man.

Cùng mặc đồ đỏ và lắm mồm như nhau, vì sao fan Marvel mong mỏi sự kết hợp của Spider-Man và Deapool? 4

Trên thực tế, Deadpool đã từng thực hiện 'siêu năng lực' này trong phần phim riêng ra mắt năm 2016, nhằm 'đá xéo' bộ phim X-Men Origins: Wolverine đã 'bôi bác' hình ảnh của mình. Nhưng như vậy vẫn chưa đã. Khán giả muốn nhìn thấy một Deadpool 'phá vỡ bức tường thứ tư' giữa studio của Marvel và Fox cơ!

Sẽ là một 'nồi lẩu' với hài hước và lầy lội

Spider-Man là một cậu bé lắm lời, loi nhoi nhưng có trách nhiệm với những việc mình cần làm. Trong khi đó, Deadpool tuy 'già đầu' nhưng vẫn còn quá 'trẻ trâu', đương nhiên cũng lắm mồm chẳng kém 'bé Nhện'. Vì vậy, phép cộng giữa hai nhân vật nhiều điểm chung mà cũng lắm lúc 'trái dấu' này chắc chắn sẽ rất thú vị.

Trong những phần phim riêng của mình, cả Deadpool lẫn Spider-Man đều khiến khán giả cười no bụng với những giây phút 'tấu hài' của mình, thì chẳng việc gì phải lo ngại về độ 'mặn' của phần cross-over cả.

Quá nhiều điều đáng mong đợi cho phần cross-over của hai nhân vật rất được yêu thích này.  

Quá nhiều điều đáng mong đợi cho phần cross-over của hai nhân vật rất được yêu thích này. 
Giúp Tiin sửa lỗi