Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cuối cùng, 'Bến không chồng' cũng có phiên bản truyền hình với tên gọi 'Thương nhớ ở ai'

Bộ phim tái hiện sinh động cuộc sống ở một vùng quê Việt Nam nhiều năm trước với những người nông dân một nắng hai sương của làng Đông.

Đoạn trailer dài 1'30' bật mí với khán giả những cảnh phim đặc sắc của Thương nhớ ở ai trước khi phim lên sóng.

'Thương nhớ ở ai' là bộ phim về đề tài nông thôn của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh. Đây là bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng.

Trước 'Thương nhớ ở ai', đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng thực hiện bộ phim điện ảnh 'Bến không chồng'. Song, với phiên bản phim truyền hình, các đạo diễn chỉ dựa vào kết cấu của tiểu thuyết, kịch bản và hệ thống nhân vật thì hoàn toàn mới.

Nội dung bộ phim khắc họa số phận bi kịch của những phụ nữ nông thôn thời hậu chiến. Làng Đông - bối cảnh trong phim là một làng quê Bắc Bộ điển hình giai đoạn 1954 - 1975. Trải qua hai cuộc kháng chiến, ngôi làng vắng bóng đàn ông, chỉ còn những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng.

Thông qua những nhân vật như Nhân, Hơn, hay Hạnh, ‘Thương nhớ ở ai' tái hiện cuộc sống của những người phụ nữ nông thôn không chỉ chịu nỗi đau mất mát người thân mà còn bị giam cầm, trói buộc bởi những định kiến, thủ tục hà khắc, phải đè nén, chôn giấu những khát khao hạnh phúc cá nhân.

Chia sẻ về áp lực làm mới câu chuyện trong 'Thương nhớ ở ai' so với tiểu thuyết gốc Bến không chồng và phiên bản điện ảnh đã được nhiều khán giả biết đến, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: 'Bến không chồng chỉ là một cái cớ, tôi chỉ dựa vào kết cấu tiểu thuyết, còn trong bộ phim của chúng tôi có hệ thống mới từ kịch bản cho tới các diễn viên'.

 

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ về phim 'Thương nhớ ở ai' trong buổi họp báo.

Góp phần làm nên thành công cho Thương nhớ ở ai không thể không nhắc đến dàn diễn viên vừa chuyên nghiệp vừa là những người tay ngang như: Lâm Vissay, Thanh Hương, Ngọc Anh, Jimmii Khánh, Hồng Kim Hạnh, Trà My, Thiện Tùng... 

 

 

Những gương mặt diễn viên vừa quen vừa lạ trong phim 'Thương nhớ ở ai'.

34 tập phim 'Thương nhớ ở ai' sẽ được phát sóng trong khung giờ phim Rubic 8 vào 14h20 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 4/11.

Giúp Tiin sửa lỗi