Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động'

Đẹp thì có đẹp nhưng cũng chính những người đẹp này là lý do khiến khán giả phải chần chừ trước những bộ phim mình đóng.

Thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21 đã được qua và giờ đây, chúng ta đang bước vào thập kỷ mới. Nhìn lại hơn chục năm vừa qua, có thể nói màn ảnh Hoa ngữ đã có rất nhiều sự đổi mới, lứa diễn viên gạo cội cũng phần nào nhường lại sân chơi cho các đàn em của mình. Có những tên tuổi đã sừng sững cả một thập kỷ qua vẫn chưa thay đổi, có những mầm non mới đã nhú lên và chuẩn bị phát triển mạnh mẽ. 

Giữa dòng đời thiên biến vạn hóa ấy, có những thứ mãi mãi chẳng bao giờ đổi thay, đơn cử là diễn xuất 'chục năm như một' của những người đẹp này. Đẹp thì không ai phủ nhận thật, chụp ảnh, quay quảng cáo, dự sự kiện thời trang hay đi show giải trí, những mỹ nhân đình đám được kể tên dưới đây đều làm tốt. Thế nhưng, họ mãi vẫn chưa thể khẳng định chính mình ở lĩnh vực mà họ gọi là 'chuyên môn' - diễn xuất.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' và 'nữ hoàng của những bình hoa'

Nhan sắc của Lưu Diệc Phi chắc chắn là 'báu vật' của giới giải trí Hoa ngữ mà đến nhiều năm sau này, chúng ta cũng khó mà tìm được một gương mặt tương tự thứ hai. Chính vì vậy, danh xưng 'thần tiên tỷ tỷ' đến nay vẫn chỉ có thể công nhận phù hợp với Lưu Diệc Phi mà không phải bất cứ mỹ nhân nào khác. Thế nhưng, bên cạnh đó, cô nàng cũng tự dán lên cho mình một chiếc mác khó gỡ - 'nữ hoàng của những bình hoa'. 

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 0

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 1

Lần đầu tiên Lưu Diệc Phi xuất hiện trên màn ảnh là năm 2002. Tức là đến nay, cô nàng đã có thâm niên 17 năm trong sự nghiệp - nhiều hơn cả những tên tuổi gạo cội và đình đám bậc nhất. Nhìn vào kho tàng phim ảnh trong sự nghiệp của 'thần tiên tỷ tỷ', không ít fan sẽ phải trầm trồ với nào là Thần Điêu Đại Hiệp, Kim Phấn Thế Gia, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp… - đều là những bộ phim đã đi vào danh sách 'bất hủ'. 

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 2

Được ưu ái giao toàn những bộ phim nổi tiếng, được bao nhiêu đạo diễn lừng danh chỉ đạo nhưng đến tận khi đóng Vua Kungfu (năm 2008), mỹ nhân họ Lưu vẫn khiến dân tình ngán ngẩm trước diễn xuất với biểu cảm nghèo nàn, đơ cứng, dường như không thể bộc lộ nổi một phần tâm tình hay cảm xúc của nhân vật. Rồi đến sau này với Tình Yêu Thứ Ba, Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây và đỉnh điểm là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, nữ diễn viên đều không có một chút cải thiện nào. 

Thế mới nói, kể cả khi có nhan sắc tuyệt trần, tuyệt mỹ đến mấy mà muốn đóng phim điện ảnh với kỹ năng diễn xuất không có mấy sự cải thiện thì đó thật sự là một điều quá khó khăn. Chẳng trách sao dù danh xưng 'thần tiên tỷ tỷ' chẳng ai phủ nhận được, nhưng cứ phim điện ảnh của Lưu Diệc Phi mà ra rạp là không lỗ cũng bị chê thậm tệ. 

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 3

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 4

Trong năm 2020 tới đây, Lưu Diệc Phi sẽ có hai bộ phim đáng kỳ vọng - phim điện ảnh Hoa Mộc Lan do Disney chế tác và phim truyền hình Nam Yên Trai Bút Lục hợp tác cùng Tỉnh Bách Nhiên. Hy vọng hai dự án này sẽ đủ sức 'cứu vớt' Lưu Diệc Phi trong bể sâu của sự chỉ trích, chê bai diễn xuất suốt mười mấy năm qua. 

Dự án khủng Hoa Mộc Lan liệu có cứu được Lưu Diệc Phi?

Angelababy: Cảnh ăn thì 'lố' mà đóng xác chết cũng đơ

Cứ ngỡ Lưu Diệc Phi là 'bất bại' trong việc không thể cải thiện nổi kỹ năng diễn xuất sau ngần ấy năm đóng phim nhưng có lẽ đó là một nhận định quá sai lầm. Ở những năm sau này, cô nàng đã gặp đối thủ cực kỳ nặng ký, sẵn sàng lăm le ngôi vị 'nữ hoàng của những bình hoa' - Angelababy. 

Người ta thường nói, có hai vai diễn thành công nhất mà Angelababy từng thủ trong cuộc đời - một là vợ Huỳnh Hiểu Minh, hai là thành viên nữ duy nhất của Running Man phiên bản Trung Quốc (ở những mùa đầu). Nhờ hai vai diễn này, cô nàng mới một bước thành sao, còn lại thì chẳng có bất kỳ một vai diễn nào thật sự để đời trong sự nghiệp diễn xuất của Angelababy cả. 

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 5

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 6

Với 13 năm kinh nghiệm từ những vai nhỏ cho đến vai chính, Angelababy vẫn để lại sự thất vọng tràn trề cho dân tình khi xem cô diễn cảnh ăn mì trong phim Người bạn thật sự của tôi.

Có lẽ đó là món mì mà Angelababy rất thích, cũng có lẽ lâu rồi cô chưa ăn mì nên quên mất cảm xúc, biểu cảm và hành động chân thực khi ăn mì là như thế nào, thế nên trong giây phút diễn cảnh này, bà xã Huỳnh Hiểu Minh đã phải dồn hết sức bình sinh để làm nên một cảnh ăn 'lố' nhất có thể.

Cảnh ăn mì gây tranh cãi của Angelababy.  

Cảnh ăn mì gây tranh cãi của Angelababy. 

Kể cả khi chỉ diễn vai xác chết, làm khách mời vài phút cho phim, Angelababy dường như vẫn không thể ngăn cản bản thân trong việc khiến người xem trôi tuồn tuột cảm xúc. Đóng vai một xác chết, gương mặt cô nàng vẫn mang một nét gì đó rất… tươi sáng và vui vẻ, nhiều khán giả đã phải để lại bình luận bực tức: 'Nhìn cô ta có giống xác chết gì không? Đóng cameo còn không nổi, nghỉ diễn là vừa!'.

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 8 

Sau ngần ấy năm trong ngành giải trí, điều Angelababy nghe được nhiều nhất có lẽ là: nên đi chụp ảnh quảng cáo thay vì tiếp tục làm diễn viên. Nếu không chịu thay đổi, trau dồi kỹ năng diễn xuất bằng những vai nhỏ lẻ mà cứ khăng khăng nhận vai phụ, chắc chắn rằng trong tương lai sẽ chẳng còn ekip nào dám mời Angelababy nữa. 

Địch Lệ Nhiệt Ba: Hạt giống tiềm năng nhưng lại chẳng thể đơm hoa kết trái

Mỹ nhân Tân Cương thuộc Gia Hành là trường hợp khá đáng tiếc, bởi trong những năm đầu tiên mới bắt đầu đi diễn, tố chất và độ ăn ảnh, ăn hình của cô nàng được đánh giá khá cao. Các bộ phim do cô đóng chính lẫn phụ trong những năm đầu sự nghiệp như A Na Nhĩ Hãn, Người Tình Kim Cương, Cổ Kiếm Kỳ Đàm… đều đạt rating không hề tệ, thậm chí có những phim còn rất ổn, tạo bàn đạp vững chắc để Địch Lệ Nhiệt Ba có những bước tiến xa hơn sau này. 

Địch Lệ Nhiệt Ba thời mới ra mắt.  

Địch Lệ Nhiệt Ba thời mới ra mắt. 

Nhưng không biết từ lúc nào, 'Địch béo' đã nổi bật trong vai trò nghệ sĩ đi show giải trí hơn thay vì là một diễn viên chuyên nghiệp. Biểu cảm đơ cứng, 'mọi phim như một' chính là những từ ngữ chính xác nhất khi nói về khả năng diễn của Địch Lệ Nhiệt Ba. Cũng vì vậy mà từ Lệ Cơ Truyện đến Nghìn Lẻ Một Đêm, cô nàng chỉ khiến dân tình đi từ sự thất vọng này sang thất vọng khác.

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 10 

Bên cạnh đó, ngoại hình quá sắc sảo cũng là một điểm yếu khi Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai mỹ nhân cổ trang.  

Bên cạnh đó, ngoại hình quá sắc sảo cũng là một điểm yếu khi Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai mỹ nhân cổ trang. 

Một điều đặc biệt khác khiến khán giả phải ngao ngán khi nhắc đến mỹ nhân Tân Cương là chiếc cúp Kim Ưng mà cô nàng nhận được vào năm 2018. Diễn xuất trong phim Lý Huệ Trân Xinh Đẹp của Địch Lệ Nhiệt Ba đã mang về cho cô chiếc cúp Nữ diễn viên được yêu thích nhất và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (đồng nghĩa với Ảnh hậu). 

Kết quả này đã tạo nên một làn sóng tranh cãi chưa từng có, đồng thời hạ thấp giá trị của Kim Ưng và đến tận giờ phút này, cả hai chiếc cúp lẫn diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba đều trở thành đề tài bị mỉa mai, bàn tán mỗi khi được đề cập đến.

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 12

So với Lưu Diệc Phi hay Angelababy, Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ mới 'kinh' qua 6 năm đóng phim. Các bộ phim sắp tới của cô nàng như Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư Định Chế Tình Yêu Cao Cấp chắc chắn sẽ nhận được không ít sự 'soi mói' của khán giả (bởi đều là những tác phẩm được chiếu sau khi đạt Ảnh hậu Kim Ưng). Hy vọng Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ không khiến các fan phải thất vọng sau gần một năm ở ẩn. 

Trailer mới nhất của Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Cảnh Điềm: 'Thuốc độc phòng vé' mãi mãi là 'thuốc độc phòng vé'

Cảnh Điềm có một gương mặt đẹp, một vóc dáng bốc lửa, một thần thái khó ai bì nổi khi chụp những bộ ảnh thời trang nhưng diễn xuất đơ cứng, thảm họa của cô thì cũng khó có ai sánh được. Diễn đơ, diễn dở nhưng bằng một cách nào đó, nữ diễn viên vẫn liên tục nhận vai chính điện ảnh trong suốt nhiều năm qua và góp phần giúp các bộ phim bom tấn trở nên thiếu hoàn hảo, sứt mẻ về chất lượng nhờ sự góp mặt của mình. 

Đến nay, lý do vì sao Cảnh Điềm cứ liên tục nhận vai chính bất chấp chỉ trích của khán giả vẫn còn là một câu hỏi chưa tìm được đáp án.  

Đến nay, lý do vì sao Cảnh Điềm cứ liên tục nhận vai chính bất chấp chỉ trích của khán giả vẫn còn là một câu hỏi chưa tìm được đáp án. 

Điểm lại những giai đoạn trong sự nghiệp của Cảnh Điềm, có thể thấy cô nàng bắt đầu đi đóng phim vào năm 2008, được làm việc chung cùng hai tiền bối cực kỳ 'máu mặt' lúc bấy giờ là Triệu Vy và Lưu Diệp.

Đến năm 2010, Cảnh Điềm có vai chính đầu tiên trong Cô chủ xinh đẹp của tôi. Mới trải qua vài ba năm đầu của sự nghiệp, Cảnh Điềm đã lần lượt hợp tác với những cái tên gạo cội như Thành Long, Châu Tử Đan, Châu Nhuận Phát…, nghiễm nhiên, cô nàng bắt đầu được tung hê lên hàng mỹ nhân tiềm năng mới của màn ảnh rộng Hoa ngữ.  

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 14 

Đã qua thập kỷ mới mà Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân này vẫn chưa thoát được mác 'bình hoa di động' 15 

Qua ảnh thôi cũng thấy được nét diễn xuất 'không cảm xúc' của Cảnh Điềm.  

Qua ảnh thôi cũng thấy được nét diễn xuất 'không cảm xúc' của Cảnh Điềm. 

Thật đáng tiếc, những bộ phim sau đó có sự góp mặt của Cảnh Điềm ở vai chính đều bị cho là 'nằm liệt giữa đường' - một cụm từ mỉa mai của fan Trung về những phim bom tấn nhưng bị thất bại một cách bất ngờ. Cũng từ đó, cô nàng mang danh 'thuốc độc phòng vé' và mãi vẫn chẳng thể thay đổi được danh xưng này.

Một bom tấn khác là Kong: Skull Island cũng thất bại trong sự tiếc nuối của dân tình khi có sự tham gia của Cảnh Điềm.  

Một bom tấn khác là Kong: Skull Island cũng thất bại trong sự tiếc nuối của dân tình khi có sự tham gia của Cảnh Điềm. 
Góp ý cho Tiin