Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Victor Vũ gây hoang mang với đề tài 'đổi đầu' trong 'bom tấn' Lôi báo

Ê-kíp sản xuất của đạo diễn Victor Vũ vừa hé lộ teaser poster thứ hai cùng clip hậu trường và nhiều hình ảnh, thông tin thú vị của bộ phim Lôi báo.

Hậu trường phim Lôi báo

Nửa cuối năm 2017, đạo diễn Victor Vũ chính thức trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm Lôi báo. Qua những thông tin và hình ảnh được tiết lộ, bộ phim được dự đoán sẽ là tác phẩm đặc biệt khi đạo diễn chọn một đề tài rất lạ và ‘rất Victor Vũ': đổi đầu.

Thay vì tìm đến những chất liệu ăn khách như hài, kinh dị và ngôn tình đang trở thành trào lưu của màn ảnh rộng, đạo diễn sinh năm 1975 này lại theo đuổi những ý tưởng hiện đại, mới mẻ và gai góc hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường điện ảnh Việt Nam.

Victor Vũ đi từ chủ đề này đến chủ đề khác một cách không khoan nhượng, không bao giờ lặp lại chính mình, không áp dụng phim của mình vào một công thức nhất định. Lôi báo và câu chuyện đổi đầu vẫn đang gây tranh cãi trên toàn thế giới là ví dụ điển hình.

 

Teaser poster thứ hai của phim.

Trong tập hậu trường đầu tiên, Victor Vũ chia sẻ nguồn gốc ‘đổi đầu' và giải thích vì sao lại có Lôi báo: ‘Tất cả bắt đầu từ một thông tin có thật trên báo chí về ca phẫu thuật ghép đầu người. Lúc ấy, tôi nghĩ đến nhiều tình huống xảy ra khi một cái đầu gắn vào cơ thể lạ. Liệu có khi nào một cái đầu mới sẽ thừa hưởng những ký ức của cơ thể cũ hay không?' anh nói.

Như tự giữ lời với mình, Victor Vũ quyết định chọn câu ‘Ký ức kẻ lạ' làm câu chủ đề cho teaser poster phim. ‘Ký ức' và ‘kẻ lạ', hai thứ rõ ràng đối lập nhau - giữa cũ và mới, giữa tiềm thức và ý chí con người - cùng gặp nhau trong ý tưởng của đạo diễn Victor Vũ.

 

Cường Seven là nhân vật thực hiện ca phẫu thuật 'đổi đầu'.

Câu chuyện xoay quanh Tâm, nhân vật chính do Cường Seven thể hiện, một người khá ích kỉ, chỉ quan tâm đến đam mê của riêng mình. Sau khi bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, Tâm đã phải đối mặt với quyết định sinh tử: tự kết liễu cuộc sống hay thực hiện ca phẫu thuật đổi đầu.

‘Từ ngày được ghép đầu và cơ thể mới, Tâm thường có những ký ức kì lạ khiến anh hoang mang, lo lắng. Những ký ức này nhiều lần chi phối Tâm, đồng thời đưa anh vào những tình huống không mong muốn' - Victor Vũ tiếp lời.
 
Teaser poster được chia làm hai mảng: bên phải là gương mặt rõ ràng của Cường Seven, bên trái còn lại là những nhân vật chủ chốt trong phim được sắp xếp từ trên xuống dưới như những mảng ký ức đang hoà vào nhau.

Nhập nhoạng và không rõ nét, hình ảnh các diễn viên Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Hoàng Sơn xuất hiện đan xen cạnh gương mặt sắc lạnh của Cường Seven phần nào khiến khán giả nhận ra họ chính là những nhân vật quan trọng của anh trước và sau khi mang một bộ phận cơ thể xa lạ…

Đồng thời, ở góc trái poster lại là chiếc bóng tựa như xác người mờ ảo đến đáng sợ, dễ dàng gợi lên nhiều đồn đoán đó là ca phẫu thuật thế kỷ thay đổi hoàn toàn cán cân khoa học lẫn cuộc đời của nhân vật do Cường Seven thủ vai

Trong phim, Tâm phải đối mặt với sự phản bội từ chính ký ức của mình, còn vợ anh - do Nhã Phương thủ vai, thì luôn cảm thấy dằn vặt bởi ký ức của người mà mình đang đầu ấp tay gối.

Lôi báo đang có quá nhiều câu hỏi mở cần giải đáp. Và Victor Vũ một lần nữa chứng minh được khả năng đánh đố khán giả bằng ngôn ngữ điện ảnh của anh. Điều này càng khiến khán giả tò mò với bộ phim có chủ đề gai góc và những góc máy rất lạ này.

Lôi báo dự kiến ra mắt vào thời điểm cuối năm (22/12/2017).

Giúp Tiin sửa lỗi