Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đan Trường vừa làm phụ huynh, vừa làm thầy giáo trong 'Ngốc Ơi Tuổi 17'

Nhân vật của Đan Trường được kỳ vọng để lại một dấu lặng lớn như lời nhắc nhở về sự quan tâm tinh tế, thấu hiểu lẫn nhau giữa cha mẹ và con cái

Chủ đề mang thai tuổi vị thành niên chưa bao giờ hết nóng, luôn thời sự và mang lại nhiều bài học sâu sắc cho giới trẻ. Sau Siêu Quậy Có Bầu, Ngốc Ơi Tuổi 17 sẽ đề cập đến vấn đề này một cách trực diện, không tránh né, đầy nhân văn nhưng cũng không kém phần hài hước.

Đan Trường vừa làm phụ huynh, vừa làm thầy giáo trong 'Ngốc Ơi Tuổi 17' 0

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Mang Thai Tuổi 17 vốn đã đình đám trước đó của tác giả trẻ Võ Anh Thơ. Võ Anh Thơ cho biết, việc đổi tên thành Ngốc Ơi Tuổi 17 cũng mang hàm ý riêng: Tuổi 17 là lứa tuổi hồn nhiên đồng thời cũng dễ có những va vấp do sự non nớt, chưa trưởng thành và chính cái sự 'ngốc nghếch' tuổi trẻ ấy mà dẫn đến những hệ luỵ khó lường cũng như sự hối hận muộn màng. Hai từ 'Ngốc ơi' như tiếng gọi dành cho lứa tuổi hoa niên đầy trải nghiệm mới mẻ.

Để tác phẩm đạt tới chất lượng tốt nhất có thể, nhà sản xuất phim cũng đã quyết định sửa lại đoạn kết so với tiểu thuyết, tạo ra sự mới mẻ và có một tác phẩm thực sự tâm huyết, vừa giàu cảm xúc, vừa truyền tải một cách sâu sắc nội dung tới người xem.

Đan Trường vừa làm phụ huynh, vừa làm thầy giáo trong 'Ngốc Ơi Tuổi 17' 1

Nhận xét về cặp diễn viên nam chính Minh Khải (vai Chan Chan) và nữ chính Trúc Anh (vai Min Min), đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết, dù Ngốc Ơi Tuổi 17 là bộ phim đầu tiên của hai diễn viên trẻ nhưng cả hai thực sự rất hợp vai, hợp độ tuổi nhân vật yêu cầu.

Vì là vai diễn đầu tiên nên diễn xuất của Minh Khải - Trúc Anh không tránh khỏi sự non nớt, song chính sự non nớt ấy đã tạo nên nét chân thực, hồn nhiên của lứa tuổi học đường, tạo cho người xem cảm giác dễ chịu, những cảm xúc vô cùng chân thực. Cũng vì nhờ yếu tố hợp vai nên cả hai đã truyền tải rất tốt ý nghĩa nhân văn mà bộ phim hướng tới cũng như các tình huống xử lý tâm lý tưởng chừng rất khó mà nhân vật đòi hỏi.

Đan Trường vừa làm phụ huynh, vừa làm thầy giáo trong 'Ngốc Ơi Tuổi 17' 2

Ngoài 2 diễn viên chính, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến một thế giới tuổi teen đầy màu sắc cùng các gương mặt hotgirl - hotboy đình đám: Jun Vũ, Đình Hiếu, Thuý Kiều, Thánh Củ Tỏi… Chắc chắn những khán giả trẻ tuổi sẽ thấy hình bóng của chính mình cùng bạn bè ở trong đó, còn những khán giả lớn hơn sẽ hiểu thêm những tâm tư, nguyện vọng, cảm xúc của con em mình mà đôi khi chính trong đời sống hằng ngày họ cũng vô tình lướt qua không nhận ra.

Sức nặng về diễn xuất của bộ phim còn được bảo chứng qua hàng loạt các diễn viên, danh hài tên tuổi như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSND Kim Xuân, NS Thanh Thuỷ, Huy Khánh, Hiếu Hiền… Các vị phụ huynh trong phim không chỉ thể hiện sự nghiêm nghị khó tính mà còn mang lại những giây phút cực kỳ thư giãn, sảng khoái cho người xem bằng lối diễn xuất hài hước, dí dỏm của mình.

Đan Trường vừa làm phụ huynh, vừa làm thầy giáo trong 'Ngốc Ơi Tuổi 17' 3 

Đặc biệt, phim có sự tham gia của anh Bo Đan Trường trong vai thầy giáo đầy giằng xé nội tâm. Vừa là thầy giáo, vừa là phụ huỳnh thì sự khó xử của nhân vật mà anh Bo thể hiện được nâng lên bội phần vì bản thân lên lớp dạy dỗ học sinh mà chính con mình lại không dạy được. Nhân vật của Đan Trường được kỳ vọng để lại một dấu lặng lớn như lời nhắc nhở về sự quan tâm tinh tế, thấu hiểu lẫn nhau giữa cha mẹ và con cái.

Ngốc Ơi Tuổi 17 dự kiến công chiếu từ ngày 15/11/2019 tại các hệ thống rạp toàn quốc

Giúp Tiin sửa lỗi