Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Địch Lệ Nhiệt Ba thú nhận 8 tháng không có phim đóng, nguyên nhân vì ngoại hình hay bị 'dằn mặt'?

Dù là lý do nào, người hâm mộ đều cảm thấy 'đắng' thay cho người đẹp Tân Cương.

Trong những năm gần đây, tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba ngày càng tăng cao, các kịch bản được đầu tư 'khủng' tìm đến cô nàng cũng ngày càng nhiều. Thế nhưng, diễn xuất của nữ diễn viên gốc Tân Cương vẫn luôn là điều khiến khán giả tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng khi đứng ở vị trí thứ chính hoặc phụ, Địch Lệ Nhiệt Ba có thể rèn luyện khả năng diễn nhiều hơn. Còn khi đứng ở vai chính, cô nàng lại chưa đủ năng lực để 'cân' cả bộ phim dù đóng chung với nhiều diễn viên nam tài năng. 

Cảnh diễn xuất 'chán ơi là chán' của Địch Lệ Nhiệt Ba trong Nghìn lẻ một đêm

Năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng lúc nhận 3 chiếc cúp từ lễ trao giải Kim Ưng danh giá, khiến tranh cãi về diễn xuất của cô nàng ngày một tăng cao. Kèm theo đó là sự tẩy chay rầm rộ của khán giả vì cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba vì đi 'cửa sau' nên mới có thể chiến thắng.

Minh chứng rõ ràng nhất là bộ phim Lý Huệ Trân xinh đẹp (đã giúp mỹ nhân Tân Cương giành giải thưởng) đã chơi trò 'trượt dốc điểm douban' với tốc độ khủng khiếp chỉ trong một đêm - từ 4.5/10 xuống còn 3.6/10.

Địch Lệ Nhiệt Ba thú nhận 8 tháng không có phim đóng, nguyên nhân vì ngoại hình hay bị 'dằn mặt'? 0

Sau sự kiện chiến thắng đáng ngờ tại giải Kim Ưng, khán giả một phần tẩy chay các phim của Địch Lệ Nhiệt Ba, một phần lại vừa mong mỏi tác phẩm mới nhất của cô nàng để xem, Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ cải thiện kỹ năng diễn xuất như thế nào. Nhưng không biết vì lý do gì, suốt gần một năm qua, dù tin đồn nhận phim mới không hề ít nhưng cô nàng lại không thật sự xuất hiện trong dự án nào. 

Khán giả vẫn chỉ thấy một Địch Lệ Nhiệt Ba thời thượng trong lĩnh vực thời trang, được săn đón trong lĩnh vực quảng cáo hoặc năng nổ trong vai trò người dẫn chương trình, thành viên show thực tế chứ tuyệt nhiên không hề thấy sự trở lại của một diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba. 

Địch Lệ Nhiệt Ba thú nhận 8 tháng không có phim đóng, nguyên nhân vì ngoại hình hay bị 'dằn mặt'? 1

Mới đây, khi xuất hiện trên một show truyền hình, nữ diễn viên đã phần nào giải đáp thắc mắc của người hâm mộ. Cô cho biết suốt 7, 8 tháng trôi qua kể từ thời điểm nhận giải Kim Ưng, cô không hề đặt chân vào đoàn phim mới nào, cũng không có dự án nào mới chính thức khởi quay. Thậm chí, những kịch bản thật sự chất lượng, hay ho cũng không hề tìm đến với cô nàng. 

Trên thực tế, kịch bản ổn không phải không có, nhưng người đẹp Tam sinh tam thế lại thú nhận rằng bản thân cô rất muốn được đóng những bộ phim nghệ thuật - tức là nghiêng về phần ý nghĩa, được chỉn chu về mặt hình ảnh nhiều hơn là những bộ phim thần tượng, ngôn tình nhan nhản hiện tại.

Địch Lệ Nhiệt Ba thú nhận 8 tháng không có phim đóng, nguyên nhân vì ngoại hình hay bị 'dằn mặt'? 2

Điều này cũng khó trách được Địch Lệ Nhiệt Ba bởi sau một giải thưởng bị nghi ngờ, điều cô nàng cần làm nhất lúc này là chứng minh thực lực của bản thân. Mà chỉ ở những bộ phim nghệ thuật, chính kịch mới có thể giúp nữ diễn viên chứng minh dễ dàng nhất. 

Việc không có kịch bản chất lượng tìm đến đã là một điều đáng buồn, nhưng khi mỹ nhân Tân Cương hé lộ nguyên nhân đằng sau, người hâm mộ mới cảm thấy xót xa cho cô nàng nhất: vì nhiều người cảm thấy rằng ngoại hình của Địch Lệ Nhiệt Ba không phù hợp với tính chất của phim nghệ thuật lẫn phim chính kịch. 

Ngoại hình của Địch Lệ Nhiệt Ba được nhận xét phù hợp với dòng phim thương mại hơn.  

Ngoại hình của Địch Lệ Nhiệt Ba được nhận xét phù hợp với dòng phim thương mại hơn. 

Trên thực tế, khán giả của dòng phim nghệ thuật hoặc chính kịch cực kỳ khó tính trong khâu chọn diễn viên. Diễn xuất phải được đánh giá từ mức rất ổn trở lên là một chuyện, ngoại hình của người đảm nhận vai cũng không thể quá đẹp hoặc quá nổi bật, bởi điều này sẽ dễ khiến khán giả phân tâm, không thể hoàn toàn đặt sự chú ý vào khả năng diễn hoặc nội dung, tình tiết của phim. 

Trên hết, có rất ít kịch bản phim chính kịch hoặc phim nghệ thuật hay ho được xây dựng dựa trên những nhân vật có ngoại hình quá xinh đẹp như Địch Lệ Nhiệt Ba. 

Ngoại hình từng là lý do để cô nàng nổi tiếng, nhưng giờ đây, cũng chính ngoại hình là điều cản trở Địch Lệ Nhiệt Ba trên con đường phát triển diễn xuất.  

Ngoại hình từng là lý do để cô nàng nổi tiếng, nhưng giờ đây, cũng chính ngoại hình là điều cản trở Địch Lệ Nhiệt Ba trên con đường phát triển diễn xuất. 

Trong một diễn biến khác, sau khi Địch Lệ Nhiệt Ba lên tiếng về việc không có kịch bản đóng, đã có một nguồn tin trong ngành cho biết thực tế không quá liên quan đến ngoại hình của cô nàng. Nói đúng hơn, đó chỉ là cái cớ mà các đạo diễn lớn cùng nhau đưa ra để 'trừng trị' nữ diễn viên vì nhận giải Kim Ưng trong khi không xứng đáng bằng những đối thủ khác. 

Nhưng tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, thực hư như thế nào ắt hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết. Người hâm mộ vẫn hy vọng Địch Lệ Nhiệt Ba dù gặp khó khăn nhưng sẽ không chọn bừa phim để tự hủy hoại danh tiếng của mình. Có công mài sắt có ngày nên kim, cứ tôi luyện diễn xuất thật tốt rồi sẽ được nhận dự án chất lượng ngay thôi!

Giúp Tiin sửa lỗi