Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, 'IT Chapter 2' vẫn không thể lặp lại kỳ tích của phần 1

Thu về 91 triệu USD, 'IT: Chapter 2' dễ dàng đánh bại các tựa phim khác để trở thành quán quân phòng vé cuối tuần nhưng con số này vẫn còn kém xa thành tích của phần đầu tiên xác lập 2 năm trước.

Với 91 triệu đô la, phần 2 của loạt phim về hề ma Pennywise IT: Chapter 2 đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ, trở thành bộ phim kinh dị mác R có mở màn cao nhất trong năm 2019. So với phần đầu IT năm 2017, doanh thu của Chapter 2 dẫu vậy vẫn kém tới 32 triệu USD. 

Tuy nhiên, đây vẫn là một con số đáng tự hào với toàn ekip làm phim. Tính ra bộ phim của đạo diễn Andy Muschietti chỉ xếp sau phần phim gốc, trở thành phim kinh dị có mở màn cao thứ hai trong lịch sử và là phim ra mắt tháng 9 có mở màn cao thứ hai từ trước tới nay. 

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, 'IT Chapter 2' vẫn không thể lặp lại kỳ tích của phần 1 0 

Hãng Warner Bros. cho biết, tính trên toàn thế giới, IT: Chapter 2 đã thu về 185 triệu đô. Vậy là sau những nỗi thất vọng mang tên The Kitchen, Shaft hay Godzilla: King of the Monsters, ông lớn Hollywood này đã ít nhiều vớt vát lại sau một mùa phim hè ế ẩm. Tin vui khác cũng tới với Warner Bros. sau khi bộ phim rất được kỳ vọng Joker của họ đạt giải thưởng tại LHP Venice vừa qua. Dự kiến Joker sẽ có mở màn kỷ lục còn cao hơn cả bom tấn Aquaman

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, 'IT Chapter 2' vẫn không thể lặp lại kỳ tích của phần 1 1 

Thắng lợi trên những con số, thế nhưng IT: Chapter 2 lại không có được những đánh giá tích cực từ khán giả và giới phê bình như phần phim đầu. Phim hiện chỉ đạt 65% 'tươi' trên Rotten Tomatoes và 7.2/10 trên IMDb. Phần lớn người xem đều cho rằng bộ phim có thời lượng quá dài (2 tiếng 50 phút) với nội dung chưa được hấp dẫn nếu so sánh với thành công của IT năm 2017. 

Trailer IT: Chapter 2

Dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Stephen King, IT: Chapter 2 khép lại cuộc chiến của những thành viên nhóm Thất Bại (Losers' Club) đối đầu với gã hề ma quái Pennywise - một sinh vật tà ác khát máu chuyên lừa bắt và ăn thịt trẻ em. Sau 27 năm, những đứa trẻ của nhóm Thất Bại giờ đã lớn, một lần nữa chúng phải tập hợp lại để tiêu diệt Pennywise khi chu kỳ của hắn ta lặp lại và những vụ giết chóc bắt đầu. Phim có những cảnh bạo lực, đẫm máu được gắn mác R (dành cho người từ 18 tuổi trở lên). 

Danh sách top 10 bộ phim dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua: 

1. IT: Chapter 2: 91 triệu USD 
2. Angel has Fallen: 6 triệu USD
3. Good Boys: 5,4 triệu USD
4. The Lion King: 4,2 triệu USD 
5. Overcomer: 3,75 triệu USD
6. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw: 3,72 triệu USD
7. The Peanut Butter Falcon: 2,3 triệu USD
8. Scary Stories to Tell in the Dark: 2,2 triệu USD
9. Ready or Not: 2,2 triệu USD
10. Dora and the Lost City of Gold: 2,1 triệu USD

Giúp Tiin sửa lỗi