Mới

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' lên tiếng sau ồn ào nhận giải Khán giả yêu thích dù phim từng bị tẩy chay

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết cũng vô cùng bất ngờ và xúc động khi biết 'Chú ơi, đừng lấy mẹ con' nhận được sự yêu mến của khán giả.

Tối 27/11, buổi bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu với màn tranh tài của 74 tác phẩm phim ảnh thuộc nhiều thể loại khác nhau. Trong đó, giải thưởng Bông sen vàng dành cho phim điện ảnh xuất sắc nhất thuộc về Song lang của đạo diễn Leon Lê.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ hơn cả là bộ phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con được vinh danh ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích nhất. Ngay sau khi giải thưởng được công bố, cộng đồng mạng lập tức tỏ ra thắc mắc, không đồng tình khi nhớ lại scandal của 2 diễn viên chính Kiều Minh Tuấn - An Nguy trước khi tác phẩm ra mắt.

Đạo diễn 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' lên tiếng sau ồn ào nhận giải Khán giả yêu thích dù phim từng bị tẩy chay. 

Đạo diễn 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' lên tiếng sau ồn ào nhận giải Khán giả yêu thích dù phim từng bị tẩy chay.

Trước khi chính thức ra rạp vào ngày 21/9/2018, scandal nổ ra về mối tình tay 3 giữa Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã tốn không ít giấy mực của truyền thông, báo chí. Không biết thực hư câu chuyện ra sao nhưng hình tượng giảm sút cực mạnh của các diễn viên chính đã khiến bộ phim không được đón nhận, thậm chí bị kêu gọi tẩy chay ở khắp mọi nơi. Vì thế, thật khó mà tin rằng tác phẩm điện ảnh tai tiếng này lại được bình chọn là Phim được khán giả yêu thích nhất.

Bộ phim được vinh danh ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích nhất bất chấp scandal của 2 diễn viên chính. 

Bộ phim được vinh danh ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích nhất bất chấp scandal của 2 diễn viên chính.

Giải đáp thắc mắc cũng như cơn mưa chỉ trích trên mạng xã hội, mới đây, đạo diễn phim Đinh Tuấn Vũ đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Trên trang cá nhân, anh viết: 'Tôi nghĩ nếu bất kỳ ai có tham gia đầy đủ những buổi chiếu phim tại LHPVN năm nay đều sẽ hiểu được thể lệ của giải Phim được Khán giả yêu thích nhất. Trước mỗi buổi chiếu, BTC sẽ phát phiếu bầu cho tất cả khán giả xem phim và sau buổi chiếu thì thu lại'. 

Chia sẻ của đạo diễn về tác phẩm. 

Chia sẻ của đạo diễn về tác phẩm.

Theo lời đạo diễn, cá nhân anh cũng vô cùng bất ngờ và xúc động khi có khán giả đến xem buổi chiếu Chú ơi, đừng lấy mẹ con và lấp đầy cả ghế trống lẫn lối đi: 'Khi bộ phim kết thúc, nhiều người nói với tôi họ thực sự tiếc cho phim vì dù phim rất dễ thương, vui và ý nghĩa nhưng lại vấp phải chuyện ngoài lề không đáng có. Đặc biệt, nhiều khán giả rất thán phục khả năng diễn xuất của Hữu Khang và vây quanh cậu bé để chụp ảnh cùng'.

Đạo diễn 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' lên tiếng sau ồn ào nhận giải Khán giả yêu thích dù phim từng bị tẩy chay 3 

Đạo diễn chia sẻ, đã hơn 1 năm kể từ khi phim ra rạp nhưng ah vẫn cảm kích trước tình cảm của khán giả dành cho tác phẩm của mình. Bởi vậy, anh cũng rất buồn khi nhiều người còn nói về việc 'phim bị tẩy chay' mà đoạt giải thưởng Khán giả yêu thích. Anh cũng mong rằng khán giả sẽ xem phim vào một ngày nào đó và hiểu được tại sao khán giả Vũng Tàu lại lựa chọn bầu cho bộ phim này.

Đạo diễn 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' lên tiếng sau ồn ào nhận giải Khán giả yêu thích dù phim từng bị tẩy chay 4 

'Việc khán giả đã mở lòng với phim là một sự động viên lớn lao với chúng tôi. Mỗi bộ phim đều có một số phận của nó, cá nhân tôi khi làm 'Chú ơi…' luôn mong đó là món quà cho những cô bé cậu bé, cho những gia đình hạnh phúc và cả những gia đình đã không còn vẹn nguyên, và tôi hy vọng rằng qua thời gian, phim sẽ đến với nhiều nhiều khán giả hơn nữa!' - Đạo diễn chia sẻ.

Liên hoan phim Việt Nam kéo dài từ ngày 23-27/11 với 74 phim tranh tài ở nhiều hạng mục và một số kết quả khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Mặc dù là một lễ trao giải lớn, trong đêm bế mạc 27/11 vừa qua, rất nhiều nghệ sĩ đã không có mặt trên sân khấu nhận giải thưởng. Tương tự, cả Kiều Minh Tuấn và An Nguy đều vắng mặt khi Chú ơi, đừng lấy mẹ con được vinh danh ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích nhất.

Góp ý cho Tiin