Đạo diễn 'Cậu Vàng' kiên quyết không đổi chó Shiba, dân mạng tức giận viết kịch bản mới cực 'khó đỡ'

Cơn phẫn nộ vì phim 'Cậu Vàng' kiên quyết không đổi chó Shiba Inu tiếp tục càn quét cộng đồng mạng.

26/08/2019 16:15

Vụ ồn ào đoàn phim Cậu Vàng chọn diễn viên chính là chú chó Shiba Inu tiếp tục thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc để chú chó Nhật đóng vai Cậu Vàng là điều khó chấp nhận. Bởi theo bối cảnh lịch sử liên quan đến nạn đói 1945 và những miêu tả của nhà văn Nam Cao, đa phần khán giả đều hình dung ra hình ảnh Cậu Vàng là chú chó Cỏ thuần Việt. Nhiều người nặng nề chỉ trích ekip sản xuất phim Cậu Vàng và yêu cầu đổi diễn viên sang chú chó Cỏ, không dùng chó Shiba Inu nữa.

Đạo diễn 'Cậu Vàng' kiên quyết không đổi chó Shiba, dân mạng tức giận viết kịch bản mới cực 'khó đỡ' 0

Đạo diễn 'Cậu Vàng' kiên quyết không đổi chó Shiba, dân mạng tức giận viết kịch bản mới cực 'khó đỡ' 1

Đạo diễn 'Cậu Vàng' kiên quyết không đổi chó Shiba, dân mạng tức giận viết kịch bản mới cực 'khó đỡ' 2

Dẫu vậy, đạo diễn Trần Vũ Thủy vẫn kiên quyết không đồng ý. Trần Vũ Thủy tiết lộ rằng đoàn phim đã tuyển được 2 chú chó thuần Việt khác để hỗ trợ chó Shiba Inu trong một số cảnh quay. Đồng thời, khi lên phim, tổ hóa trang của Cậu Vàng sẽ làm mọi cách để chó Shiba Inu thuần Việt hơn.

Đạo diễn 'Cậu Vàng' kiên quyết không đổi chó Shiba, dân mạng tức giận viết kịch bản mới cực 'khó đỡ' 3

Trước chia sẻ này, cộng đồng mạng càng thêm giận dữ. Nhiều người còn viết lại kịch bản Cậu Vàng để 'chửi xéo' đoàn phim này. Trong đó, đáng chú ý có tình tiết Lão Hạc nuôi chó Shiba Inu đến cuối đời, sau khi bán con chó với giá 2.000 USD thì quyết định tự sát theo cách của Samurai Nhật Bản.

Trong nguyên tác của nhà văn Nam Cao, Lão Hạc tự sát bằng bả chó, nhưng đấy là lúc Cậu Vàng còn 'thuần Việt', nay Cậu Vàng trở thành Shiba Inu thì Lão Hạc cũng phải chết đúng kiểu Nhật Bản mới khiến thiên hạ trầm trồ.

Lão Hạc muốn bảo toàn căn nhà, bảo toàn mảnh vườn mà bao năm qua vợ chồng đã lao động vất vả mới kiếm được. Lão càng không muốn ăn lạm vào số tiền đã dành dụm để con trai cưới vợ, cái chết này như 1 sự giải thoát, thể hiện tinh thần Samurai bất khuất, kiên cường.

Lão Hạc muốn bảo toàn căn nhà, bảo toàn mảnh vườn mà bao năm qua vợ chồng đã lao động vất vả mới kiếm được. Lão càng không muốn ăn lạm vào số tiền đã dành dụm để con trai cưới vợ, cái chết này như 1 sự giải thoát, thể hiện tinh thần Samurai bất khuất, kiên cường.

Trên mạng xã hội, khán giả hài hước bình luận: 'Tôi nghĩ tình tiết Lão Hạc chết như võ sĩ Samurai là quá hợp lý, nếu như đạo diễn mời thêm diễn viên Nhật đóng nữa thì còn gì bằng', 'Chắc đổi tên phim luôn cho rồi. Cậu Vàng mà để chó Nhật đóng thì chẳng còn nói được nữa', 'Phía ekip sản xuất cố chấp quá. 1 bộ phim về nông dân và nông thôn Việt Nam mà để vai chính là chú nhó Nhật đóng. Tôi sẽ tẩy chay phim Cậu Vàng', 'Chắc đây chỉ là chiêu trò PR thôi, ai lại để Cậu Vàng là chó Nhật đóng chứ. Chắc vài tháng sau ekip sẽ thông báo đổi diễn viên sang chó Cỏ thuần Việt thôi'...

Theo Su/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều