Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm chung bất ngờ giữa các bà mẹ chồng trên phim truyền hình Việt: Mẹ ghê gớm thì con nhu nhược, mẹ hiền lành con lại Sở Khanh

Các bà mẹ chồng trên phim truyền hình Việt thường được xây dựng theo một mô típ chung và không một nàng dâu nào được vẹn cả đôi đường với chồng và mẹ chồng đều tốt.

Mẹ ghê gớm thì con trai nhu nhược

Điều này cũng dễ hiểu vì bà mẹ đã 'át vía' con trai từ bé đến lớn thì con của họ khó có thể trở thành người đàn ông mạnh mẽ, có chính kiến được. Bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống chung với mẹ chồng và bà Kim (NSƯT Thanh Quý) trong Hoa hồng trên ngực trái chính là những bài mẹ chồng ghê gớm khiến con dâu luôn phải chịu trận.

Một bà mẹ chồng ghê gớm luôn đi liền với một người chồng nhu nhược khiến nàng dâu khổ sở gấp đôi. Giữa những cuộc mâu thuẫn, xung đột giữa nàng dâu và mẹ chồng, Thanh (Anh Dũng) chồng của Vân (Bảo Thanh) trong Sống chung với mẹ chồng chỉ biết nhăn nhó gãi đầu: 'Thôi mà em!'. Ngay từ đầu Thanh đã khiến khán giả phát nản khi hai vợ chồng đi sắm đồ cưới cũng có mẹ kè kè đi theo. Khoản lớn khoản bé cần chi, Thanh cũng đều phải ngửa tay xin mẹ.

Các con cứ coi chừng mẹ đấy! 

Các con cứ coi chừng mẹ đấy!

Bà Phương còn can thiệp vào chuyện vợ chồng của con cái một cách vô duyên và thô bạo như 'đột nhập' vào phòng tân hôn, hay can thiệp vào chuyện tiền nong của con dâu, 'lừa' con dâu mang thai. Thanh thường xuyên nghe lời xúi giục của mẹ mà không bảo vệ được vợ, thậm chí vì bênh mẹ, Thanh còn lao vào đánh vợ hộc máu mồm.

Một cảnh bà Phương giáo dục con dâu. 

Một cảnh bà Phương giáo dục con dâu.

Trong Hoa hồng trên ngực trái, San (Diệu Hương) có vẻ 'hổ báo cáo chồn' hơn Vân nhưng cũng phải chịu thua trước bà mẹ chồng quá quỷ quyệt. Bà Kim hết vu oan, đặt điều cho con dâu ngoại tình lại giở trò giả điên giả khùng để mặc sức đánh đập con dâu. Không hiểu ghét con dâu đến mức nào, bà còn tìm cách 'triệt sản' con dâu khiến San khó mang thai nhưng khi giả điên lại cứ xoáy vào nỗi niềm hiếm muộn con cái của San.

Trong khi đó, Dũng (Hồng Quang) thì nhu nhược hết phần thiên hạ, khiến San phải ôm một bên má sưng ấm ức nói: 'Tôi có mù mới lấy anh'. Dũng như mắc kẹt giữa mẹ và vợ, anh ta không biết làm cách nào để xoa dịu tình hình.

Điểm chung bất ngờ giữa các bà mẹ chồng trên phim truyền hình Việt: Mẹ ghê gớm thì con nhu nhược, mẹ hiền lành con lại Sở Khanh 2 

So với bà mẹ chồng tai quái thì San vẫn còn rất non tay. 

So với bà mẹ chồng tai quái thì San vẫn còn rất non tay.

Mẹ chồng cực phẩm thì chồng Sở Khanh

Mẹ Giang (Ngân Quỳnh) trong Về nhà đi con và mẹ Hồng (NSND Hoàng Cúc) trong Hoa hồng trên ngực trái xứng đáng là những bà mẹ chồng quốc dân vì cách đối xử quá tuyệt vời với con dâu của mình. Cả hai bà mẹ chồng này đều bênh con dâu chằm chặp, đến nỗi Thái (Ngọc Quỳnh) - con trai của bà Hồng cũng phải ngạc nhiên: 'Con chưa thấy bà mẹ chồng nào như mẹ'.

Không chỉ yêu thương, thấu hiểu con dâu, hai bà mẹ cũng sẵn sàng ra mặt 'đánh ghen' hộ để bảo vệ hạnh phúc gia đình của con cái.

Mẹ Giang rất yêu thương Thư. 

Mẹ Giang rất yêu thương Thư.

Mẹ Giang gây ấn tượng đẹp trong lòng người xem vì ngay cả khi biết Thư ký hợp đồng hôn nhân 3 tỷ với con trai mình, thái độ và lòng yêu thương của bà dành cho con dâu vẫn trước sau như một.

Còn mẹ Hồng lại khiến người xem ấm lòng vì bên ngoài khó tính, bên trong dịu hiền. Trước mặt Khuê (Hồng Diễm), bà luôn thể hiện sự khắt khe nhưng sau lưng Diễm lại thường xuyên trách mắng con trai và bảo vệ con dâu. Mỗi lần bà Hồng ngồi dạy dỗ Diễm về việc vun vén hạnh phúc vợ chồng, bà giống như mẹ đẻ chứ không phải mẹ chồng nữa.

Ra mặt 'đánh ghen' hộ con dâu. 

Ra mặt 'đánh ghen' hộ con dâu.

Điều đáng tiếc là cả hai bà mẹ chồng cực phẩm này đều có con trai Sở Khanh, lăng nhăng gái gú. Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính, chẳng ai muốn con trai mình trở thành một gã Sở Khanh, ruồng bỏ vợ con cả. Cả hai bà mẹ đều bất lực trước sự hư hỏng của con trai, khóc hết nước mắt khi nhìn con cháu tan đàn xẻ nghé.

Như cảnh mẹ Giang chạy theo taxi đưa mẹ con Thư về nhà đẻ, rồi quay lại đấm thùm thụp vào ngực con trai. Hay cảnh mẹ Hồng đau đớn 'chia cháu' sau khi con trai và con dâu ly hôn. Những cảnh đó đều khiến người xem nhói lòng.

Mẹ Hồng cũng bênh Khuê chằm chặp dù con trai bà rất láo nháo. 

Mẹ Hồng cũng bênh Khuê chằm chặp dù con trai bà rất láo nháo.

Và không thể thiếu màn đánh ghen hộ. 

Và không thể thiếu màn đánh ghen hộ.

Sống cùng người chồng lăng nhăng, tệ bạc, có được bà mẹ chồng quý hơn vàng như mẹ Giang hay mẹ Hồng là phúc phần của Khuê và Thư.

Ngoài những bà mẹ chồng trên, bạn còn ấn tượng với bà mẹ chồng nào khác trong phim Việt?

Khóc hết nước mắt khi xem cảnh mẹ con Khuê phải chia con chia cháu sau ly hôn.

Giúp Tiin sửa lỗi