Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp

Cuối tháng 4 này, phần cuối của dòng phim siêu anh hùng đình đám 'Avengers' sẽ ra mắt khán giả. Để 'thông suốt' được câu chuyện đang gây sốt trước ngày trình chiếu, hãy xem trước những bộ phim sau đây.

Đã có 21 bộ phim được trình chiếu trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim thứ 22, mang tên Avengers: Endgame sẽ được ra mắt công chúng vào tháng 4 này. Các fan của Marvel Studios đang háo hức cho phần tiếp theo, cũng được xem là phần cuối của đội quân siêu anh hùng, khép lại giai đoạn 3 của Vũ trụ điện ảnh. 

Bên cạnh đó, sẽ có những khán giả vì sức hấp dẫn của Avengers mà kéo nhau ra rạp để xem phần này. Chắc chắn trong số họ, nhiều người sẽ đặt ra những câu hỏi như: Đây là ai? Tại sao lại xuất hiện ở đây? Tình tiết này là thế nào? Thế nên, để tránh những băn khoăn tương tự, bạn nên xem trước những bộ phim sau để nắm bắt được mạch truyện một cách rõ ràng nhất có thể. 

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Iron Man (2008) 

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 0

Iron Man được trình chiếu năm 2008 là khởi đầu cho câu chuyện của Avengers. Bộ phim chính là điểm tựa cho mọi diễn biến về sau của đội quân siêu anh hùng giải cứu thế giới. Nhân vật Người Sắt Tony Stark (được thủ vai bởi Robert Downey Jr.) là thủ lĩnh của đội quân trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Iron Man thiết lập những luật lệ để các bộ phim anh hùng về sau tuân theo. Nếu không có Iron Man, chúng ta đã không có 'kỷ nguyên siêu anh hùng' thịnh vượng như bây giờ. 

Captain America: The First Avenger (2011) 

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 1

Nếu Tony Stark dẫn đầu Vũ trụ điện ảnh Marvel thì Captain America - Steve Rogers (thủ vai bởi Chris Evans) chính là người đồng thủ lĩnh sáng giá. Vì thế, bạn chắc chắn phải hiểu rõ câu chuyện về Captain America với bối cảnh ở Thế chiến thứ II này rồi. Nhiều người cho rằng nhân vật Steve Rogers sẽ ra đi trong Avengers: Endgame, thế nên một khi có sự trải nghiệm và yêu quý nhân vật này, sự ra đi của anh sẽ gây xúc động hơn đối với người xem. 

The Avengers (2012) 

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 2

The Avengers - phần đầu tiên về đội quân siêu anh hùng chính là bộ phim không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn bước vào thế giới viễn tưởng này. Thor, Hulk, Black Widow, Nick Fury, đặc vụ Coulson cùng hợp nhất thành đội quân với tên gọi The Avengers và làm nhiệm vụ giải cứu thế giới lần đầu tiên. Bộ phim đã lập nên nhiều kỷ lục về doanh thu, trở thành sản phẩm tỷ đô đầu tiên của Marvel. Thành công của The Avengers đã tiếp thêm sức mạnh cho Marvel Studios để sản xuất những phần tiếp theo của dòng phim siêu anh hùng này. 

Captain America: The Winter Soldier (2014) 

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 3

Qua thời gian, câu chuyện trong The Winter Soldier dường như ít ảnh hưởng tới tổng thể của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Thế nhưng ở thời điểm mới ra mắt, phần phim này lại có vai trò chủ chốt. Bộ phim đã tiết lộ S.H.I.E.L.D. - cơ quan giám sát của Avengers bị xâm nhập từ Thế chiến thứ II. Về tuyến nhân vật, Captain America: The Winter Soldier mang thêm nhiều góc nhìn về 2 thành viên chủ chốt của Avengers là Captain America và Black Widow (thủ vai bởi Scarlett Johansson). 

Guardians of the Galaxy (2014) 

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 4

Bộ phim này là một sự đột phát và có tầm quan trọng đối với tương lai của Vũ trụ điện ảnh Marvel ở thời điểm ra mắt. Nó đã tiết lộ nhiều hành tinh khác cùng các sinh vật ngoài hành tinh của Marvel. Đó là những anh hùng đang bảo vệ cho sự yên bình của toàn vũ trụ trong khi đội quân Avengers giải cứu Trái đất. Nhân vật Gamora (thủ vai bởi Zoe Saldana) trong Guardians of the Galaxy chính là con gái của Thanos về sau, mấu chốt mang lại cảm xúc mãnh liệt cho người xem ở Infinity War.

Avengers: Age of Ultron (2015)

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 5

Đây là phần phim thứ 2 của Avengers. Và tất nhiên để tiếp cận tới phần 4 (Avengers: Endgame) thì bạn phải xem trước phần này rồi. Ở phần phim này, đội quân Avengers thu nạp thêm nhiều thành viên mới như Scarlet Witch (thủ vai bởi Elizabeth Olsen), Vision (thủ vai bởi Paul Bettany). Mặc dù các tình tiết của Avengers: Age of Ultron không quá ảnh hưởng tới cái kết nhưng bạn cần đặc biệt chú tâm tới yếu tố nhân vật. 

Captain America: Civil War (2016)

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 6

Phần tiếp theo của Captain America, ra mắt vào năm 2016 có nhiệm vụ phát triển cốt truyện của Avengers. Phần phim giải thích nguyên do nhóm Avengers tan rã, khiến bạn hiểu rằng nhóm sẽ khó khăn như thế nào để hòa giải trong Avengers: Endgame. Captain America: Civil War cũng mang tới các nhân vật mới bao gồm Ant-Man (Paul Rudd), Spider-Man (Tom Holland), và Black Panther (Chadwick Boseman) vì thế bạn không thể nào bỏ lỡ nếu không muốn 'lạc trôi' trong phần 4 của dòng phim. 

Black Panther (2018)

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 7

Black Panther đem đến những siêu anh hùng da màu của Vũ trụ điện ảnh, đánh dấu sự đa dạng chủng tộc, văn hóa trong dòng phim này. Xem Black Panther, bạn không chỉ được thưởng thức một bữa tiệc điện ảnh - âm nhạc - văn hóa đặc sắc mà còn hiểu thêm về các nhân vật xuất hiện trong Avengers: Endgame. Những nhân vật của Black Panther sẽ tiếp tục đến với khán giả lần này là Okoye (Danai Gurira), M'Baku (Winston Duke), Shuri (Letitia Wright).

Avengers: Infinity War (2018)

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 8

Ít ra nếu chưa đủ thời gian xem hết các bộ phim trên, bạn cũng nên bỏ ra 2 tiếng 40 phút để thưởng thức Avengers: Infinity War, nhằm phần nào nắm rõ nhiệm vụ của các anh hùng trong Avengers: Endgame. Ở Cuộc chiến Vô cực, Thanos - kẻ thù tàn bạo của thế giới đã thu thập đủ 7 Viên đá Vô cực và san bằng một nửa thế giới. Như vậy, đội quân Avengers cũng không còn nguyên vẹn thành viên. Các siêu anh hùng còn lại phải làm thế nào để đưa thế giới trở về nguyên dạng? Câu trả lời sẽ có ở phần 4 của Avengers

Captain Marvel (2019) 

Đây là những bộ phim cần xem để hiểu được ‘Avengers: Endgame' trước ngày ra rạp 9

Captain Marvel là phần phim gần nhất của Marvel Studios, hiện vẫn đang được trình chiếu tại các rạp phim. Lấy bối cảnh từ những năm 90, phần phim đóng vai trò trong việc giới thiệu nhân vật mạnh nhất của Vũ trụ điện ảnh Marvel: Carol Danvers hay còn gọi là Captain Marvel (thủ vai bởi Brie Larson). Nhân vật này chính là chìa khóa để đội quân Avengers chiến đấu lại kẻ thù Thanos trong phần phim tiếp theo Avengers: Endgame. Vì thế để biết rõ về sức mạnh của Captain Marvel, bạn cần phải xem bộ phim này ngay thôi. 

Avengers: Endgame dự kiến được trình chiếu vào ngày 26/4 tới. 

Giúp Tiin sửa lỗi