Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt

Trước khi qua đời vì bệnh ung thư, Mai Phương đã kịp để lại dấu ấn của mình trên màn ảnh qua loạt vai diễn đáng nhớ.

Có thể nói, Mai Phương là người phụ nữ hồng nhan bạc phận khi cả sự nghiệp lẫn đường đời của cô gặp nhiều trắc trở. Trong phim ảnh, cô được coi là diễn viên có thực lực nhưng không gặp thời. Cô chủ yếu nhận những vai phụ hoặc vai thứ chính và chưa có vai nào thật sự nổi bật hẳn lên. Cuộc đời cô cũng lắm nỗi truân chuyên khi trải qua chuyện tình cảm đổ vỡ, làm mẹ đơn thân và cuối cùng dừng lại ở tuổi 35 vì căn bệnh ung thư phổi. Cùng nhìn lại dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh qua những vai diễn đáng nhớ.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 0 

Trai nhảy - cô bán chè Đậu

Vai cô bán chè tên Đậu trong Trai nhảy được đạo diễn Lê Hoàng đo ni đóng giày cho Mai Phương khi mới gặp lần đầu, ông đã gọi cô là ‘bé Đậu'. Trong phim, cô Đậu làm xiêu lòng anh chàng đấm bóp dạo tên Tuấn (Ngọc Thuận) bởi sự ngây thơ, trong sáng và có phần khờ khạo của một gái quê. Tuy nhiên Tuấn bị vướng vào mối quan hệ hết sức phức tạp giữa Đậu và Tony (Đức Hải) - một đại gia Việt kiều đồng tính. Tưởng đâu Đậu là nữ phụ đam mỹ, hóa ra cuối cùng vẫn được làm nữ chính ngôn tình.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 1 

Trai nhảy tuy là bộ phim gây nhiều tranh cãi nhưng diễn xuất của các diễn viên vẫn được đánh giá cao. Đất diễn của Mai Phương trong phim tuy không nhiều như các nhân vật khác nhưng cô cũng để lại dấu ấn. Đây là một trong những vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của cô.

Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa - vai Sáu Nhú

Cô vào vai Sáu Nhú, con gái của Hai Lúa, một gái quê chân chất thật thà. Bộ phim kể về hành trình từ quê ra phố của gia đình Hai Lúa. Sáu Nhú rất ủng hộ cha, muốn đổi đời, có cuộc sống khá giả hơn. Tuy nhiên sau tất cả, gia đình Hai Lúa đã nhận ra rằng người ta chỉ có thể đổi đời bền vững bằng việc lao động chân chính.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 2 

Những thiên thần áo trắng - vai Mai

Mai Phương là gương mặt ấn tượng trong Những thiên thần áo trắng, bên cạnh những tên tuổi đã thành danh ngày nay như Miu Lê, Midu, Nhã Phương. Bộ phim từng gây ấn tượng với khán giả trẻ vì nội dung mới lạ cùng dàn diễn viên trẻ đẹp. Trong phim, Mai Phương vào vai Mai - cô gái hiền lành, mong manh, yếu đuối nhất nhóm.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 3 

Bộ phim kể về cô nàng 18 tuổi July Miu (Miu Lê), từ Anh về Việt Nam và được học ở một trường cấp ba dân lập tại TP.HCM. July lanh lợi, hòa đồng, sớm làm quen với chúng bạn. Vai diễn của Mai Phương trong phim là bạn cùng lớp với nữ chính.

Hạnh phúc muộn màng - vai Thủy

Thoái khỏi hình tượng cô gái hiền lành, yếu đuối, Mai Phương lột xác với vai Thủy trong Hạnh phúc muộn màng. Đây được xem là vai diễn nặng ký nhất của cô khi phải thể hiện diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 4 

Trong phim, cô vào vai một cô gái mồ côi mẹ, cha đi bước nữa và cô đã bị chính con trai riêng của dì ghẻ cưỡng hiếp. Thủy lên thành phố làm công nhân trong một xí nghiệp giày và may mắn tìm thấy tình yêu đầu với quản đốc Tuấn. Thế nhưng đời Thủy chưa ngày nào ngơi drama khi bị chính cha đẻ và dì ghẻ gài, buộc phải ký hợp đồng đẻ mướn cho một người đàn ông đã có vợ. Gạt nước mắt, hy sinh tình đầu, Thủy quyết tâm không để ai chà đạp mình thêm nữa.

Thần chết tập sự và vai diễn cuối cùng

Mai Phương tham gia webdrama Thần chết tập sự trong thời gian cô điều trị ung thư tại bệnh viện. Bộ phim có 21 tập, mỗi tập là một câu chuyện độc lập, phản ánh những vấn đề xã hội khác nhau.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 5 

Mai Phương xuất hiện trong tập 4 với vai hồn ma một phụ nữ chết trẻ. Với bộ dạng khắc khổ, cô đến gặp Thần Vũ (Tuấn Trần) và khiến khán giả rơi nước mắt khi nói rằng ngày hôm nay chính là ngày cưới của cô, nhưng cuối cùng ngày vui nhất lại trở thành ngày tang thương nhất. Vợ chồng cô đã trải qua những năm tháng cơ hàn với một đứa con nhỏ. Tại sao cô lại phải ra đi vào cái ngày mình sẽ được mặc váy cưới và con cô vẫn đang rất cần mẹ. Xúc động trước câu chuyện của cô, Thần Vũ đã mở tấm gương âm dương để cô có thể nhìn chồng con lần cuối trước khi thanh thản ra đi.

Dấu ấn của Mai Phương trên màn ảnh trước khi qua đời vì ung thư, vai diễn cuối cùng lấy đi nhiều nước mắt 6 

Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh sau một năm chữa bệnh, cũng là vai diễn cuối cùng của nữ diễn viên. Cô nhận lời mời tham gia vì đây là vai diễn nhỏ, quay ngắn ngày tại TP.HCM nên tiện di chuyển, chăm sóc con gái. Với vai diễn hồn ma người quá cố, Mai Phương đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Giúp Tiin sửa lỗi