Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đâu chỉ riêng khán giả, Will Smith cũng từng sợ hãi mình sẽ làm 'sụp đổ' vai Thần Đèn

Khán giả nghi ngại Thần Đèn phiên bản Will Smith không phải không có cơ sở, bởi chính nam tài tử cũng từng lo lắng bản thân sẽ phá vỡ đi một kinh điển trên màn ảnh.

Khi Disney quyết định remake lại bộ phim hoạt hình nổi tiếng Aladdin (1992), 'Nhà Chuột' đã vấp phải không ít nghi ngờ, gạch đá từ các fan của phim gốc. Phiên bản năm 1992 có thể nói đã được xây dựng quá hoàn thiện, chỉn chu đến mức không còn mấy chỗ trống dành cho sự sáng tạo, phát triển thêm nội dung nữa. Bên cạnh đó, hình tượng Thần Đèn có phần tếu táo, hài hước lại hơi kiêu căng một chút đã như in vào trí nhớ của những khán giả từng xem qua bản gốc. 

Đâu chỉ riêng khán giả, Will Smith cũng từng sợ hãi mình sẽ làm 'sụp đổ' vai Thần Đèn 0 

Hoặc là chi hàng triệu đô la để làm CGI thật tốt, đưa Thần Đèn lên màn ảnh, hoặc là sự thất bại chắc chắn, Disney tự đưa mình vào thế khó khi quyết định đưa Aladdin lên màn ảnh rộng, với một phiên bản hoàn toàn do người thật đóng. 

Không ngoài dự đoán, khi trailer đầu tiên của Aladdin (2019) lên sóng, nhân vật khiến người xem tranh cãi gay gắt nhất chính là Thần Đèn do Will Smith thể hiện. Thân hình to bự, xanh lè của nam tài tử da màu nổi tiếng lập tức bị đem ra mỉa mai, chế giễu 'như chưa CGI xong'. Nhiều người còn dự đoán Aladdin phiên bản live-action sẽ thất bại thảm hại, khiến Disney vấp ngã đau điếng trên con đường remake phim hoạt hình nổi tiếng của mình. 

Will Smith chịu trách nhiệm đưa Thần Đèn hóa người thật. Từ khi mới công bố nhận vai cho đến lúc phim sắp ra mắt, nam tài tử vẫn luôn bị khán giả nghi ngờ về khả năng thể hiện nhân vật đã là tượng đài kinh điển này.  

Will Smith chịu trách nhiệm đưa Thần Đèn hóa người thật. Từ khi mới công bố nhận vai cho đến lúc phim sắp ra mắt, nam tài tử vẫn luôn bị khán giả nghi ngờ về khả năng thể hiện nhân vật đã là tượng đài kinh điển này. 

Thần Đèn của Robin Williams ra mắt năm 1992 đã trở thành hình tượng kinh điển đến mức mà chính Will Smith - từng được đề cử cho Oscar danh giá - cũng phải lo lắng, sợ hãi rằng bản thân sẽ khiến tượng đài này sụp đổ.

'Đây là bộ phim Disney đầu tiên mà tôi đóng', Smith cho biết. Nam diễn viên tiếp tục giãi bày về nỗi sợ của mình: 'Disney đã tạo nên một câu chuyện mà yếu tố cốt lõi của nó khiến đứa trẻ bên trong bạn được thôi thúc trỗi dậy, khiến bạn mỉm cười và trân trọng chính khoảnh khắc đó. Đối với tôi, khi bắt đầu với nhân vật này, điều đầu tiên ập đến là nỗi sợ hãi. 

Làm sao mà không sợ hãi được cơ chứ. Robin Williams đã làm quá tốt với nhân vật của anh ấy đến mức không còn chừa chỗ cho Thần Đèn nào khác nữa. Tôi thật sự đã bắt đầu với nỗi sợ hãi và lo lắng dữ lắm'.

Hình tượng Thần Đèn của Will Smith.  

Hình tượng Thần Đèn của Will Smith. 

Thật may mắn là sau tất cả, Smith vẫn vượt qua được nỗi sợ làm hình mẫu nhân vật kinh điển này sụp đổ bằng một cách chẳng ai ngờ đến. Anh chia sẻ: 'Khi tôi bắt đầu hòa bản thân với âm nhạc, giống như một đứa trẻ con ngây thơ ngớ ngẩn bên trong tôi đã thức dậy vậy. Mọi chuyện sau đó đúng như Guy Ritchie (đạo diễn) đã nói: đây quả thật là những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi'.  

Bài hát đã đưa Will Smith vượt qua nỗi sợ hãi và tạo nên hình tượng Thần Đèn mới trên màn ảnh rộng theo cách không thể thành công hơn cũng chính là bài hát được anh thể hiện - Friend Like Me.

Friend Like Me - Will Smith

Thần Đèn được xây dựng bởi Robin Williams đã trở thành tuổi thơ của hàng triệu triệu khán giả trên thế giới, nên có thể dễ dàng hiểu được vì sao nổi tiếng như Will Smith vẫn thấy lo lắng khi nhận vai diễn này. Nhưng, sau tất cả, anh đã thật sự tạo nên một hình mẫu Thần Đèn mới, không trùng lặp với nhân vật của Robin Williams nhưng cũng chẳng hề khiến khán giả chán ghét bởi sự thay đổi chút nào.

Trailer của Aladdin

Giúp Tiin sửa lỗi