Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đi 'cà khịa' Địch Lệ Nhiệt Ba, fan Dương Tử nhận kết đắng: Thần tượng bị vạch trần ra phim nào thảm phim đó

Bài học rút ra ở đây là: Dù có thế nào cũng không nên đi 'cà khịa' thần tượng nhà người ta!

Sau giải Thị Hậu của Kim Ưng năm ngoái, mới đây, Địch Lệ Nhiệt Ba tiếp tục vinh dự nhận chiếc cúp dành cho Diễn viên mới xuất sắc từ giải Kim Phượng Hoàng. Được biết, bộ phim đưa Địch Lệ Nhiệt Ba đến với danh hiệu cao quý này là Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Giải Ưu - phim điện ảnh được nữ diễn viên ra mắt vào năm ngoái. 

Đi 'cà khịa' Địch Lệ Nhiệt Ba, fan Dương Tử nhận kết đắng: Thần tượng bị vạch trần ra phim nào thảm phim đó 0

Dù không nổi đình đám như giải 'Tam Kim' Kim Mã, Kim Kê, Kim Tượng, nhưng Kim Phượng Hoàng cũng là một giải thưởng có danh tiếng và uy tín không nhỏ. Chiếc cúp Diễn viên mới xuất sắc nhất đã phần nào chứng minh được tiềm năng phát triển lâu dài của Địch Lệ Nhiệt Ba trên màn ảnh rộng.  

Trong khi các fan nhà mỹ nhân Tân Cương vẫn còn đang mải mê ăn mừng, một bộ phận fan Dương Tử lại lên tiếng 'cà khịa' rằng giải thưởng của Địch Lệ Nhiệt Ba hoàn toàn không có ý nghĩa. Là một trong những tiểu hoa nổi tiếng nhất hiện tại, hiển nhiên sức chiến đấu của fandom Địch Lệ Nhiệt Ba cũng không vừa. 

Đi 'cà khịa' Địch Lệ Nhiệt Ba, fan Dương Tử nhận kết đắng: Thần tượng bị vạch trần ra phim nào thảm phim đó 1 

Bên cạnh việc lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, người hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba còn không quên 'bóc tách' doanh thu của những phim điện ảnh cũ mà Dương Tử từng đóng vai chính. 

Trong đó, những bộ phim mà Dương Tử được tính ở vị trí nhất phiên như Tiểu Đề Đại Tố 2 (2010), Thủ Mộc Nhân (2012), Đấu Trà (2014), Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới, Los Angeles - Đảo Đản kế Hoạch (2016) đều có doanh thu khá tệ. Thuộc hàng 'khấm khá' như Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới chỉ thu về khoảng 11 triệu NDT, còn tệ nhất như Đấu Trà thậm chí còn chưa đến 1 triệu NDT. 

Nếu tính tổng toàn bộ doanh thu của các phim điện ảnh được kể trên ra, lợi nhuận mà Dương Tử mang về cho phòng vé chỉ dừng ở mức 23,22 triệu NDT - một con số vừa nghe đã thấy 'đau lòng'. 

Đi 'cà khịa' Địch Lệ Nhiệt Ba, fan Dương Tử nhận kết đắng: Thần tượng bị vạch trần ra phim nào thảm phim đó 2

Gần đây nhất, Nhân chứng thầm lặng do Dương Tử đóng chính cũng đã ra rạp nhưng chỉ thu về 171 triệu NDT - thành tích ổn nhất so với một loạt phim của năm 2016 đổ về trước nhưng vẫn chưa đủ để hòa vốn. Trong khi đó, Liệt Hỏa Anh Hùng dù thành công vang dội về mặt danh tiếng lẫn phòng vé nhưng lại không được tính, bởi ở phim này, Dương Tử chỉ đứng ở hàng tứ phiên (tương đương với vai thứ chính/ phụ). 

Ngược lại, Địch Lệ Nhiệt Ba tuy mảng truyền hình chưa có nhiều tác phẩm đột phá nhưng ở mảng điện ảnh lại làm ăn khá tốt. Những bộ phim điện ảnh của cô nàng như Kiêu hãnh và định kiến, Tiệm tạp hóa Giải Ưu hay Carat dù được đầu tư với kinh phí thấp, dàn diễn viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại thu được doanh thu khá cao. 

Bộ phim có phòng vé 'ảm đạm' nhất là Carat cũng đã thu về hơn 110 triệu NDT - gấp gần 5 lần so với toàn bộ doanh thu cộng lại từ nhiều phim của Dương Tử.  

Bộ phim có phòng vé 'ảm đạm' nhất là Carat cũng đã thu về hơn 110 triệu NDT - gấp gần 5 lần so với toàn bộ doanh thu cộng lại từ nhiều phim của Dương Tử. 

Năm 2012, Dương Tử cũng từng nhận được giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Phượng Hoàng của Trung Quốc với bộ phim Thủ Mộc Nhân. Dù đưa Dương Tử đến với chiếc cúp diễn xuất, nhưng bản thân Thủ Mộc Nhân lại không được đánh giá cao về chất lượng khi điểm Douban chỉ dừng lại ở mức 4.1, doanh thu ước tính cũng chỉ 3 triệu NDT. 

Là nữ diễn viên truyền hình hàng top hiện nay nhưng các phim điện ảnh của Dương Tử lại không thành công như mong đợi. 

Là nữ diễn viên truyền hình hàng top hiện nay nhưng các phim điện ảnh của Dương Tử lại không thành công như mong đợi.
Giúp Tiin sửa lỗi