Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Khác xa nguyên tác, ‘Hậu duệ mặt trời’ bản Việt vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả bởi những chi tiết xuất sắc dưới đây!

Sau khi tập 7 và 8 của bộ phim được chính thức lên sóng, khán giả đã có dịp mãn nhãn vớt loạt cảnh quay ấn tượng, lời thoại cuốn hút trong Hậu duệ mặt trời. Bên cạnh việc trải nghiệm cuộc sống biển đảo dưới góc nhìn của các quân nhân, bác sĩ, người xem còn được dịp 'tăng huyết áp' vì vô vàn tình huống dở khóc dở cười mà đại úy Duy Kiên bày ra.

Teaser tập 7-12 Hậu duệ mặt trời bản Việt

So sánh với phiên bản gốc, Hậu duệ mặt trời Việt Nam không chọn cách an toàn là ‘copy' tất cả mà đã Việt hóa một cách xuất sắc, khiến những khoảnh khắc ấn tượng trong phim trở nên gần gũi với khán giả.

1. Cảnh gỡ mìn trên bãi cát

Cùng một hình huống, cùng một lời thoại, cùng một bối cảnh có nét tương đồng, tuy nhiên, thay vì chọn một nơi hoang vu hẻo lánh, đất đai khô cằn giống như nguyên tác, bác sĩ Phương và đại úy Kiên có có màn gỡ mìn thú vị trên bãi cát vàng. Không chỉ vậy, hình ảnh những đứa trẻ nhà nghèo chơi đùa trên bãi cát, bom mìn còn lại sau chiến tranh cũng gợi nhớ tới kí ức của nhiều người dân Việt về một thời tuổi thơ dữ dội.

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 0

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 1

2. Cảnh chào cờ

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, phân đoạn chào cờ kinh điển của đại úy Yoo và bác sĩ Kang đã được Việt hóa hoàn hảo tới nỗi ‘không thể xuất sắc' hơn. Hình ảnh những người lính chào cờ kiểu quân đội, người dân thường đặt tay lên trái tim, nghiêm trang đứng dưới lá cờ tổ quốc và giai điệu ‘Tiến quân ca' vang lên chính là khoảnh khắc quý giá nhất trong hai tập này.

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 2

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 3

3. Cảnh lái xe lên thị trấn

Nếu trong nguyên tác, cặp đôi Kang Yoo sẽ cùng lái chiếc ô tô màu xanh ngọc lên thị trấn, thì Hậu duệ mặt trời bản Việt lại cực tinh ý khi thay chi tiết đó bằng chiếc mô tô phân phối lớn. Không xa hoa, không tốn kém, đại úy Duy Kiên vừa thể hiện được tính cách bình dị của người lính Việt, vừa kết thân với bác sĩ, lại vừa quảng bá hình ảnh quê hương đất nước qua những con đường tuyệt đẹp mà họ đã đi qua.

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 4

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 5

4. Sự xuất hiện của người chủ cửa hàng

Nếu như trong bản gốc, ông chủ Daniel của cửa hàng sửa xe còn chưa xuất đầu lộ diện ngay lần đầu gặp mặt, thì Hậu duệ mặt trời bản Việt lại cho anh một màn ‘debut' khá sớm so với nguyên tác. Tuy nhiên, ông chủ Phong này cũng chẳng phải người dễ gần, thân thiện khi mới gặp mặt được vài phút, anh chàng đã từ chối thẳng thừng lời thỉnh cầu xin pass wifi của Hoài Phương.

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 6

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 7

5. Cảnh lái cano ngoài biển

Nói tới loạt khoảnh khắc đỉnh cao nhất trong Hậu duệ mặt trời bản gốc, không thể không nhắc đến màn lái cano chở người đẹp ra biển của đại úy Yoo. Nói về phân đoạn này, khán giả đều phải giật mình sửng sốt khi chiêm ngưỡng cảnh biển trong xanh, tuyệt sắc của vùng đất Phú Yên. Đặc biệt ở chỗ, vài chiếc thuyền đánh cá của ngư dân vô tình lọt vào khung hình không khiến khán giả phản cảm mà ngược lại, đó mới là nét riêng độc lạ chỉ có trong Hậu duệ mặt trời Việt Nam.

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 8

Đặt lên bàn cân '101' khoảnh khắc ấn tượng trong tập 7+8 của ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt – Hàn 9

Trước đó, Hậu duệ mặt trời bản Việt từng nhận 'cơn mưa gạch đá' từ cộng đồng mạng khi cho rằng bộ phim còn quá nhiều sạn so với bản Hàn. Tuy nhiên, khi hai tập 7 và 8 phát sóng, Hậu duệ mặt trời đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục khi chiếm được khá nhiều thiện cảm của người xem.

Nhiều khán giả cũng nhận ra, với kinh phí làm phim và cơ sở vật chất có hạn, chúng ta không nên quá đòi hỏi bộ phim phải giống y chang bản Hàn. Vượt qua khó khăn trước mặt, Hậu duệ mặt trời bản Việt đang từng bước chinh phục khán giả bởi chính những điều bình bị, một phong cách ‘make in Việt Nam'.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt do Trần Bửu Lộc đạo diễn, BHD và Keeng movies (thuộc Viettel Media) hợp tác sản xuất, phát sóng vào 19 giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể thưởng thức bộ phim trên Keeng Movies, bắt đầu từ 29/9.

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi