Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ phim về vấn nạn thi cử làm 'xoắn não' người xem

Những bộ phim dưới đây đã 'bóc trần' sự thật và thủ đoạn tinh vi của một số thành phần 'bất hảo', chuyên thực hiện các phi vụ lừa đảo, gian lận trong thi cử.

Bad Genius (Thiên tài bất hảo)

Bad Genius là bộ phim gây sốt màn ảnh rộng Thái Lan vào năm 2017. Vẫn tập trung khai thác đề tài học đường quen thuộc nhưng Bad Genius lại tạo được ấn tượng đặc biệt khi dũng cảm đi sâu vào góc khuất, đó chính là những hành vi gian lận thi cử.

Bad Genius là bom tấn ăn khách của điện ảnh Thái Lan hè 2017 

Bad Genius là bom tấn ăn khách của điện ảnh Thái Lan hè 2017

Nhân vật chính của Bad Genius là Lynn. Cô nữ sinh này được đánh giá là thiên tài toán học, nhưng vì thương bạn và bị đồng tiền làm mờ mắt, Lynn đã hợp tác cùng Grace và Pat để triển khai việc quay cóp gian lận trong các giờ thi.

Số lượng 'khách hàng' tham gia ngày càng nhiều, số tiền Lynn kiếm được ngày càng lớn khiến cô 'tham' hơn, nung nấu một kế hoạch to tát hơn: Kỳ thi STIC quốc tế.

Để có thể thực hiện trót lọt phi vụ này, cô cần thêm một 'cái đầu' khác: Bank - cậu học sinh giỏi nhưng nhà nghèo. Và từ đây, nhóm 4 người đã lên chiến lược mang tầm quốc tế trị giá hàng triệu bath.

Câu chuyện về gian lận thi cử được thể hiện thật hấp dẫn trong Bad Genius 

Câu chuyện về gian lận thi cử được thể hiện thật hấp dẫn trong Bad Genius

Càng ngày càng có nhiều nhân vật tham gia đường dây gian lận thi cử 

Càng ngày càng có nhiều nhân vật tham gia đường dây gian lận thi cử

Không chỉ thắng lớn về mặt thương mại, Bad Genius còn nhận được 2 giải thưởng từ New York Asian Film Festival 2017 và tham gia nhiều liên hoan phim trên thế giới.

Bộ phim được sản xuất bởi đạo diễn Nattawut Poonpiriya và có sự tham gia của các diễn viên trẻ tài năng như: 'Aokbab' Chutimon Chuengcharoensukying, 'Nonkul' Chanon Santinatornkul, 'James' Teeradon Supapunpinyo và Eisaya Hosuwan.

Trailer Bad Genius

The Perfect Score

The Perfect Score là bộ phim học đường nổi tiếng của Mỹ, phát sóng vào năm 2004 và được sản xuất bởi đạo diễn Brian Robbins. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên 'không phải dạng vừa': Erika Christensen, Chris Evans, Bryan Greenberg, Scarlett Johansson, Darius Miles, và Leonardo Nam.

Dàn diễn viên 'bao ngầu' của The Perfect Score 

Dàn diễn viên 'bao ngầu' của The Perfect Score

The Perfect Score tập trung vào một nhóm bạn gồm sáu học sinh trung học. Họ đang đứng trước nguy cơ phải kết thúc khoảng thời gian gắn bó với giảng đường nếu như không vượt qua kỳ thi SAT sắp tới. Quyết định mạo hiểm để 'ăn nhiều' một lần, nhóm này đột nhập vào tòa nhà ETS, lấy trộm toàn bộ đề thi và đáp án. Do đó, họ đã vượt qua kỳ thi SAT với điểm số hoàn hảo.

Những bộ phim về vấn nạn thi cử làm 'xoắn não' người xem 4 

Hội 'anh em cây khế quyết' giúp nhau gian lận 

Hội 'anh em cây khế quyết' giúp nhau gian lận

Bộ phim không chỉ phục vụ mục đích giải trí đơn thuần mà nó còn xen lẫn cả những giá trị liên kết với tương lai, đạo đức, tính cách và cảm xúc của mỗi con người.

Cheats

Đúng như tên gọi, Cheats có nội dung nói về những chiêu trò gian lận của nhóm bốn người bạn trên con đường học vấn 'gian nan' của họ. Để thuận lợi đặt một chân vào cánh cổng đại học, bốn người bạn phải đối mặt và trải qua rất nhiều nguy cơ, thách thức.

Trai đẹp nhưng lại... lười 

Trai đẹp nhưng lại... lười

Trong khi những đứa trẻ khác tại học viện North Point có khoảng thời gian vất vả, phải bỏ rất nhiều giờ mỗi ngày vào việc học thì anh bạn Handsomes Davis lại dùng nó để kiểm soát đầu óc và suy tính mưu kế.

Đó là lý do tại sao Handsome và 3 người bạn thân là Sammy, Victor và thiên tài xếp giấy Applebee không muốn theo 'lẽ thường' mà chơi lớn, hợp sức cùng nhau nhằm thực hiện những trò gian lận trong các kỳ thi để có thể vượt qua quãng thời gian ngồi ở ghế nhà trường một cách 'êm xuôi' nhất.

Liệu phi vụ có 'trót lọt'? 

Liệu phi vụ có 'trót lọt'?

Mọi thứ có vẻ sẽ trót lọt cho đến khi tốt nghiệp, thế nhưng họ không may bị cô hiệu trưởng Stark bắt gặp và lập biên bản. Vậy là một 'thỏa thuận' ra đời: chỉ cần thêm một lần gian lận nữa, cô Stark sẽ đưa toàn bộ chuyện này vào học bạ và cánh cửa đại học của cả 4 người sẽ đóng sập lại ngay lập tức. Không may thay, bốn anh tài này quyết tâm hướng thiện, 'cải tà quy chính' theo cách chẳng ai ngờ.

Handsome lại thuyết phục hội bạn gian lận thêm một lần nữa. Liệu rằng việc này có thoát khỏi tầm kiểm soát của cô hiệu trưởng? Tình bạn của bộ tứ có nguy cơ bị tan vỡ?

Các vai chính trong Cheats thuộc về Trevor Fehrman, Matthew Lawrence, và Mary Tyler Moore.

That's Cunning! Shijo Saidai no Sakusen?

Bộ phim Nhật Bản được sản xuất từ năm 1996 vẫn còn là một 'siêu phẩm' nói về nạn gian lận thi cử.

Học chưa bao giờ là dễ 

Học chưa bao giờ là dễ

Học hành chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, nhất là khi càng ngày, việc học càng trở nên khó khăn, biến thành gánh nặng với mỗi sĩ tử. Để vượt qua được 'bể khổ' này, các học sinh phải đối mặt với hàng ngàn trang sách dày đặc chữ, các công thức khô khan, khó nhằn đến đáng sợ và đặc biệt là những thầy giám thị 'thét ra lửa'.

Muôn trùng thử thách, làm sao có thể vượt qua khi bạn không phải là người giỏi nhất. 'Cái khó ló cái khôn', vây là họ phát minh ra một cách cực độc, quy luật 'high risk, high return' cho phép bạn: đầu tư ít, hiệu quả cao, độ an toàn thấp.

Gắt thế này hội học sinh sinh viên biết phải làm sao? 

Gắt thế này hội học sinh sinh viên biết phải làm sao?

That's Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? có nội dung nói về một nhóm sinh viên đang theo học tại một trường đại học. Như bao nhiêu sinh viên khác, họ đang phải cố gắng học tập để có thể chuẩn bị cho một kỳ thi sắp tới.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà họ phải vượt qua kỳ thi lần này với số điểm tuyệt đối để có thể được giữ lại khu ký túc xá. Vậy là họ đã lên kế hoạch liên kết cùng nhau để gian lận trong kỳ thi, đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Cả hội bắt tay nhau làm liều 

Cả hội bắt tay nhau làm liều

That's Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? do đạo diễn Hiroshi Sugawara cầm trịch với sự tham gia của Tatsuya Yamaguchi và nữ ca sĩ - diễn viên nổi tiếng Namie Amuro.

Gian lận thi cử luôn là vấn đề nóng trong xã hội và nó cũng đã được phản ánh một cách chân thực thông qua các bộ phim nổi tiếng. Mỗi bộ phim là một câu

Với cách thể hiện như thế nào thì những tác phẩm này vẫn gửi gắm những giá trị nhân văn, giúp các học sinh, sinh viên rút ra được những kinh nghiệm, bài học cho mình.

Giúp Tiin sửa lỗi