Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dàn nhân vật phụ nhưng đông fan hơn cả dàn 'kép chính' trong Sống chung với mẹ chồng

Dù chỉ là nhân vật phụ với thời lượng xuất hiện ít ỏi xong với tính cách tuyệt vời, những nhân vật này đã được yêu thích hơn cả loạt nhân vật chính.

Dì Bích - bà dì cứng nhất Vịnh Bắc Bộ

Xuyên suốt bộ phim, dì Bích chỉ là nhân vật làm nền cho dàn 'kép chính', những phân đoạn dì Bích xuất hiện đều liên quan đến chuyện vợ chồng Vân - Thanh. Thương cháu phải sống trong gia đình chồng quá kinh khủng, dì Bích không ngại cãi lại ông Bằng để bảo vệ Vân trước quyết định ly hôn.

Hàng loạt phát ngôn xuất sắc đã đưa dì Bích từ nhân vật phụ trở thành người có lượng fan đông nhất phim, thậm chí nhiều cô gái còn chia sẻ họ mong ước có được một bà dì như thế ngoài đời. Một số câu thoại để đời của nhân vật này như: 'Hôn nhân mà như địa ngục thì buông cho nó nhẹ!'; 'Điều tối quan trọng là không được sống chung với mẹ chồng!'...

Dì Bích gần như được xây dựng để nói lên tiếng lòng của người xem trước lối nghĩ cổ hủ của ông Bằng (bố Vân). Sau khi nghe dì Bích phân tích, cuối cùng người bố bảo thủ cũng chấp nhận cho con gái ly hôn, khi nghe em vợ nói, thậm chí ông Bằng còn co rúm người lại vì không có lý lẽ để nói lại.

Ông Phương, bố chồng Vân

Bố chồng Vân cũng được xem là ông bố chồng tuyệt vời nhưng do quá dưới cơ vợ nên mọi chuyện trong gia đình, ông chỉ đứng sau dàn xếp cho êm thấm chứ không trực tiếp lên giọng giải quyết. Không bênh vực vợ, ông Phương nhìn thấy những chịu đựng mà Vân phải gánh chịu trong suốt quá trình làm dâu, ông từng gặp gỡ riêng Vân để khuyên cô về nhà sau khi xảy ra mâu thuẫn với bà Phương.

 

 

Bản tính của ông Phương là nhường nhịn nhưng khi vợ quá quắt ông cũng lên tiếng để chấn chỉnh. Sau khi Vân bỏ đi, ông Phương chỉ cho Thanh thấy 'con là người chồng vũ phu' còn với bà Phương, ông chỉ rõ đúng sai, thậm chí ông còn cho rằng nếu là Vân ông sẽ kiện Thanh ra tù vì đã đánh đập mình.

Khán giả chỉ ước ao ông Phương cứng rắn hơn thì có lẽ vợ ông đã không biến gia đình trở thành chốn địa ngục hôn nhân nhưng nếu như vậy thì làm sao có phim để xem.

Em gái Tùng, đại diện cho những cô em chồng cá tính

Những cô gái đi lấy chồng, ngại mẹ chồng là một chuyện, những mối quan hệ râu ria như em chồng, chị chồng mới thật sự khiến họ bị ám ảnh. Trong phim Sống chung với mẹ chồng, cô em gái Tùng hiện lên là một nhân vật cá tính, thẳng thắn, hay thay mẹ lên tiếng khi thấy chị dâu có thái độ chưa chuẩn mực.


Nhiều lần cãi vã với chị dâu để bảo vệ mẹ nhưng không vì vậy mà cô em này để bụng thù dai. Khi Trang gặp chuyện, bé Đậu Phộng bị bắt cóc cô vẫn chăm sóc Trang tận tình, lo cho tình trạng của chị dâu không khác gì người thân. Em gái Tùng là đại diện cho những người không ngại lên tiếng, không ngại mang tiếng và không ngại bị ghét, kiểu người thấy bức xúc thì giải quyết nhưng không bao giờ để bụng.

Trang, từ nhân vật bị ghét nhất đã thành nhân vật được thương hơn cả Vân

Từ những tập đầu, Trang luôn lọt vào danh sách những nhân vật bị ghét nhất, bên cạnh Thanh, bà Phương... Trang quá sắc sảo và cá tính, đôi khi lại có chút xấc xược với mẹ chồng khiến khán giả thật sự không thể 'ngấm' nổi cách sống của nhân vật này.

Nhưng càng về sau, Trang càng trở thành nhân vật gây chú ý và được khán giả dành tình thương đặc biệt. Nhất là ở những tập gần cuối, khi Trang vì muốn san sẻ gánh nặng kinh tế với chồng phải đi làm sớm, từ đó cô không sát sao chuyện con cái khiến con gái bị bắt cóc. Hình ảnh Trang điên loạn, phờ phạc vì mất con khiến người xem thật sự thương cảm.

Và sau tất cả thì nhiều người lại ngộ ra việc Trang không muốn sống với mẹ chồng hóa ra lại chính là điều nên làm.

Soái ca Sơn, cuối cùng anh cũng xuất hiện

Sự xuất hiện của Sơn ở những tập cuối bộ phim đã khiến cho Sống chung với mẹ chồng trở nên tươi sáng hơn trong mắt người xem. Sơn hiện lên hình ảnh là một soái ca điểm 10 đúng chuẩn, có địa vị, chân thành và hơn cả là chung thủy dù tình cảm anh dành cho Vân mới chỉ đang nhen nhóm, mối quan hệ của cả hai vẫn chưa được gọi tên.

Việc Sơn giúp tìm thấy con gái Trang càng giúp anh ghi điểm với khán giả Sống chung với mẹ chồng. Từ Phan Hải trong Người Phán Xử chuyển thành Sơn trong Sống chung với mẹ chồng, vai diễn của Việt Anh đã giúp anh có thêm lượng fan đáng kể dù chỉ vào vai phụ bên cạnh dàn diễn viên chính lấn át.

Giúp Tiin sửa lỗi