Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải 'chọn im lặng' khi MC Tùng Leo lên tiếng phê phán Táo quân

Vì sao đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại chọn cách im lặng trước những chỉ trích của MC Tùng Leo với chương trình anh đã dành nhiều tâm huyết?

Xuất hiện trong chương trình Cafe sáng trên VTV3 sáng 6/1, MC Tùng Leo đã có những bình luận về chương trình truyền hình được mong đợi nhất trong năm - Táo quân. Trước đó, vào ngày 30/12, trên trang facebook cá nhân, MC này cũng chia sẻ suy nghĩ 'Mỗi năm, chỉ cần xem Táo quân là biết họ nghĩ gì về LGBT'. 

Quan điểm cá nhân của MC Tùng Leo.

Quan điểm cá nhân của MC Tùng Leo.

Chia sẻ về quan điểm của mình, MC nổi tiếng cho hay, giống như các khán giả, anh rất yêu thích chương trình Táo Quân nhưng lại không thích nhân vật Cô Đẩu.

Nhân vật Cô Đẩu được nam MC cho là đã 'làm quá'.

Nhân vật Cô Đẩu được nam MC cho là đã 'làm quá'.

Theo anh, trong những chương trình đầu tiên, Cô Đẩu là người bình thường, thường xuất hiện với những câu thoại sâu cay mà duyên dáng. Tuy nhiên, càng về sau, sự hài hước duyên dáng ấy càng bớt đi và sự thái quá về ngoại hình lại được nâng lên. 'Tôi thấy có phần động chạm đến cộng đồng LGBT' - MC Tùng Leo nói.

Góp ý về điều này, nam MC cho biết, nhân vật Cô Đẩu cần tiết chế bớt về hình thức của mình hoặc đạo diễn nên hạn chế hành động cũng như cách mọi người nhìn nhận về Cô Đẩu. Bởi nếu xem kỹ chương trình sẽ thấy, bản thân nhân vật cô Đẩu không phải vấn đề quá lớn mà chủ yếu do những lời nói của người xung quanh tác động đến cô. Người ta nói mà vẫn hàm ý kỳ thị.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải 'chọn im lặng' khi MC Tùng Leo lên tiếng phê phán Táo quân 2

MC này cũng đặt ra câu hỏi: 'Phải chăng chúng ta đang cười lên nỗi buồn và giới tính của người khác'. Mọi người dường như vẫn chưa có được cái nhìn đúng đắn về những người trong giới LGBT. Vì thế, họ cảm thấy buồn cười trước những hành động có phần kỳ lạ. 

Đưa ra đề nghị của mình, MC Tùng Leo góp ý, anh muốn nhân vật Cô Đẩu trở về với hình ảnh của những ngày đầu tiên. 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải 'chọn im lặng' khi MC Tùng Leo lên tiếng phê phán Táo quân 3

Trước những góp ý thẳng thắn của MC Tùng Leo, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - đạo diễn của chương trình cho biết, anh không có ý kiến gì về điều này. Hiện nay, anh và đội ngũ diễn viên đang ngày đêm tập luyện để chuẩn bị cho buổi ghi hình sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 12.

Chương trình Táo quân là 'món ăn' tinh thần quen thuộc của người dân Việt Nam vào đêm 30 Tết. Có nhiều thông tin cho rằng, chương trình sẽ dừng phát sóng vào năm 2018. Tuy nhiên, vào ngày 3/1, hình ảnh các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Quốc Khánh. Vân Dung... check in tập luyện tại VTV đã phần nào khẳng định, những tin đồn chỉ là thất thiệt. 

Giúp Tiin sửa lỗi