Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn 'Tiếng Sét Trong Mưa' lên tiếng về tạo hình bị cho là 'người thì quá trẻ, kẻ thì quá già' của các nhân vật trong phim

Không chỉ Nhật Kim Anh, đạo diễn Nguyễn Phương Điền còn lý giải tạo hình của loạt nhân vật đinh trong 'Tiếng Sét Trong Mưa'.

Bên lề bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa, sau những chỉ trích về hóa trang già một cách vô lý của Nhật Kim Anh trong vai Thị Bình thì mới đây, đích thân đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã lên tiếng. Đặc biệt không riêng gì Thị Bình, anh còn tiết lộ rất nhiều thắc mắc về tạo hình của các nhân vật đinh khác trong phim. 

Nhật Kim Anh trong vai Thị Bình 

Nhật Kim Anh trong vai Thị Bình

Cụ thể đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã đăng đàn chia sẻ rằng vốn dĩ Thị Bình trông già hơn tuổi thật của nhân vật trong phim là vì cô đã phải trải qua 3 lần sinh nở. Sống trong nhung lụa với cậu Ba cũng tròm trèm hạnh phúc chưa tròn 3 năm, cô lại phải lưu lạc.

Trong suốt 24 năm trời lưu lạc Thị Bình lại cho chào đời thêm 2 người con chính là Hải và Phượng. Song, cuộc sống của cô vẫn lẩn quẩn trong vòng tròn cơ cực với ông Quý - người làm thuê, làm mướn mưu sinh. Chính vì thế mà mặc nhiên Thị Bình trông đen sạm, đậm màu sương gió hơn. 

Trailer tập 29 Tiếng sét trong mưa

Quan trọng hơn hết, theo đạo diễn Nguyễn Phương Điền, con người ta mà sống trong hoài niệm những nhớ nhung, dằn vặt về những câu chuyện đã qua kéo theo tình trạng tóc bạc tóc sớm là chuyện hiển nhiên. Và Thị Bình cũng không ngoại lệ.

Tình tiết Khải Duy gặp lại Thị Bình nhưng lại không cách nào nhận ra có nghĩa là cô phải thay đổi nhiều lắm. Và vì không nhận ra nên mới có bi kịch của 24 năm sau.

Đạo diễn 'Tiếng Sét Trong Mưa' lên tiếng về tạo hình bị cho là 'người thì quá trẻ, kẻ thì quá già' của các nhân vật trong phim 1 

Còn vì sao Hạnh Nhi trẻ trung? Đạo diễn Nguyễn Phương Điền lý giải, đơn giản là vì cô được sống trong nhung lụa, chiều chuộng và có kẻ hầu người hạ, không cần lo nghĩ chuyện gì.

Nếu theo dõi khán giả sẽ nhận ra Hạnh Nhi gặp Khải Duy năm 16 tuổi, 20 năm trời sống chung chỉ sinh được mỗi mình Ba Xuân. Tiếp đó, cô lại có tình cảm 'loạn luân' với Bình thì chuyện thoa son trát phấn, ăn mặc tươi trẻ để 'khiêu khích', quyến rũ con trai cả của ông Khải Duy không thể không có.

Đạo diễn 'Tiếng Sét Trong Mưa' lên tiếng về tạo hình bị cho là 'người thì quá trẻ, kẻ thì quá già' của các nhân vật trong phim 2 

Đạo diễn Tiếng sét trong mưa chia sẻ thêm, chi tiết quan trọng nhất khán giả chưa được xem tới và cũng chẳng biết được dụng ý của đạo diễn thì đừng nên phân tích. Vì sao Khải Duy đêm nào cũng bắt Hạnh Nhi uống thuốc? Thuốc gì? Có ảnh hưởng đến sinh lí nữ hay không? Đó là vì sao Hạnh Nhi trẻ.

Nam đạo diễn viết, nếu khán giả có bắt sạn thì nên 'soi' tại sao Hạnh Nhi 16 lại già quá. Về điểm này thì thật tâm đạo diễn chỉ muốn giữ trọn cảm xúc người xem về nhân vật nên đã quyết định cho diễn viên 'cưa sừng làm nghé'.

Đạo diễn 'Tiếng Sét Trong Mưa' lên tiếng về tạo hình bị cho là 'người thì quá trẻ, kẻ thì quá già' của các nhân vật trong phim 3

Tương tự như vậy, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết, cậu Thanh Bình sống trong nhung lụa nên trẻ là đúng và năm đó, nhân vật cũng tầm khoảng 26, 27 tuổi là cùng.

Còn Hải trông già dặn hơn cũng vì nguyên do chung là cuộc sống quá kham khổ, lam lũ. Anh được đặt để vào vai trò là một tên công nhân cạo mũ nơi rừng thiêng nước độc, tính tình ngang tàng, khí phách không chịu khuất phục bất cứ. Do đó, thật khó để Hải trông trẻ hơn như Bình.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng nhắc đến chuyện cảm thấy khá tiếc khi không đủ kinh phí để hoá trang giúp nhân vật có hình ảnh bủng beo ứng với câu ca dao 'Cao su đi dễ khó về. Khi đi trai tráng , khi về bủng beo'.

Đạo diễn 'Tiếng Sét Trong Mưa' lên tiếng về tạo hình bị cho là 'người thì quá trẻ, kẻ thì quá già' của các nhân vật trong phim 4 

Cùng đón xem diễn biến tiếp theo của Tiếng Sét Trong Mưa phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Giúp Tiin sửa lỗi