Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình

Được tỏ tình bởi người bạn cũ Dũng Linh, nhưng Cầm Thư lại phân vân lẫn ái ngại vì lo sợ gia đình mình sẽ phản đối bởi gia thế hai nhà không cân xứng.

Sự xuất hiện của con trai thất lạc khiến ông Kim Phan rất vui mừng nhưng lại làm vợ ông - bà Ánh Xuân cảm thấy không thoải mái. Đó cũng là lẽ thường tình, bởi không phải người phụ nữ nào có thể dễ dàng chấp nhận việc con riêng của chồng có mặt trong chính tổ ấm của mình.

Thể hiện mình là người hiểu chuyện, Kim Cẩm (Văn Sổi) không muốn làm tiệc nhận lại cha con đình đám vì sợ sẽ làm mất lòng má nhỏ (bà Ánh Xuân), sự khiêm nhường hiểu chuyện của Kim Cẩm khiến ông Kim Phan rất hài lòng.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 0

Theo học ở một trường nữ sinh tại Sài Gòn, Cầm Thư (Thúy Diễm) và Hồng Xuân (Kha Ly) là đôi bạn thân thiết, cực kỳ gắn bó với nhau. Họ là những cô thiếu nữ hồn nhiên, xinh đẹp, đáng yêu đúng với lứa tuổi học trò của mình.

Nếu Cầm Thư là thiên kim nhà ông Hội Đồng Kim Phan giàu có, từ nhỏ đến lớn đều được chu cấp mọi thứ và không bao giờ phải suy nghĩ đến việc tài chính thì cô bạn Hồng Xuân có gia cảnh hoàn toàn trái ngược. 

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 1

Sinh ra trong gia đình cha mất sớm. chỉ sống cùng với mẹ, để được tiếp tục học hành, Hồng Xuân phải sớm bươn chải với cuộc đời, làm nhiều công việc cùng lúc để đủ tiền đóng học phí, sinh hoạt.

Tuy khác biệt về hoàn cảnh sống nhưng hai cô gái trẻ rất yêu thương, nhường nhịn nhau và xem đối phương là chị em tốt của mình, luôn ở bên cạnh để chia sẻ nỗi bận tâm của người còn lại. Nhưng chính vì sự đối lập về gia thế rõ rệt nên họ hay bị bạn bè xung quanh đàm tiếu, đặc biệt là Hồng Xuân khi cô luôn phải nghe những lời nói chói tai rằng cô kết bạn với Cầm Thư chỉ bởi vì cô ấy giàu có. Những lời vu khống và có thậm chí là lăng mạ về gia cảnh khiến Hồng Xuân không khỏi tủi thân, nghẹn ngào.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 2

Trong lần tình cờ, đôi bạn thân đã va phải anh chàng sinh viên điển trai Dũng Linh (Lương Thế Thành), lần gặp gỡ đó đã để lại ấn tượng đặc biệt về Cầm Thư trong lòng chàng trai trẻ. Gặp được Hồng Xuân tại nơi cô làm thêm, Dũng Linh cho biết mình là người dạy đàn của trường và muốn biết Cầm Thư đã có bạn trai hay chưa.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 3

Nghe được việc Cầm Thư từ Bạc Liêu lên học, Dũng Linh nhận ra cô ấy học cùng trường với mình ở quê khi nhỏ và hai bên gia đình cũng đã từng rất thân thiết.

Biết được tâm tình của Dũng Linh, Hồng Xuân không lấy làm ngạc nhiên vì với cô Cầm Thư là một cô gái đáng yêu, dễ làm người khác cảm thấy xiêu lòng. Hồng Xuân đã cố tình tìm lý do lánh mặt để Dũng Linh và Cầm Thư được trò chuyện thoải mái với nhau. Dũng Linh đã gợi Cầm Thư nhớ lại kỷ niệm thuở nhỏ của hai người, nhận ra được người quen, Cầm Thư đã cùng chuyện trò rất vui vẻ.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 4

Phía Kim Cẩm, sau khi vào được ngôi nhà giàu có, hắn luôn tìm cách làm ông Kim Phan thấy vui lòng và khôn ngoan thể hiện mình không phải người tham lam của cải vật chất của ông. Nhưng khi chỉ có một mình, hắn lộ nguyên dạng là tên Văn Sổi đầy lòng tham, khao khát chiếm được toàn bộ gia tài và cả cô em gái Cầm Thư xinh đẹp.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 5

Bà Ánh Xuân luôn canh cánh trong lòng về nỗi nghi ngờ Kim Cẩm không phải là con ruột của Kim Phan, biết vợ mình thấy không vui, ông Kim Phan kể với bà đã điều tra gốc tích của Kim Cẩm rõ ràng và đưa ra lời giải thích ông cưới người vợ trước chỉ vì để có người hầu hạ cho cha má mình chứ không hề có tình cảm. Ông Kim Phan ra sức thuyết phục vợ chấp nhận Kim Cẩm với lý do: 'Nếu mình có mệnh hệ nào thì Cầm Thư còn có anh trai lo lắng, bảo vệ cho nó'.

Trong bữa cơm gia đình, Kim Cẩm đã lễ phép, nhẹ nhàng thưa chuyện với bà Ánh Xuân và nêu lên mong muốn được bà thương tình cho phép được ở lại bên cạnh chăm sóc, phụng dưỡng vợ chồng ông bà. Dù vẫn chưa thể toàn tâm chấp nhận đứa con riêng của chồng nhưng bà Ánh Xuân cũng không hà khắc từ chối.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 6

Không chỉ là đồng hương mà còn là thanh mai trúc mã từ thuở nhỏ nên Dũng Linh và Cầm Thư ngày càng thân thiết, gắn bó với nhau. Được Hồng Xuân (Kha Ly) kể về hoàn cảnh của gia đình Dũng Linh, Cầm Thư rất bất ngờ vì Dũng Linh chưa bao giờ than vãn về số phận không êm đẹp của mình và cũng khỏi thắc mắc vì sao Hồng Xuân lại được biết những câu chuyện đó mà không phải là cô?

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 7

Mang câu hỏi đó đến gặp Dũng Linh, Cầm Thư không thể ngờ mình đột nhiên lại nhận được lời bày tỏ chân thành từ anh chàng. Dũng Linh cho biết anh vốn đã có tình cảm với Cầm Thư từ rất lâu, đến nay khi gặp lại muốn thông qua Hồng Xuân để có thể dò hỏi ý của Cầm Thư xem liệu cô có thể chấp nhận gia cảnh khốn khó của mình và đồng ý để anh được theo đuổi cô hay không?

Nghe thấy những lời thật lòng của Dũng Linh, Cầm Thư bất ngờ không thể nói thêm được gì, chỉ ngại ngùng chạy đi.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 8

Kể từ sau lần tỏ tình ấy, Cầm Thư luôn tìm cách để né tránh Dũng Linh vì cô không biết phải đối diện với anh thế nào và lo ngại nếu tiến tới với nhau sẽ vấp phải sự phản đối của cha cô bởi hai người không môn đăng hộ đối, cô cho rằng cách tốt nhất là không hứa hẹn để không làm Dũng Linh phải chờ đợi.

Xót xa khi thấy tình cảnh của Dũng Linh, Hồng Xuân đã thay bạn đến gặp và nói ra nỗi khó xử của Cầm Thư khiến Dũng Linh hụt hẫng và buồn bã, anh cho biết ngoài Cầm Thư ra chẳng thể thích thêm một người nào khác. Hiểu rõ tâm ý của Dũng Linh nhưng khi trở về, Hồng Xuân lại khuyên Cầm Thư đừng gặp Dũng Linh nữa để anh có thể quên đi cô.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 9

Vì Hồng Xuân phải vội về quê nên Cầm Thư đã chủ động thay bạn đến chỗ làm để Hồng Xuân không phải bị mất việc. Khi còn đang chăm chú đan nón, Dũng Linh xuất hiện khiến Cầm Thư ngạc nhiên vô cùng, anh cho biết mình đến để đợi đưa cô về.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 10

Chàng trai trẻ si tình tha thiết mong người trong mộng đừng tiếp tục xa lánh, trốn tránh mình. Cầm Thư bộc bạch cô đã rất khổ tâm vì vừa muốn gặp anh vừa sợ phải gặp lại, rõ ràng cô cũng có ý thích anh sinh viên chân thành.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 11

Biết được cả hai đều có tình cảm với nhau khiến Dũng Linh rất vui mừng, anh thuyết phục Cầm Thư tin tưởng mình: 'Tôi sẽ mang những điều tốt đẹp nhất đến cho em' và hứa hẹn sau một năm nữa, khi đã có được sự nghiệp trong tay anh sẽ đến nhà thưa chuyện với cha cô.

Sau khi xong việc ở quê, Hồng Xuân trở lại Sài Gòn và cô thoáng chút thất vọng khi nhìn thấy Dũng Linh và Cầm Thư lại thân thiết với nhau.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 12

Nhận được thông tin ở nhà sắp tổ chức tiệc mừng thọ cho ông Kim Phan nhưng với mục đích là giới thiệu người con trai thất lạc đến toàn thể mọi người, việc này đã khiến Cầm Thư rất buồn bực, cô thương mẹ mình - người phụ nữ cả đời chỉ biết mỗi cha cô nay phải chịu sự đả kích lớn như thế. Vì không muốn trở về nhà với tâm trạng không vui vẻ, Cầm Thư rủ rê cô bạn Hồng Xuân cùng mình về thăm nhà.

'Dâu bể đường trần' tập 18-19: Thúy Diễm ngại ngùng bỏ chạy khi Lương Thế Thành tỏ tình 13

Khi hai cô gái trở về, bà Ánh Xuân vui mừng khôn xiết vì được gặp lại con gái sau một thời gian dài. Cầm Thư lập tức bày tỏ thái độ khi nhắc đến người anh trai bỗng dưng xuất hiện dù trước đây cô chưa từng được nghe ông Kim Phan nhắc đến…

Sau khi Cầm Thư trở về và giáp mặt với Kim Cẩm điều gì sẽ xảy ra? Mối tình của Cầm Thư và Dũng Linh sẽ thế nào?

Đón xem diễn biến của tập tiếp theo phát sóng lúc 20h ngày 06/08/2020.

Góp ý cho Tiin