Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dấu ấn mờ nhạt của Helen Thanh Đào trong showbiz Việt và Đài

Được mệnh danh là 'Lâm Chí Linh Việt Nam', Helen Thanh Đào cũng có những thành tựu nho nhỏ trong làng điện ảnh xứ Đài.

Những ngày gần đây, cái tên Helen Thanh Đào một lần nữa được 'hâm nóng' lại không chỉ với truyền thông Việt Nam mà cả truyền thông Đài Loan nữa, bởi mới đây cô chính thức thừa nhận mọi thông tin mình từng nói trước kia đều là giả.

 

Mới đây Helen Thanh Đào gây xôn xao truyền thông Đài Loan khi thừa nhận mình nói dối.

Trước khi chuyện cá nhân gây xôn xao cả làng giải trí Việt Nam lẫn Đài Loan, Helen Thanh Đào được đánh giá là một nghệ sĩ năng động, sở hữu nhiều lợi thế nổi bật.

Helen Thanh Đào được ví là 'Lâm Chí Linh Việt Nam'. Cô từng được khán giả trong nước biết đến qua vai Khánh Băng trong phim Đôla trắng của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, vai Mộng Thu trong phim Hai mảnh đời của đạo diễn Hồ Ngọc Xum, vai Hà Hương trong phim Cuộc chiến Hoa hồng của đạo diễn Đinh Đức Liêm... Cô đoạt giải thưởng HTV Awards 2006 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ truyền hình được yêu thích nhất.

 

Helen Thanh Đào trong Đô la trắng.

 

Và trong Luật giang hồ.

Sau khi rời khỏi làng điện ảnh Việt Nam, Helen Thanh Đào bắt đầu tham gia một vài vai diễn ở Đài Loan, cô chỉ được nhận vai diễn quần chúng. 

Cô bắt đầu sự nghiệp diễn viên tại Đài Loan bằng vai nữ chính trong bộ phim Nhớ mùi hương đu đủ trên Đài truyền hình Công Thị (Taiwan Public Television). Tiếp đó là Chia tay với anh (Đài truyền hình Đài Loan).

 

 

Helen Thanh Đào cùng các diễn viên trong 'Nhớ mùi hương đu đủ'.

Với hai tác phẩm truyền hình này, Helen Thanh Đào bắt đầu được khán giả Đài Loan biết đến và trở thành một trong những gương mặt mới được báo chí săn đón khi tham gia bộ phim điện ảnh Dạ liên hương (My Little Honey Moon) của đạo diễn Trịnh Hữu Kiệt.

Trong Dạ liên hương, Helen Thanh Đào đóng vai Quỳnh Nga - một cô gái người Việt làm dâu xứ Đài có số phận kém vui khi con gái bị bệnh tự kỷ, còn chồng thì không chịu thông cảm cho nỗi nhớ quê hương của người vợ xa xứ. Ngoại hình xinh đẹp, nét diễn chân thực, vai diễn đầu tiên trên màn ảnh Đài Loan này đã đưa cô vào danh sách đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Kim Chung (một LHP uy tín của truyền hình Đài Loan).

 

  

Năm 2012, Helen Thanh Đào được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Kim Chung với vai diễn trong phim 'Dạ liên hương'

Tiếp theo là các bộ phim như Mùa chim di cư, Tân nương giá đáo.... Helen Thanh Đào luôn đảm nhận vai một cô gái Việt Nam lấy chồng Đài Loan, diễn xuất của Helen Thanh Đào được đánh giá cao, có sự tiến bộ thấy rõ.

 

Với 'Mùa chim di cư', Helen Thanh Đào được năm trong danh sách đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Kim Chung (một LHP uy tín của truyền hình Đài Loan).

 

Helen Thanh Đào tiếp tục vào vai cô dâu Việt trong Tân nương giá đáo.

Sau những thành công nho nhỏ và bắt đầu có chỗ đứng trong showbiz xứ Đài, Helen Thanh Đào vẫn tiếp tục duy trì công việc diễn xuất và thử sức thêm ở lĩnh vực MC, ca sĩ...

Hiện tại, scandal nói dối của Helen Thanh Đào đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi