Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá

Năm Kỉnh đã tìm ra được kẻ đứng sau việc tiệm may bị phóng hỏa. Kim Phan bắt đầu muốn rời bỏ người tình để suôn sẻ đến với cô tiểu thư Ánh Xuân.

Tiệm may không chỉ là niềm tự hào mà còn là thành quả Năm Kỉnh đã khổ cực gầy dựng nên khi tiệm bị cháy, cô không khỏi đau thương. Là người trải đời, Năm Kỉnh không tránh khỏi nghi ngờ sự việc cháy tiệm may là có người cố tình ra tay, cô tiếp tục cho người âm thầm điều tra và cả Kim Phan cũng không tránh khỏi nghi vấn.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 0

Khi ở cùng Ánh Xuân, Năm Kỉnh nghe thấy cô tiểu thư thắc mắc về mối quan hệ giữa mình và Kim Phan nên đã thăm dò ý nghĩ của Ánh Xuân. Tin tưởng Năm Kỉnh và không che giấu, Ánh Xuân thừa nhận tình cảm mình dành cho Kim Phan nhưng vẫn quan ngại ông Đốc Phủ phản đối.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 1

Sức khỏe bà Ba Oanh đã quá yếu, thầy thuốc cũng đã cảnh báo tình trạng không khả quan của bà. Lo lắng chuyện không may xảy ra, Ngọc Lệ quỳ gối van xin bà Cả cho mượn tiền để đưa má mình đi chữa trị nhưng trước tình thế cấp bách, bà Cả vẫn giữ nguyên thái độ hời hợt vô tình. Ngọc Lệ vội vàng nhờ người chuyển thư lên Tây Đô mong Kim Phan có thể mau chóng trở về thăm mẹ.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 2

Việc xấu mà Hai Hậu gây ra đã bị phát giác, Năm Kỉnh đã biết chính cô ta là người đốt cháy tiệm may. Sợ Năm Kỉnh sẽ tìm cách giải quyết mình, Hai Hậu chạy đến tìm Kim Phan xin được giúp đỡ. Tỏ ra mình tốt bụng, Kim Phan cho tiền Hai Hậu bỏ trốn và hứa sẽ thuyết phục Năm Kỉnh bỏ qua cho cô.

Kim Phan dường như đã không còn mặn mà và muốn tìm cách chối bỏ người tình của mình, những trận cãi vã cứ thế diễn ra, Kim Phan giờ đã không còn khiêm nhường trước Năm Kỉnh. Thừa biết Kim Phan kiếm cớ bỏ rơi mình để thuận lợi tiến đến với Ánh Xuân, Năm Kỉnh hăm dọa sẽ nói với người nhà ông Đốc Phủ biết việc Kim Phan đã có vợ ở quê nhà.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 3

Kể cả đêm tối, Kim Phan cũng tìm cách tiếp cận gặp mặt Ánh Xuân. Lợi dụng thời cơ tốt khi ông bà Đốc Phủ vắng nhà cùng với tình cảm Ánh Xuân đã dành cho mình, Kim Phan dễ dàng chiếm hữu được cô thiếu nữ mới lớn đầy ngây ngô, thuần khiết.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 4

Bệnh tình vốn đã nguy cấp lại phải nghe những lời mắng mỏ chì chiết của bà Cả, bà Ba Oanh đã không thể qua khỏi. Khi Kim Phan nhận được thư và trở về thì mọi chuyện đã quá trễ, nhìn thấy mẹ mình phải chịu an táng ở nhà sau chỉ vì là phận vợ nhỏ khiến Kim Phan cực kỳ tức giận và nuôi ý chí nhất định sẽ trả thù.

Dù đang mang thai và đã hết lòng phụng dưỡng má chồng, Ngọc Lệ vẫn bị chồng trách móc nặng nề. Kim Phan cho rằng Ngọc Lệ là nguyên nhân khiến má mình qua đời nên đã điên tiết oán hận người vợ bụng mang dạ chửa và luôn miệng xua đuổi Ngọc Lệ.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 5

Dù đã được hàng xóm cho biết vợ mình đã cố gắng chăm nom bà Ba như thế nào thì Kim Phan vẫn lạnh lùng không chút động lòng. Ngọc Lệ đã hết lời năn nỉ, xin lỗi và mong muốn được theo chăm sóc cho chồng nhưng Kim Phan một mực từ chối. Sự phũ phàng của Kim Phan không chỉ là vì việc mẹ mình qua đời, đó chẳng qua là cái cớ mà hắn dùng để rũ bỏ người vợ hiền lành.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 6

Phó mặc vợ con mình lại nhà ông bà Bá Hộ cũng không một lời giải thích về việc không còn đeo nhẫn cưới, Kim Phan quyết dứt áo ra đi bỏ lại Ngọc Lệ đang bụng mang dạ chửa, đầy đau đớn và bất lực với sự tàn nhẫn của người chồng mà cô luôn tin tưởng yêu thương.

Trở lại Tây Đô, Kim Phan cho Năm Kỉnh biết mình sẽ cắt đứt hết mọi liên hệ nơi quê nhà và bố trí kỹ càng cho tiệm may mới khiến người đẹp vui lòng vì nghĩ rằng những thứ Kim Phan làm đều là vì mình.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 7

Nhưng có lẽ Năm Kỉnh không ngờ được Ánh Xuân mới là người mà Kim Phan muốn hướng đến. Hắn cho Ánh Xuân biết mình sẽ tìm người đến nhà xin hỏi cưới nhưng vẫn lo ngại cha cô chối từ. Tiền của mà ông bà Bá Hộ giao cho, hắn dùng hết để mua một căn nhà và giao chìa khóa cho Ánh Xuân với mong muốn cô có thể trở thành bà chủ ngôi nhà đó – làm vợ của hắn.

Bắt gặp tại trận đôi trẻ đang tâm tình thân mật, ông Đốc Phủ tức giận lớn tiếng trách mắng Kim Phan. Ông vẫn cho rằng con gái mình xứng đáng ở cạnh người có gia thế hơn và Kim Phan chỉ là kẻ mồ côi không thể với tới.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 8

Để có thể tạo niềm tin với ông Đốc Phủ, Kim Phan quỳ dưới chân ông, tha thiết cầu xin được trao cho cơ hội để chứng minh mình có thể chăm lo cho Ánh Xuân thật tốt. Nhìn thấy dáng vẻ chân thành của Kim Phan, ông Đốc Phủ đồng ý cho thời gian để xem hắn có thể hiện được bản lĩnh đó hay không.

Tiệm buôn mới với sự kết hợp giữa Kim Phan và Năm Kỉnh đến ngày khai trương. Ánh Xuân cũng là khách mời dự đến buổi tiệc, nhìn thấy ánh mắt đưa tình của cô ấy và Kim Phan làm máu hoạn thư của Năm Kỉnh lại sôi sục. Để làm dịu sự giận dữ của người tình, Kim Phan giải thích mình lấy lòng mẹ con Ánh Xuân để o bế ông Đốc Phủ sắp được thăng chức.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 9

Khi Năm Kỉnh vừa mới tạm tin thì trong lúc Kim Phan say khướt, hắn đã gọi cô là 'Xuân'. Nhận ra được Kim Phan đã thương cô thiên kim giàu có, Năm Kỉnh quyết tâm không để việc này đi xa: 'Mình phải là của tôi, tôi không để ai giành lấy mình hết'.

Cho người theo dõi và biết được ông Đốc Phủ đang gặp chuyện rắc rối trong việc làm ăn, Kim Phan đã hiến kế sách cho ông Đốc Phủ xoay chuyển tình thế. Nhờ mưu trí của Kim Phan, ông Đốc Phủ thành công thuận lợi và còn được thăng quan tiến chức. Cảm phục tài tình của chàng trai trẻ, ông Đốc Phủ đã có chút xiêu lòng và cân nhắc lại việc có nên gả Ánh Xuân cho Kim Phan.

'Dâu bể đường trần' tập 12-13: Mỹ nhân Tây Đô quyết tranh giành người tình với cô thiên kim danh giá 10

Sự thông minh, giỏi giang của Kim Phan có thể giúp hắn cưới được Ánh Xuân hay không? Năm Kỉnh sẽ làm gì để giữ lấy tình yêu của mình?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 13 phát sóng lúc 20h ngày 30/07/2020.

Giúp Tiin sửa lỗi