Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop

Được đóng vai chính, thử sức với nhiều loại vai nhưng Đàm Tuấn Ngạn vẫn không thành công, đóng phim nào 'flop' phim đó.

Dù không có sự tham gia của dàn diễn viên quen thuộc, Bằng chứng thép 4 khi lên sóng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ khán giả. Phim có sự góp mặt của các diễn viên trụ cột của TVB hiện nay như Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Đàm Ngạn Tuấn, Lý Thi Hoa...

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop 0 

Tuy nhiên, ít ai biết được dàn cast của Bằng chứng thép 4 từng bị phản đối dữ dội. Trong đó, người nhận được phản ứng tiêu cực nhất là Sếp Quách Đàm Tuấn Ngạn. Lý do là vì Đàm Tuấn Ngạn được mệnh danh là 'thuốc độc rating'. Dù được TVB xem trọng và đầu tư nhiều, những phim của anh chàng đóng chính đều có rating ảm đạm.

Vì bị chỉ trích quá nhiều nên Đàm Tuấn Ngạn phải lên weibo thanh minh: 'Mọi người nghĩ quá nhiều rồi, tôi chỉ đóng vai cảnh sát' 

Vì bị chỉ trích quá nhiều nên Đàm Tuấn Ngạn phải lên weibo thanh minh: 'Mọi người nghĩ quá nhiều rồi, tôi chỉ đóng vai cảnh sát'

Đàm Tuấn Ngạn sinh năm 1980, là con trai của diễn viên Hong Kong nổi tiếng Địch Long (tên thật là Đàm Phú Vinh). Do có 'gia thế khủng' nên khi kí hợp đồng với TVB, anh chàng đã được nhà đài nâng đỡ hết mức. Không cần bắt đầu từ những vai phụ như những người khác, ngay bộ phim đầu tiên, Đàm Tuấn Ngạn đã được đưa lên tuyến chính và sau đó là sở hữu hàng loạt vai chính trong những phim 'trọng điểm' của TVB.

Đàm Tuấn Ngạn sở hữu tài nguyên nghịch thiên mà ít diễn viên TVB nào có được 

Đàm Tuấn Ngạn sở hữu tài nguyên nghịch thiên mà ít diễn viên TVB nào có được

Bộ phim đầu tiên sau khi ký hợp đồng với TVB là một phim có giám chế lớn - Thiên Mệnh. Thiên Mệnh thuộc thể loại cổ trang, cung đấu - điểm mạnh của TVB, khai thác những âm mưu trong cung đình, cuộc đối đầu giữa Hoàng đế Gia Khánh (Đàm Tuấn Ngạn) và đại thần Nữu Hỗ Lộc Hòa Thân (Trần Triển Bằng). 

Đặc biệt, Thiên Mệnh có sự tham gia của Thị đế 2016 Trần Triển Bằng khiến khán giả đặt nhiều kỳ vọng. Vì là gương mặt mới nên khi Đàm Tuấn Ngạn diễn vai nam hai (chỉ sau Trần Triển Bằng) khiến nhiều khán giả hiếu kỳ và mong chờ diễn xuất của anh chàng khi 'so tài' cùng thị đế. 

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop 3

Thế nhưng, khi phim lên sóng, người xem cảm thấy thất vọng tràn trề với biểu hiện của Đàm Tuấn Ngạn. Xuyên suốt phim, khán giả luôn thấy được nét mặt lúc nào cũng 'cau có', ở cảnh nào anh chàng cũng cau mày. Nếu đặt lên bàn cân cùng với bạn diễn Trần Triển Bằng để so sánh thì diễn xuất của Đàm Tuấn Ngạn có thể nói là 'thảm không nỡ nhìn'. 

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop 4

Diễn xuất 'một màu' của Đàm Tuấn Ngạn đã góp một phần vào việc khiến khán giả quay lưng với phim. Vì vậy, dù có đề tài tốt, dàn diễn viên nổi tiếng nhưng Thiên Mệnh không những không đạt được thành tích tốt mà còn 'thành công' ghi tên vào danh sách top 10 phim có rating trung bình thấp kỉ lục của TVB.   

Thiên Mệnh đạt rating trung bình cực kì thấp là 21.74 điểm 

Thiên Mệnh đạt rating trung bình cực kì thấp là 21.74 điểm

Sau Thiên Mệnh, Đàm Tuấn Ngạn liền thử sức với vai chính trong Đặc kỹ nhân. Đặc kỹ nhân xoay quanh câu chuyện về những người đóng thế, khắc họa chân thật một nghề 'hào quang thì ít, nước mắt thì nhiều', cho khán giả thấy được cuộc sống của người đóng thế cực khổ và những hi sinh của họ để đem đến những cảnh quay đẹp nhất.

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop 6 

Với chủ đề phim mới lạ, hiếm gặp, Đặc kỹ nhân nhận được sự chú ý từ công chúng tuy nhiên phim nhanh chóng bị 'tẩy chay' do 'treo đầu dê, bán thịt chó'.

Nội dung phim được giới thiệu là kể về người đóng thế và những góc khuất của nghề đóng thế, thế nhưng, thực tế khi lên phim thì câu chuyện nghề nghiệp không được khai thác nhiều, thay vào đó là chuyện tình cảm của nhân vật chính lại chiếm sóng. Tạo hình của Đàm Ngạn Tuấn trong phim quá 'bần' cũng khiến khán giả không có hứng thú xem phim.

Được phát sóng vào khung giờ vàng, nhưng rating trung bình của Đặc kỹ nhân chỉ dừng lại ở mức điểm 22.4. 

Được phát sóng vào khung giờ vàng, nhưng rating trung bình của Đặc kỹ nhân chỉ dừng lại ở mức điểm 22.4.

Tuy có liên tiếp hai phim bị rating thấp nhưng Đàm Tuấn Ngạn một lần nữa may mắn góp mặt trong dự án quan trọng của TVB trong năm 2019 - Bao Thanh Thiên: Tái khởi phong vân. Nối gót người cha Địch Long, Đàm Tuấn Ngạn vào vai vị quan Bao Thanh Thiên công chính liêm minh. Khác với hình tượng trước đây, Bao Thanh Thiên bản mới có võ công, vừa hài hước vừa đào hoa. 

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop 8

Bao Thanh Thiên: Tái khởi phong vân cũng có sự tham gia của dàn diễn viên chất lượng như Thị hậu 2016 Hồ Định Hân, Diêu Tử Linh,Tào Vĩnh Liêm, Trương Chấn Lãng nhưng vẫn không giúp phim thoát khỏi số phận 'flop'. Diễn xuất của Đàm Tuấn Ngạn và sự thay đổi về nội dung khiến phim thất bại.

Bao Thanh Thiên: Tái khởi phong vân cũng có rating 'khiêm tốn' là 22 điểm 

Bao Thanh Thiên: Tái khởi phong vân cũng có rating 'khiêm tốn' là 22 điểm

Với 'kinh nghiệm' của 3 phim trước, khán giả đã không còn niềm tin vào Đàm Ngạn Tuấn nên khi hay tin anh chàng đóng Bằng chứng thép 4, nhiều người bày tỏ muốn bỏ phim. Điều đáng mừng là khi lên sóng, phim đã đạt được rating là 33 điểm - kỉ lục mới của phim TVB trong 8 năm nay. Các mọt phim TVB cảm thấy may mắn khi phần mới của loạt phim một thời ăn khách không bị dính 'lời nguyền rating' của Đàm Tuấn Ngạn.

Đàm Tuấn Ngạn 'Bằng chứng thép 4': Được TVB nâng đỡ, đóng chung với Thị đế Thị hậu nhưng diễn phim nào phim đó flop 10

Thế nhưng, kỹ năng diễn của Đàm Tuấn Ngạn vẫn bị ném đá 

Thế nhưng, kỹ năng diễn của Đàm Tuấn Ngạn vẫn bị ném đá
Giúp Tiin sửa lỗi