Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Để tránh sự cố trao nhầm giải như mùa trước, ban tổ chức Oscar 2018 đã làm điều này

Đúng như dự báo, bảo mật đã được tăng cường ở mức cao nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 90.

Năm ngoái, lễ trao giải điện ảnh Oscar đã mắc phải sai lầm lịch sử khi trao nhầm giải thưởng quan trọng Phim hay nhất. Đoàn làm phim La La Land đã lên sân khấu nhận giải thưởng phim hay nhất trong khi Moonlight mới là cái tên chiến thắng thực sự.

Vì thế, tại lễ trao giải năm nay, mọi công tác chuẩn bị và an ninh đã được thắt chặt để sự cố không lặp lại. Động thái rõ ràng nhất thể hiện ở chiếc phong bì trao giải. Tên của giải thưởng được đã được in to, rõ ràng để đảm bảo không có nhầm lẫn xảy ra. Được biết, chiếc phong bì sẽ được trao tay từ ban tổ chức đến nghệ sĩ công bố giải thưởng. Do đó, với dòng chữ tên giải được in to như vậy, sai sót khó có thể xảy ra.

Tên giải thưởng đã được in rõ ràng trên phong bì để tránh nhầm 

Tên giải thưởng đã được in rõ ràng trên phong bì để tránh nhầm

Để tránh sự cố trao nhầm giải như mùa trước, ban tổ chức Oscar 2018 đã làm điều này 1 

Sự cố 2017 khó có thể lặp lại vào năm nay. 

Sự cố 2017 khó có thể lặp lại vào năm nay.

Thêm vào đó, đại diện công ty kiểm toán PwC, đơn vị chuẩn bị và phân phát phong bì trao giải cũng đã tăng cường nhân lực, cấm sử dụng thiết bị điện tử và đề ra các phương án ứng phó khẩn trương nếu có sự cố. Các công đoạn xử lý tình huống thậm chí đã được diễn tập trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra. Chủ tịch của PwC, ông Tim Ryan cũng sẽ đứng ở hậu trường để quản lý trực tiếp toàn bộ quá trình công bố giải thưởng.

Khoảnh khắc La La Land - Moonlight bị nhầm lẫn trong hạng mục giải thưởng quan trọng nhất. 

Khoảnh khắc La La Land - Moonlight bị nhầm lẫn trong hạng mục giải thưởng quan trọng nhất.

Sau sự kiện La La Land năm ngoái, hai nhân viên của công ty kiểm toán này cũng đã bị sa thải. Rick Rosas là người thay thế năm nay, được biết, Rosas đã có kinh nghiệm nhiều năm đứng hậu trường lễ trao giải Oscar.

Giúp Tiin sửa lỗi