Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đặc vụ H trong 'Men in black: International': Vai diễn đáng quên của Chris Hemsworth

Dù nhận được nhiều kỳ vọng trước đó nhưng phim Men in black: International bị đánh giá là tác phẩm đáng quên của nam tài tử Chris Hemsworth.

Trong phần ngoại truyện của chuỗi phim Men in black, bộ đôi Chris Hemsworth và Tessa Thompson của phim Thor: Ragnarok thay thế hai cựu điệp viên J và K, vào vai đôi đặc vụ trẻ tuổi M và H - hai người được đặc vụ O gửi sang London để điều tra về chủng loại người ngoài hành tinh mới, đồng thời khám phá ra những bí mật ẩn giấu của tổ chức.

Cùng nhau, đặc vụ H và M khám phá ra vũ khí hủy diệt có sức mạnh tột bật đang bị đủ các thế lực nhòm ngó. Vừa trốn chạy khỏi những sinh vật bên ngoài hành tinh đang reo rắc nỗi kinh hoàng lên Trái Đất, H và M vừa nỗ lực tìm ra kẻ nội gián bên trong chi nhánh London của MIB.

Dù nhận được nhiều kỳ vọng trước đó nhưng phim Men in black: International bị đánh giá là tác phẩm đáng quên của nam tài tử Chris Hemsworth. 

Dù nhận được nhiều kỳ vọng trước đó nhưng phim Men in black: International bị đánh giá là tác phẩm đáng quên của nam tài tử Chris Hemsworth.

Tiếp nối thương hiệu Men in black đình đám song tác phẩm của bộ đôi Chris Hemsworth và Tessa Thompson không được giới chuyên môn cùng khán giả đại chúng đánh giá cao. Có quá nhiều tình tiết vô lý được người xem chỉ ra trong chuỗi hành trình giải cứu nhân loại của cặp đôi đặc vụ M và H. Bên cạnh đó, nam diễn viên Chris Hemsworth bị đánh giá là không những không thoát vai khỏi hình tượng Thần sấm Thor mà còn có một vai diễn được xây dựng tệ hại.

Dường như, Chris Hemsworth vẫn chưa thể tách bản thân khỏi hình tượng Thor đã đóng khung quá lâu, hoặc biên kịch phim Men in black: International quá lười để tìm ra một tạo hình khác phù hợp hơn với nam diễn viên. Vậy nên, khán giả cảm tưởng như gã Thần sấm lắm lời, ngớ ngẩn giờ đây đang rời khỏi đội Avengers và đầu quân cho tổ chức Men in black, cùng với sứ mệnh bảo vệ Trái Đất khỏi những giống loài nguy hiểm ngoài hành tinh. Còn chiếc áo choàng cùng cây búa được thay bằng bộ suit đen và các vũ khí chiến đấu tối tân.

Đặc vụ H trong 'Men in black: International': Vai diễn đáng quên của Chris Hemsworth 1

Bên cạnh đó, kịch bản của bộ phim cũng gây lấn cấn vì nhiều lỗ hổng. Khán giả vẫn không hiểu tai họa gì sẽ xảy ra sau cái chết của Vungus, thành viên hoàng gia tộc Jababian. Dù trước đó, các nhân vật từng đề cập đến hậu quả kinh hoàng của việc không bảo vệ được Vungus. Vậy nhưng chỉ không lâu sau đó, tổ chức Men in black hoàn toàn lờ đi vấn đề này và bỏ lửng đến tận cuối phim.

Không những vậy, nhân vật phản diện trong phim Men in black: International bị đánh giá là quá đỗi nhạt nhòa. Dù sở hữu sức mạnh có thể kí sinh trên người kẻ thù và làm thay đổi họ từ bên trong, song tộc Hive cũng không hề cho thấy sự quỷ quyệt của mình mà tỏ ra chậm chạp trong việc đe dọa đến Trái Đất.

Đặc vụ H dường như chẳng thay đổi gì so với Thần sấm Thor, chỉ khác là giờ đây anh không còn sở hữu sức mạnh tột đỉnh. 

Đặc vụ H dường như chẳng thay đổi gì so với Thần sấm Thor, chỉ khác là giờ đây anh không còn sở hữu sức mạnh tột đỉnh.

Trong khi đó, nhân vật đặc vụ H cũng bị đánh giá là xây dựng hình tượng nhân vật tệ hại. Anh chàng xuất hiện với mác 'đặc vụ giỏi nhất của MIB chi nhánh London' và luôn tỏ ra cool ngầu, lạnh lùng. Thế nhưng, hình tượng này nhanh chóng biến mất chỉ sau một vài cảnh quay đầu tiên. Sau đó, nhân vật của Chris Hemsworth chỉ cho thấy sự ngạo mạn, ngớ ngẩn và có phần lỗ mãng. Sự thay đổi được Vungus nhắc đến vào giây phút hấp hối cũng không được chỉ ra rõ ràng. Đến cuối phim, khán giả vẫn không thể tìm thấy bất cứ tố chất làm thủ lĩnh nào ở H - thứ được sếp T nhìn ra trong quá khứ.

Cũng chính vì vậy, sự kết hợp giữa nhân vật đặc vụ H và đặc vụ M cũng không để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Người xem chỉ cảm thấy dường như, nữ thực tập sinh của tổ chức MIB luôn trong trạng thái 'cân team', 'gánh tạ' giúp anh chàng 'đặc vụ giỏi nhất của MIB chi nhánh London'.

Đặc vụ H trong 'Men in black: International': Vai diễn đáng quên của Chris Hemsworth 3

Dù nhận được nhiều kỳ vọng trước đó nhưng phim Men in black: International bị đánh giá là tác phẩm đáng quên của nam tài tử Chris Hemsworth. Với kịch bản nhiều lỗ hổng, trong khi Tessa Thompson cho thấy nét diễn mới mẻ của bản thân thì anh chàng Thần sấm Thor dường như chẳng làm được gì nhiều ngoài việc 'tấu hài' - thứ anh đã làm đủ trong phim Avengers: Endgame rồi!

Giúp Tiin sửa lỗi