Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê'

Sau khi biết được con ruột của Kim Phan đã qua đời, Minh Chiếu quyết không nói ra sự thật mà thay vào đó là thực hiện kế hoạch 'hoán phụng tráo kê' nhằm hướng đến gia tài đồ sộ của Kim Phan.

Dù trở thành trọc phú giàu có nhưng Kim Phan và Ánh Xuân không tỏ ra mình là người gia thế, ông bà rất thương người, luôn lo lắng và quan tâm đến người ăn kẻ ở trong nhà. Biết được người nhà của gia nô bị bệnh, ông bà liền cho tiền mua thuốc và dặn dò kỹ lưỡng, nếu không ổn sẽ cho thầy thuốc đến giúp thăm khám.

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê' 0

Sau khi trở về từ Mỹ Tho, ký giả Minh Chiếu bị cấp trên góp ý về thái độ và tiến độ công việc không tốt. Cảm thấy bị chèn ép, Minh Chiếu bật dậy đáp trả gay gắt nhưng khi nghe trưởng ban cho biết đã cố gắng xin cho anh ta thêm một cơ hội để làm việc như thế nào, Minh Chiếu mới chịu nhún nhường. Nhưng thật ra trong lòng hắn vẫn cảm thấy không phục và uất ức vì phải nhẫn nhịn, cam chịu.

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê' 1

Trong một lần tình cờ, Minh Chiểu quan sát thấy được Văn Sổi là một 'ngôi sao' sáng giá tại sòng bạc. Nhìn thấy chàng trai trẻ vừa thông minh, ranh ma lại có khiếu thu hút sự chú ý của người khác, Minh Chiếu nhận ra đó chính là người có thể giúp hắn thực hiện được kế hoạch tấn công vào gia sản kết xù của Kim Phan.

Nghĩ là làm, hắn đến tìm gặp Văn Sổi. Là người chân thật lại cởi mở nên Văn Sổi không ngại kể về cuộc sống khó khăn của mình cho Minh Chiếu biết, anh chia sẻ tất cả những điều hiện tại đang làm đều là vì lo cho cô em gái.

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê' 2

Sau khi nghe xong câu chuyện, Minh Chiếu thăm dò và biết được Văn Sổi vừa hay cũng đã sắp tròn hai mươi tuổi, hắn ta cho biết muốn giúp đỡ Văn Sổi thay đổi được thời vận, ăn sung mặc sướng, không sợ thiếu tiền tiêu xài.

Tại nhà Văn Sổi, em gái anh là Túy đã bị gia đình bạn trai đến xin hủy hôn vì gia thế hai bên quá chênh lệch. Khi chưa hết đau buồn, Túy lại bàng hoàng biết được cha mình đang lăm le ý định gả bán cô làm vợ bé cho một lão già người Hoa.

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê' 3

Biết không thể cãi lại lời cha và xót xa cho những phận đời khốn khổ của mình, Túy đã tìm đến cái chết. Sự ra đi đột ngột của em gái đã làm Văn Sổi đau lòng đến căm phẫn, vội vã đi tìm cha mình để hỏi chuyện và trong lúc nóng giận, anh đã đẩy ông ấy rơi xuống nước.

Sáng hôm sau, khi hàng xóm qua báo tin, Văn Sổi mới biết được anh đã vô tình hại chết người cha của mình.

Sau khi được trao cơ hội viết loạt bài phóng sự, Minh Chiếu đã tạo được tiếng vang nhất định, cộng với việc được hưởng một ít tài sản từ người thân nên cuộc sống của hắn ta đã ổn định hơn trước. Mượn việc viết báo, Minh Chiếu ẩn ý nêu ra quan điểm 'Lẽ phải và sự công bằng không được tin cậy bằng việc kể ra câu chuyện một cách thuyết phục để làm người ta thấy tin tưởng' và cho biết mình đã có một câu chuyện, chỉ còn chờ đợi nhân vật chính xuất hiện.

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê' 4

Đau buồn vì sự ra đi lần lượt của người nhà, Văn Sổi uống rượu say sưa, đến nhà tìm Minh Chiếu rồi ngất lịm. Khi tỉnh lại, Văn Sổi mong muốn được đi theo Minh Chiếu để thay đổi số phận vì giờ đây bên cạnh anh chẳng còn người thân nào.

Sự quyết chí của chàng trai trẻ đã nhận được cái gật đầu đồng ý của Minh Chiếu, hắn muốn khi Văn Sổi đã theo mình thì phải làm mọi việc cho đến cùng, chỉ được thắng chứ không được bại và mọi nhất cử nhất động Văn Sổi đều phải chịu nghe lời. Hắn gọi tên phi vụ làm ăn sắp đến của mình là 'Hoán phụng tráo kê' – Văn Sổi sẽ giả dạng làm con trai đã mất của ông trọc phú giàu có Kim Phan.

'Dâu bể đường trần' tập 16: Chàng trai trẻ khốn khổ bước vào phi vụ 'hoán phụng tráo kê' 5

Kế hoạch của Minh Chiếu có khả thi hay không? Hắn sẽ đào tạo Văn Sổi thành kẻ nói dối như thế nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 17 phát sóng lúc 20h ngày 04/08/2020.

Góp ý cho Tiin