Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đằng sau hào quang siêu anh hùng, những 'avengers' đều mang nỗi bất hạnh

Mỗi siêu anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel đều mang trong mình một hoàn cảnh, số phận bất hạnh khi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, mất gia đình trong cuộc thảm sát của kẻ xấu, mất quê hương trong cuộc truy quét của Thanos...

Mỗi khi nhắc đến các siêu anh hùng Marvel như Người Nhện, Chiến binh Báo đen, Doctor Strange hay Peter Quill, khán giả thường nhớ về năng lực, sức mạnh và ánh hào quang bảo vệ cuộc sống của người dân yên bình, tiêu diệt kẻ xấu. Tuy nhiên, mỗi siêu anh hùng đều mang một số phận riêng mà phần lớn đều không may mắn khi mất người thân, gia đình dưới tay kẻ ác.

Hàng chàng Peter mồ côi cha mẹ từ nhỏ, mất người yêu trong cuộc chiến bảo vệ hòa bình Trái đất

Hình ảnh của Người Nhện đã quen thuộc với khán giả yêu thích thể loại phim siêu anh hùng, đặc biệt là các tác phẩm của vũ trụ điện ảnh Marvel. Chàng Peter Panker được sáng tạo bởi nhà văn Stan Lee với hoàn cảnh mồ côi cha mẹ từ nhỏ trong vụ tai nạn máy bay khủng khiếp. Từ đó, anh chàng chuyển về sống cùng dì May và dượng Ben. Theo hình tượng được xây dựng, Peter Panker là người thông minh, có tính cách hay ngượng ngùng và niềm đam mê với sách vở khiến anh lạc lõng với xã hội.

Đằng sau hào quang siêu anh hùng, những 'avengers' đều mang nỗi bất hạnh 0 

Dượng Ben - người cha nuôi anh yêu mến đã mất trong vụ xả súng của băng đảng cướp đường phố. Từ đó, chàng Người Nhện quyết định chế tạo ra bộ đồ đặc trưng, sử dụng sức mạnh sau khi bị nhện cắn để bảo vệ an ninh, trật tự của thành phố New York. Trong phần hai bộ phim Người Nhện, Peter tiếp tục mất người con gái anh yêu - Gwen Stacy khi chiến đấu với ác nhân Green Goblin.

Trong phiên bản truyện tranh, Người Nhện đã hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ dì May trong cuộc chiến với Dr. Octopus. Nhiều khán giả nhận xét, nhà văn Stan Lee khá 'bất công với nhân vật của mình khi luôn đẩy anh vào tình trạng mất đi những người yêu thương'. Thậm chí, có người cho rằng tác giả đã tạo ra bi kịch cho Người Nhện khi anh bảo vệ hàng triệu người dân nhưng lại không thể cứu sống người thân của mình.

Peter Quill cũng là nhân vật điển hình góp mặt trong phần ba của Avengers, mang trên vai trách nhiệm bảo vệ hòa bình của dải ngân hà. Nổi tiếng khi trở thành thành viên cảnh sát liên bang nhưng ít người nhớ 'thuyền trưởng' mang hai dòng máu nửa người Trái đất, nửa người Spartax lại mồ côi từ nhỏ. Cha anh - hoàng đế Jason đã trở về hành tinh sau khi mẹ Quill mang thai.

Đằng sau hào quang siêu anh hùng, những 'avengers' đều mang nỗi bất hạnh 1 

Cuộc thảm sát của người Badoon xuống Trái đất đã cướp đi sinh mạng mẹ Quill năm anh 10 tuổi.  Anh sống trong trại mồ côi nhưng lại trốn thoát bởi bạn bè bắt nạt. Sau nhiều lần chiến đấu, Quill gặp gỡ Granmora và nảy sinh tình cảm. Cả hai đã đồng hành và bảo vệ nhiều hành tinh. Anh tiếp tục đối diện với việc mất người con gái anh yêu trong cuộc đối đầu với Thanos trong Avengers: Infinity War.

Thor: Mất tất cả người thân sau những cuộc chiến

Con trai của Odin có lẽ là người chịu nhiều thiệt thòi khi mỗi trận chiến đều tước đi một người thân yêu của anh. Trong trận chiến bảo vệ viên đá vô cực hiện thực, mẹ Thor đã chết dưới tay kẻ thù truyền kiếp Dark Elf Malekith. Thor tiếp tục chia tay Jane Foster - người con gái anh yêu để tiếp tục bảo vệ Asgard.

Hoàng đế Odin - cha Thor mất bởi sự quay trở lại của người chị Hela bị giam cầm từ lâu. Ở phần phim Thor: Ragnarok, thần sấm bắt buộc phải phá hủy quê hương Asgard, không bảo toàn lời hứa với vua cha để tiêu diệt chị gái Hela, ngăn chặn âm mưu xâm chiếm các hành tinh.

Đằng sau hào quang siêu anh hùng, những 'avengers' đều mang nỗi bất hạnh 2 

Sau khi trở thành vua của Asgard, Thor đã điều khiển tàu vũ trụ chở người dân trôi dạt khắp dải ngân hà nhưng gặp phải thuyền của Thonas. Mở đầu Avengers: Infinity War, Thor chứng kiến cái chết của người em Loki ngay trên tay kẻ thù, đồng thời mất nửa dân số trong trận chiến với Thonas.

Nữ phù thủy Wanda Maximoff: bất lực trong việc bảo vệ người thân yêu

Wanda có một tuổi thơ không mấy hạnh phúc khi sinh ra tại quốc gia loạn lạc Sokovia ở Đông Âu. Cô mất cha mẹ năm 10 tuổi, bị giết bởi những viên đạc lạc sản xuất bởi tập đoàn Stark Industries.

Cuộc đời phù thủy trải qua nhiều thăng trầm khi cả hai anh em được đưa vào một trại tập huấn, đào tạo ra những cỗ máy giết người và sở hữu sức mạnh đột biến. Cô mất đi người thân duy nhất con lại - anh trai Pietro trong trận chiến chống lại Ultro xâm lược trái đất.

  Đằng sau hào quang siêu anh hùng, những 'avengers' đều mang nỗi bất hạnh 3

Khi đối đầu với Thanos, Wanda Maximoff đã mất đi người cô thương yêu nhất - Vision để bảo vệ nửa dân số hành tinh. Tuy nhiên, cuộc đời nữ phù thủy cũng kết thúc khi Thanos sử dụng sức mạnh xoay ngược thời gian, chiếm hữu sáu viên đá vô cực.

Phù thủy tối thượng: Doctor Strange - hy sinh sự nghiệp, người thân để bảo vệ viên đá thời gian

Bác sĩ giải phẫu Stephen Vincent Strange sau cú tai nạn xe hơi nghiêm trọng đã rơi vào tình cảnh liệt các đốt ngón tay, không thể tiếp tục sự nghiệp y học. Anh tìm đến Tây Tạng để học phép thuật, sử dụng sức mạnh viên đá thời gian và bái Cổ Lão Nhân làm sư phụ. Tuy nhiên, người thầy của anh cũng tử trận trong cuộc chiến với tay sai của Dormammu.

Đằng sau hào quang siêu anh hùng, những 'avengers' đều mang nỗi bất hạnh 4 

Anh tiếp tục giã từ sự nghiệp làm bác sĩ giải phẫu thần kinh, chia tay người yêu để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ viên đá thời gian. Tuy nhiên, khi đối đầu với Thanos, phù thủy huyền thuật cũng ngã xuống sau 'một cái búng tay' của quái vật tím.

Đội vệ binh dải ngân hà: mất gia đình trong những cuộc xâm lăng

Anh chàng hủy diệt Drax với vẻ ngoài dữ tợn nhưng lại có một quá khứ buồn khi mất vợ và con gái trong cuộc thảm sát từ ác nhân Ronan (tay sai của Thanos). Quê hương của anh cũng bị tiêu diệt ngay sau trận càn quét của Ronan.

Nhân vật Drax 

Nhân vật Drax

Gamora - nữ chiến binh xanh lá của biệt đội vệ binh dải ngân hà cũng có số phận bất hạnh. Từ nhỏ, cô đã phải chứng kiến cái chết của gia đình và nửa dân số quê hương trong cuộc càn quét của Thanos. Sau đó, ác nhân nhận cô về làm con gái nuôi và dạy Gamora cách chiến đấu. Hai mươi năm sống chung với Thanos, cô đều thốt lên một câu: 'Tôi căm ghét ông, những thứ ông dạy và cái ghế ông ngồi'.

Nữ chiến binh xanh lá của đội vệ binh dải ngân hà 

Nữ chiến binh xanh lá của đội vệ binh dải ngân hà

Sau khi phản bội cha, gia nhập đội vệ binh dải ngân hà, Gamora đã hy sinh bản thân để bảo vệ mạng sống cho Peter Quill cùng đồng đội. Cô bắt buộc trở về tàu của Thanos và dẫn cha nuôi đi tìm viên đá linh hồn. Cuối cùng, nữ chiến binh người xanh chết bởi sự sát hại của Thanos bởi muốn sở hữu được viên đá linh hồn, hắn phải đổi lấy mạng sống người yêu quý nhất - chính là Gamora.

Nhân vật Groot và gấu mèo Rocket cũng là những nhân vật bất hạnh khi được tạo ra bởi thí nghiệm thử, không người thân hay quê hương. Cả hai phiêu lưu khắp dải ngân hà, nương tựa nhau sống qua ngày nhờ việc buôn bán vũ khí và trộm cắp đồ đạc.

Người cây Groot và gấu mèo Rocket 

Người cây Groot và gấu mèo Rocket
Giúp Tiin sửa lỗi