Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc đối đầu giữa Grindelwald và Chúa tể Voldemort: Phản diện của Fantastic Beasts mạnh tới mức nào?

Bên cạnh cuộc chiến nảy lửa trong 'Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald', người hâm mộ đang đau đầu về một cuộc chiến tưởng tượng khác của hai nhân vật phản diện mạnh nhất: Grindelwald và Voldemort, ai là kẻ có sức mạnh khủng khiếp hơn?

Phần 2 của loạt phim tiền truyện Harry Potter, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (tựa Việt: Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald) đã chính thức công chiếu được hơn một tuần và đem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả.
 

Trailer Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald

Bên cạnh những ý kiến trái chiều về nội dung, hình ảnh cũng như diễn xuất của dàn diễn viên, thì những fan hâm mộ của loạt phim về cậu bé phù thủy này cũng đang có những tranh luận vô cùng thú vị về hai nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của 'Vũ trụ Harry Potter': Grindelwald và Chúa tể Hắc ám Voldemort, ai mạnh hơn?

Poster phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Poster phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Theo nhiều ý kiến của người hâm mộ, Grindelwald nguy hiểm hơn Voldemort vì hắn biết một thứ mà Chúa tể Hắc ám không biết: Tình yêu. Dù Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald quyết định làm lơ mối quan hệ giữa Dumbledore và Grindelwald, thì với lời xác nhận của tác giả JK.Rowling nhiều năm trước cũng như những tình tiết gián tiếp xác nhận mối quan hệ này không đơn thuần là bạn bè mà có thể coi là tình yêu (Cảnh Grindelwald xuất hiện trong chiếc gương ảo ảnh hay việc cả hai lập khế ước máu,…).

Và nhờ hiểu rõ sức mạnh của tình yêu, Grindelwald đã lợi dụng nó để lôi kéo Dumbledore và trói buộc anh lại với mình. Voldemort, kẻ không biết đến tình yêu, chỉ có thể trông chờ vào sự trung thành của một số ít những thuộc hạ của hắn.

Chúa tể Voldemort và Grindelwald

Chúa tể Voldemort và Grindelwald

Tuy nhiên, tình yêu chỉ khiến Grindelwald nguy hiểm hơn thôi, mà nguy hiểm hơn chưa chắc đã mạnh hơn. Voldemort được mô tả là 'Phù thủy Hắc ám mạnh nhất mọi thời đại' trong khi Grindelwald chỉ được gọi là ‘Phù thủy Hắc ám'.

Voldelmort có thể giỏi hơn trong phép thuật Hắc ám, hắn đã tạo ra những Trường Sinh Linh Giá – phép thuật đen tối nhất, hắn không quan tâm hậu quả miễn là những phép thuật hắc ám đó giúp hắn mạnh hơn và tránh được cái chết.

Trong khi Grindelwald không bị giới hạn bởi cảm xúc và không sợ hãi cái chết như Voldemort, anh còn có khả năng đánh giá sức mạnh của Dumbledore, từ đó khiến Dumbledore không thể phản bội mình bằng cách lập khế ước máu.

Vì vậy, trong khi Voldemort đen tối và tàn ác hơn, thì Grindelwald lại làm tốt hơn trong việc tận dụng sức mạnh của phép thuật.

Tình cảm đặc biệt giữa Dumbledore và Grindelwald

Tình cảm đặc biệt giữa Dumbledore và Grindelwald

Một vài người hâm mộ thì cho rằng nếu lấy Dumbledore làm thước đo sức mạnh, có lẽ Voldemort sẽ nhỉnh hơn Grindelwald. Trong cuộc đối đầu giữa Dumbledore và Grindelwald, cả hai gần như ngang hàng về tuổi đời và trình độ, Grindelwald đã bị Dumbledore đánh bại khá nhanh, không mất tới nhiều năm trời như khi chiến đấu với Chúa tể Hắc ám. Trong khoảng thời gian đó, Dumbledore đã phát triển rất nhiều về cả sức mạnh pháp thuật và kinh nghiệm chiến đấu, nhưng vẫn khá chật vật khi đấu với Voldemort.

Chúa tể Hắc ám Voldemort (Harry Potter)

Chúa tể Hắc ám Voldemort (Harry Potter)

Có thể thấy, nếu sức mạnh của Voldemort nằm ở sự tàn ác lạnh lùng và những phép thuật hắc ám đáng sợ của hắn, thì sức mạnh của Grindelwald lại đến từ sự thông minh, sáng tạo, biết lợi dụng cảm xúc của người khác và khả năng thu phục đối phương. Cả hai loại sức mạnh này đều sẽ trở nên vô cùng đáng sợ nếu được khai thác một cách triệt để, nhất là khi nó thuộc về những kẻ phản diện.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về hai nhân vật phản diện có sức mạnh đáng sợ nhất thế giới phù thủy này và ai sẽ chiến thắng nếu Grindelwald và Chúa tể Voldemort đối đầu với nhau? 

===> Xem thêm: Dàn sao khủng của Hollywood quy tụ trong bom tấn 'Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald'

Giúp Tiin sửa lỗi