Tiin.vn trên Facebook

Dàn diễn viên 'Quỳnh búp bê' nói gì sau kết quả 'hoà cả làng' tại Cánh Diều Vàng 2018?

Với sức ảnh hưởng của bộ phim 'Quỳnh búp bê' năm 2018, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng khi bộ phim yêu thích chỉ đứng đồng giải Vàng của Cánh Diều 2018. Ngoài ra, dàn diễn viên phim với sự 'lột xác' đầy ấn tượng không giành được giải thưởng cá nhân.

Theo đó, tối 12/4 trong lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018, 2 bộ phim 'Bên kia sông''Quỳnh búp bê' đồng chiến thắng Cánh Diều Vàng hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất. Tuy nhiên, dù sở hữu những vai diễn gây bão màn ảnh truyền hình năm 2018, dàn diễn viên phim 'Quỳnh búp bê' hoàn toàn trắng giải ở hạng mục cá nhân.

Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến nhận giải Cánh Diều Vàng. 

Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến nhận giải Cánh Diều Vàng.

Cụ thể, hai diễn viên Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến thắng giải Nam - nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất. Trong đó, Nhan Phúc Vinh được vinh danh nhờ vai Tùng trong phim 'Ngày ấy mình đã yêu' và Kim Tuyến vai Greta trong phim 'Mộng phù hoa'.

Ở hạng mục Nam - nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc thuộc về Phương Hằng vai Minh trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ' và Bình An vai Quang thời trẻ với phim 'Tình khúc bạch dương'. Đạo diễn Nguyễn Khải Anh đã vượt nhiều đạo diễn khác thắng Cánh Diều Vàng hạng mục Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc. Nhà quay phim Nguyễn Khắc Huy thắng hạng mục Quay phim với tác phẩm 'Mộng phù hoa'.

Với kết quả như trên nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng khi so sánh sức ảnh hưởng và nội dung thì rõ ràng 'Quỳnh búp bê' ăn đứt 'Bên kia sông'. Nhiều gương mặt diễn viên xuất sắc gây bão thì trắng tay, trong khi có người bị chê diễn thảm họa lại nhận Cánh Diều Vàng.

Doãn Quốc Đam là gương mặt được kỳ vọng cuối cùng cũng 'tay trắng' 

Doãn Quốc Đam là gương mặt được kỳ vọng cuối cùng cũng 'tay trắng'

Công bằng, Tùng trong 'Ngày ấy mình đã yêu' hay Trang trong 'Mộng phù hoa' không phải là những vai diễn dở. Tuy nhiên, xét về hiệu ứng khán giả năm 2018, cùng lối diễn xuất lột xác thì không thể nào so sánh được với dàn diễn viên 'Quỳnh búp bê': Thu Quỳnh (My Sói), Doãn Quốc Đam (Cảnh 'soái ca') và Thanh Hương (Lan 'cave'). Trong đó, diễn xuất của Doãn Quốc Đam trở thành 'hiện tượng', được đông đảo khán giả yêu mến. Thậm chí, khi nhân vật chết, nhiều người kêu gọi dừng xem phim vì 'sốc'.

Còn trong 'Gạo nếp gạo tẻ', Trung Dũng và Lê Phương cũng là những vai phụ nhận được nhiều khen ngợi về diễn xuất. Do vậy, cũng được cho là xứng đáng hơn kết quả trao giải hiện tại.

Hạng mục giải diễn viên phụ cũng gây tranh cãi 

Hạng mục giải diễn viên phụ cũng gây tranh cãi

Ngoài ra, giải nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc ở thể loại phim truyền hình cũng gây tranh cãi. Mỗi hạng mục chỉ có 2 đề cử và chiến thắng thuộc về Bình An (vai Quang thời trẻ phim Tình khúc bạch dương) và Phương Hằng (với vai diễn Minh trong Gạo nếp gạo tẻ). Đáng nói là Phương Hằng bị đánh giá là diễn viên dở nhất trong dàn 'Gạo nếp gạo tẻ', khả năng thua xa những diễn viên phụ khác. Trong khi diễn xuất của Bình An trong 'Tình khúc bạch dương' cũng bị chê tơi tả, không xuất sắc.

Liên hệ với dàn diễn viên 'Quỳnh búp bê' về kết quả, nữ chính phim cho biết kết quả như trên là kết thúc đẹp cho bộ phim. Còn giải cá nhân thì cô không quan tâm lắm!

Riêng Lan 'cave' Thanh Hương thì cho biết cô không quá bất ngờ về kết quả. 'Với giải thưởng Cánh Diều Vàng đã là cái kết viên mãn cho phim và ê - kíp phim. Đồng ý là khán giả có thể bức xúc hộ nhưng không sao. Năm ngoái tôi đã vinh dự nhận được Cánh Diều Vàng rồi nên tôi nghĩ năm nay cơ hội nên dành cho những gương mặt ấn tượng khác'.

Diễn xuất nổi bật nhưng Thanh Hương cũng không nhận được đề cử tại Cánh Diều Vàng 2018 

Diễn xuất nổi bật nhưng Thanh Hương cũng không nhận được đề cử tại Cánh Diều Vàng 2018

Thanh Hương khẳng định thêm: 'Nói chung giải thưởng còn phụ thuộc nhiều yếu tố, ngoài tài năng còn cần sự may mắn nữa. Hên xui!'

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Cánh Diều Vàng gây tranh cãi ở mảng phim truyền hình. Năm ngoái, việc NSND Hoàng Dũng với vai ông trùm Phan Quân gây bão màn ảnh năm 2017 đã không được trao giải, thậm chí không cả xuất hiện trong danh sách đề cử của hạng mục Nam chính cũng đã bị phản ứng.

Kết quả giải nam chính năm ngoái thuộc về diễn viên Trương Minh Quốc Thái chiến thắng với vai chính trong phim 'Tử thi lên tiếng'. Nam diễn viên không có mặt nhận giải. Hình ảnh vai diễn của anh trong phim khi phát lên màn hình cũng gây không ít bất ngờ cho khán giả tại khán phòng vì có phần… xa lạ.

Nhưng bù lại, Cánh diều vàng năm đó vẫn thuyết phục ở hạng nam phụ, nữ phim phim truyền hình. Trong khi năm nay, tất cả hạng mục diễn viên đều gây tranh cãi.

Góp ý cho Tiin