Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái' có lịch lên sóng khi mới quay được 3 tập: Đằng sau mỗi tập phim 'nhỏ giọt' là nỗ lực hết mình của ekip

Xem phim nhiều khán giả 'Hoa hồng trên ngực trái' thường kêu ca, phàn nàn về việc phim chiếu 'nhỏ giọt', tuần chiếu có 2 tập. Nhưng thực ra đằng sau mỗi tập phim 'nhỏ giọt' ấy là rất nhiều công sức và thời gian của cả ekip.

Đằng sau cơn nghiền phim Hoa hồng trên ngực trái là những cơn 'vã' khi tuần chỉ được xem có 2 tập mới, cày chẳng bõ. Thực tế đã chứng minh, dù có chiếu phim rải đều cả tuần vẫn không thể đáp ứng được cơn 'vã phim' của khán giả. Như Về nhà đi con từng lên sóng vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần thì bị phàn nàn là mỗi tập có 20 phút ngắn quá, không bõ xem.

Lật lại lịch sử phim Việt, chúng ta sẽ thấy chiếu 2 tập mỗi tuần đã là nhiều rồi. Ngày xưa khi phim Việt chưa nhiều và phong phú như bây giờ, mỗi tuần khán giả chỉ được xem 1 tập trong khung chương trình Văn nghệ chủ nhật hoặc Điện ảnh chiều thứ bảy, sau đó lại mòn mỏi chờ đến tuần sau.

Hoa hồng trên ngực trái có lịch chiếu khi mới chỉ quay được 3 tập. 

Hoa hồng trên ngực trái có lịch chiếu khi mới chỉ quay được 3 tập.

Bây giờ số lượng phim đã nhiều hơn nhưng vẫn phải chiếu gối đầu, xen kẽ để còn nhường sóng cho những chương trình khác. Tuy nhiên lý do quan trọng nhất là phim bây giờ thường được quay theo hình thức cuốn chiếu, nghĩa là vừa quay vừa chiếu. Đây cũng là hình thức mà những nước bạn như Hàn Quốc, Thái Lan đang áp dụng. Với mọt phim Hàn - Thái thì tuần chỉ được cày 2 tập phim mới đã trở thành thói quen và chẳng ai phàn nàn vì điều đó.

Việc làm phim cuốn chiếu sẽ giúp bộ phim nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư thay vì việc bị 'om' trong kho. Bên cạnh đó, biên kịch cũng có thể nghe ngóng phản ứng của khán giả để điều chỉnh cái kết cho phù hợp. Nhưng với hình thức cuốn chiếu, tiến độ quay và dựng không thể đáp ứng được việc cho lên sóng nhiều tập một tuần.

Chỉ trừ phim Ấn Độ hoặc phim Trung Quốc là khán giả được xem phim hàng ngày, thậm chí 2 tập mỗi ngày, còn không có bộ phim của quốc gia nào, từ Á sang Mỹ, từ Đông sang Tây có thể đáp ứng được nhu cầu xem phim mỗi ngày của khán giả.

Muốn cày phim mỗi ngày, bạn có thể xem phim Ấn Độ,... 

Muốn cày phim mỗi ngày, bạn có thể xem phim Ấn Độ,...

... hoặc phim Trung Quốc. 

... hoặc phim Trung Quốc.

Theo tiết lộ của diễn viên Ngọc Quỳnh (vai Thái), bộ phim Hoa hồng trên ngực trái đang gây chú ý trên sóng VTV thời gian gần đây có lịch phát sóng khi mới chỉ quay được 3 tập. Đến khi phát sóng tập đầu tiên, bộ phim mới quay được 7 tập.

Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian chiếu phim sẽ giúp nhà sản xuất có thể thu về nguồn lợi nhuận từ doanh thu quảng cáo, tương xứng với số tiền đầu tư đã bỏ ra. Theo chia sẻ của đạo diễn - NSƯT Trần Lực thì hiện nay Nhà nước đã ngừng 'bao cấp' cho phim truyền hình. Tất cả các đơn vị sản xuất phim, kể cả VFC đều phải bán được quảng cáo, nếu không khó được phát sóng vào khung giờ đẹp. Vậy nên khi xem phim trên truyền hình mà bị quảng cáo làm cụt hứng, khán giả cũng nên thông cảm cho ekip làm phim. Hoặc bạn có thể chọn xem sau một chút trên các nền tảng stream phim online để hạn chế quảng cáo.

Hãy kiên nhẫn chờ phim vì quyền lợi của chính mình. 

Hãy kiên nhẫn chờ phim vì quyền lợi của chính mình.

Nhiều người thường lấy dẫn chứng việc phim nước ngoài được chiếu hàng ngày trên truyền hình để so sánh với phim Việt chỉ chiếu 2 tập mỗi tuần. Bạn phải hiểu rằng đó là những bộ phim cũ, đã quay xong trọn bộ và chiếu ở nước họ mới được mua về chiếu ở Việt Nam. Ngày nay một số đơn vị truyền hình internet hoặc dịch vụ chiếu phim online đã mua được bản quyền phim và chiếu song song với nước ngoài. Khi ấy nước bạn chiếu bao nhiêu tập một tuần thì nước mình cũng được xem bấy nhiều, hoàn toàn không có chuyện được xem hơn.

Vậy nên dù hóng phim sốt ruột đến đâu, chúng ta cũng nên kiên nhẫn chờ đợi để được xem những sản phẩm hoàn thiện, chỉn chu nhất của ekip.

Nếu mà vã phim quá thì hãy xem đỡ preview nhé các bạn!

Giúp Tiin sửa lỗi