Tiin.vn trên Facebook

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ

Cuộc sống của Dũng Linh bước sang một trang mới khi anh gặp lại người họ hàng và nhận được công việc trong nhật báo Tia chớp nhờ vào chính khả năng của mình. Cô Ba Kiềm mến mộ Dũng Linh nên liên tục theo đuổi anh. Khi lên Sài Gòn, Cầm Thư đã vô tình bắt gặp họ đi cùng nhau và hiểu lầm rằng Dũng Linh đã quên mình.

Sau khi thoát khỏi cảnh giam giữ, Dũng Linh liền chạy về nơi tổ chức đấu giá nhưng đã quá trễ. Có người khác đã thay thế anh chủ trì buổi đấu giá và anh bị sa thải vì không kịp có mặt. Đến tìm thăm mẹ, Dũng Linh không thể giấu được việc mình vừa bị đuổi việc. Xót thương con trai, bà Năm đưa cho anh địa chỉ nhà của một người họ hàng xa với hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ họ.

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 0

Được mẹ kiên trì thuyết phục, Dũng Linh đã tìm đến nhà của chú họ. Đó là một gia đình vô cùng giàu có, khá giả và người thím cũng rất vui mừng khi gặp được Dũng Linh. Nghe thấy cháu mình phải thuê nhà trong hẻm nhỏ, bà liền lập tức mong muốn anh đến ở cùng.

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 1

Tại nhà thím, Dũng Linh đã gặp gỡ Minh Chiếu khi hắn đến xin vay tiền, tên ký giả đã nhận được lời đề nghị giúp đỡ cho Dũng Linh tìm được công việc mới. Với sự sắp xếp của hắn ta, Dũng Linh đến làm việc cho xưởng in ấn. Người có chức vụ cao nhất tại đây là ông Ba Trị nổi tiếng rất khó tính. Nhưng khi ông không may bị tai nạn, Dũng Linh đã vận động mọi người cùng quyên góp hỗ trợ và đến nhà thăm hỏi ông.

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 2

Ông Ba đã giới thiệu anh với người em là trưởng ban biên tập của nhật báo Tia chớp. Dũng Linh nghe được chuyện Tia chớp đang giảm lượng người đọc vì tình hình cạnh tranh giữa các báo nên gợi ý sẽ thử sức để giúp đỡ. Với ý tưởng mới mẻ của Dũng Linh, tờ báo đã thu hút nhiều độc giả và anh được vinh dự mời vào làm việc tại tòa soạn.

Vừa tiếp nhận công việc mới, Dũng Linh đã nghe được sự cảnh báo cần thận trọng với Minh Chiếu vì hắn ta là người không đơn giản.

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 3

Từ khi trở thành ký giả có tài, Dũng Linh đã gây được ấn tượng tốt với cô Ba Kiềm – người gọi thím anh bằng dì. Cô ấy luôn tìm cách tiếp cận, theo đuổi Dũng Linh nhưng anh chàng luôn tìm cách chối từ.

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 4

Kim Cẩm muốn đưa Cầm Thư lên Sài Gòn cho cô thư thả đầu óc, vì e ngại nên Cầm Thư đã rủ rê Hồng Xuân đi cùng mình. Trong một lần lấy giúp túi xách cho cô bạn, Cầm Thư đã phát hiện ra bức thư của Dũng Linh gửi cho mình. Đọc được những lời chân thành của người thương, Cầm Thư nghẹn ngào bật khóc nhưng cô cũng cảm thấy rất thất vọng khi Hồng Xuân đã lừa dối mình.

Chưa kịp tìm kiếm Dũng Linh thì Cầm Thư lại tình cờ bắt gặp anh đi cùng cô Ba Kiềm. Cầm Thư đau lòng cho rằng Dũng Linh đã tìm được người khác, không còn yêu thương mình nữa. Lấy cớ đó Hồng Xuân lại thêm dầu vào lửa thôi thúc Cầm Thư cố gắng chấm dứt tình cảm với Dũng Linh.

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 5

'Dâu bể đường trần' tập 37: Thúy Diễm đau lòng khi nhìn thấy Lương Thế Thành đi cùng cô gái lạ 6

Ba Kiềm là em gái của Hai Sáng – người bạn của Minh Chiếu, thông qua anh trai cô đã biết được Kim Cẩm. Bực dọc vì mãi không thể làm Dũng Linh rung động với mình, cô ta bắt đầu chuyển hướng sang Kim Cẩm. Khởi đầu là việc hẹn riêng anh ta đến phòng uống rượu cùng. Đứng trước cô gái không chỉ xinh đẹp lại còn có gia thế rất hiển hách, Kim Cẩm liền nhanh chóng nhận lời.

 

Kim Cẩm có chinh phục được cô tiểu thư Ba Kiềm? Dũng Linh có biết đến sự hiểu lầm của Cầm Thư?

 

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 38 phát sóng lúc 20h ngày 31/08/2020.

>> Xem thêm: 

Góp ý cho Tiin