Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn Danh Dũng: 'Về nhà đi con thành công vượt xa tưởng tượng nhưng không nên có phần 2'

'Chúng ta nên có nhiều những bộ phim về đề tài gia đình với nhiều những câu chuyện khác nữa', đạo diễn Danh Dũng chia sẻ.

Chiều 3/9, buổi họp báo giới thiệu VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều diễn viên như Thu Quỳnh, Bảo Hân, Anh Vũ, Kim Oanh, nhà báo Trương Anh Ngọc, đạo diễn Danh Dũng... 

Tại sự kiện, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và các diễn viên Về nhà đi con đã có nhiều chia sẻ thú vị về những câu chuyện đáng nhớ sau thành công của phim. Đầu tiên, MC Thành Trung vui vẻ trò chuyện với đạo diễn bằng câu hỏi: 'Hơn một năm sau khi nghỉ làm phim thì anh làm gì?', nam đạo diễn trả lời chân thành: 'Một năm sau phim Người phán xử khép lại, tôi về quê làm ruộng và nuôi cá, nuôi tôm'.

Câu trả lời này khiến khách mời trong buổi họp báo vỗ tay rần rần bởi tinh thần yêu lao động của đạo diễn: 'Tôi là người yêu lao động. Sau khi lao động nghệ thuật xong thì tôi về lao động chân tay. Có sức khỏe, có cảm hứng thì lại tiếp tục sáng tạo nghệ thuật...'

Trước thắc mắc chung của khán giả và giới truyền thông rằng với sự thành công ngoài mong đợi và sức hút lớn như vậy, liệu đoàn phim có làm tiếp phần 2, đạo diễn Danh Dũng khẳng định là không. Lý do bởi theo anh, Về nhà đi con khai thác đề tài gia đình, mà những câu chuyện về gia đình thì có muôn hình vạn trạng, bộ phim chỉ là một góc nhỏ trong đó. Vì thế, 'chúng ta nên có nhiều những bộ phim về đề tài này với nhiều những câu chuyện khác nữa', đạo diễn nói.

Đạo diễn Danh Dũng và các diễn viên Thu Quỳnh, Anh Vũ, Bảo Hân vui vẻ check in cùng MC Thành Trung.

Đạo diễn Danh Dũng và các diễn viên Thu Quỳnh, Anh Vũ, Bảo Hân vui vẻ check in cùng MC Thành Trung.

Trước đó, đạo diễn Danh Dũng cũng chia sẻ về quá trình cho ra đời Về nhà đi con. Đó là khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải đưa cho anh đọc kịch bản bộ phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc và bày tỏ ý tưởng muốn làm lại bộ phim.

Ngay lúc đó, đạo diễn Danh Dũng đã cho rằng phải làm lại một kịch bản mới theo xu hướng và hơi thở của xã hội hiện đại ngày nay: 'Tôi ngồi lại trao đổi và bàn bạc với biên kịch, rất may là chúng tôi đồng cảm, tìm được tiếng nói chung. Các nhân vật, tâm lý, đời sống trong phim trước cần được thay đổi. Sau khi thống nhất xây dựng được đề cương thì mới bắt tay vào viết kịch bản. Khi kịch bản được 35 tập thì bộ phim bắt đầu bấm máy'.

Đạo diễn cũng chia sẻ rằng, bộ phim Về nhà đi con đã thành công ngoài sức mong đợi của cả đoàn phim chứ không riêng cá nhân anh. Thời gian đầu, đoàn phim cũng rất áp lực bởi đây là bộ phim đầu tiên phát sóng khung giờ 21h trên kênh VTV1. Nam đạo diễn cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả bởi sự động viên của người xem đã giúp cả ê-kíp có thêm động lực để sáng tạo và cống hiến.

Về nhà đi con hiện đang nằm trong Top 5 đề cử hạng mục Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2019 bên cạnh các bộ phim gây được tiếng vang trong năm qua là Quỳnh búp bê, Chạy trốn thanh xuân, Những cô gái trong thành phố, Mê cung.

Đạo diễn Danh Dũng, biên kịch và các diễn viên của Về nhà đi con. 

Đạo diễn Danh Dũng, biên kịch và các diễn viên của Về nhà đi con.

85 tập của bộ phim và 5 tập ngoại truyện đã tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả cả nước. Những tình huống gần gũi, quen thuộc trong phim khiến ai ai cũng nhận thấy mình trong đó.

Bộ phim đề cao những giá trị về tình cảm gia đình, tình cảm cha con, anh chị em, vợ chồng... với nhiều cảnh quay xúc động đã chạm đến trái tim khán giả. Về nhà đi con được mệnh danh là 'bộ phim quốc dân', được khán giả nhiều lứa tuổi yêu thích và theo dõi. Nhiều câu thoại của phim cũng trở thành 'hiện tượng' và có sức lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội.

Đạo diễn Danh Dũng: 'Về nhà đi con thành công vượt xa tưởng tượng nhưng không nên có phần 2' 2 

  Về nhà đi con quy tụ dàn diễn viên tên thực lực. 

Về nhà đi con quy tụ dàn diễn viên tên thực lực.
Giúp Tiin sửa lỗi