Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VTV ‘Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018’ với giải thưởng 100 triệu đồng

Cuộc thi sẽ là sân chơi hữu ích cho các nhà biên kịch tài năng, đam mê, mong muốn tác phẩm của mình được gửi đến đông đảo công chúng.

Nhằm tìm kiếm những kịch bản ấn tượng, xuất sắc đưa vào sản xuất, nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt Nam, Trung tâm sản xuất phim Truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam (VFC) phối hợp với VTV Giải trí tổ chức cuộc thi ‘Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018'.

Cuộc thi sẽ là sân chơi hữu ích cho các nhà biên kịch tài năng, đam mê, mong muốn tác phẩm của mình được gửi đến đông đảo công chúng thông qua những bộ phim được phát trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Một số phim truyền hình Việt Nam đã và đang được phát sóng trên VTV.

Một số phim truyền hình Việt Nam đã và đang được phát sóng trên VTV.

Những công dân Việt Nam trên 18 tuổi có thể gửi kịch bản phim truyền hình dài tập (từ 20 đến 30 tập) đến Phòng Nội dung 1 - Trung tâm sản xuất phim Truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình – Hà Nội hoặc qua địa chỉ email: kichbanvfc@gmail.com.

Cuộc thi được tổ chức 2 vòng: Vòng 1 (từ 14/5/2018 đến 14/6/2018) là những ý tưởng, đề cương kịch bản chi tiết (kèm theo giới thiệu sơ lược về bản thân, kinh nghiệm sáng tác).

Sau khi được chọn ở vòng 1, tác giả sẽ gửi kịch bản chi tiết cho vòng 2 (từ 15/6/2018 đến 15/9/2018). Trong quá trình sáng tác kịch bản chi tiết, tác giả có thể liên lạc, trao đổi với Ban tổ chức để có thêm ý kiến, góp ý từ thành phần ban giám khảo.

Phía trước là bầu trời là bộ phim kể về đời sống sinh viên được nhiều khán giả yêu mến. 

Phía trước là bầu trời là bộ phim kể về đời sống sinh viên được nhiều khán giả yêu mến.

Các giám khảo PGS – TS Trần Thanh Hiệp; Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn; NSƯT, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải; Nhà báo – Biên kịch Chu Hồng Vân; Biên kịch Đặng Diệu Hương sẽ cầm cân nảy mực, chọn ra những kịch bản xứng đáng để trao giải thưởng với những giá trị hấp dẫn (1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 30 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 20 triệu đồng). Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 1/10/2018.

Chiều ngang qua phố cũ từng giành giải 'Phim truyền hình nước ngoài hay nhất' ở Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11.  

Chiều ngang qua phố cũ từng giành giải 'Phim truyền hình nước ngoài hay nhất' ở Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11. 

Ngoài giải thưởng trên, bản quyền và các quyền lợi, nghĩa vụ của tác giả như sau: Các kịch bản tham dự có thể là kịch bản nguyên gốc, hoặc kịch bản chuyển thể (nhưng phải có sự chấp thuận của tác giả gốc); Có thể là kịch bản đã tham gia các cuộc thi khác nhưng chưa được làm thành phim; Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật.

BTC sẽ huỷ bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm bản quyền hoặc với tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ 3 tranh chấp bản quyền; Ban tổ chức không giải quyết khiếu nại của thí sinh về kết quả đã được công bố; Ngoài giá trị giải thưởng nhận được, tác giả kịch bản phim được đưa vào sản xuất vẫn được nhận thù lao nhuận bút theo quy định của VFC; Tác giả có thể tham gia vào quá trình sản xuất phim để có thêm những kinh nghiệm thực tế hữu ích trong các khâu tiền kỳ, hậu kỳ.

Giúp Tiin sửa lỗi