Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ

Từ 'Hương mật tựa khói sương', 'Thiên khanh ưng liệp' đến 'Thiên thịnh trường ca'... đều lọt vào danh sách này.

Có thể nói, đã rất lâu rồi, những trái tim yêu phim Hoa ngữ mới sống lại khoảng thời gian được thưởng thức các tác phẩm chất lượng một cách liên tục. Không chỉ thu hẹp nội dung ngôn tình hay cung đấu, mùa phim nửa cuối năm 2018 còn mở rộng ra các chủ đề khác như thám hiểm, phá án, mưu đồ triều chính.

Và dưới đây chính là 7 cái tên tiêu biểu nhận được phản hồi hết sức tích cực trên trang đánh giá phim số một xứ tỷ dân – Douban.

Thiên khanh ưng liệp – 7.9/10

Có tính cách tinh ranh, mồm mép, trong mắt nhiều người, Trương Bảo Khánh (Vương Tuấn Khải) là cậu trai 'cà lơ phất phơ', không có nghề ngỗng, chỉ toàn nói hay. Sau khi hàng xóm thân thiết – chú Lục phát điên vì trúng độc, cùng sự xuất hiện bất ngờ và kỳ lạ của Thái Qua (Văn Kỳ), Bảo Khánh bị cuốn vào cuộc phiêu lưu bí ẩn tại vùng núi tuyết Trường Bạch.

Trải qua nhiều gian nan, thử thách, Bảo Khánh dần trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 0

Là phim chiếu mạng, nội dung không dễ xem, nam chính tuy nổi tiếng nhưng chưa tạo được dấu ấn rõ nét trên con đường diễn xuất, vậy nên nhiều người cảm thấy khá ngạc nhiên khi Thiên khanh ưng liệp đạt được số điểm cao chót vót.

Tuy nhiên, bằng cách xây dựng mạch phim chặt chẽ, tình tiết gọn gàng, cùng với đó, khả năng nhập vai ‘lên tay' thấy rõ của trưởng nhóm TFBOYS lẫn Nữ phụ xuất sắc nhất Kim Mã đã thu hút được rất nhiều khán giả ở lại với phim lâu dài.

Thiên thịnh trường ca – 7.8/10

Năm Thiên Thịnh thứ 13, sóng gió hoàng triều bắt đầu nổi lên khi lục hoàng tử Ninh Dịch (Trần Khôn) được xá tội, thoát khỏi chốt lao ngục và ẩn mình trong lốt vương gia nhàn nhã, chỉ lo thêu gấm dệt lụa – vốn bị dè bỉu là việc của nữ nhân khuê phòng.

Tuy tỏ vẻ không quan tâm tới triều đình, nhưng thực chất Ninh Dịch luôn nuôi dã tâm ngồi lên ngai vàng. Và trên con đường tìm đến ngôi vị ‘người trên vạn người' ấy, lục hoàng tử gặp công chúa tiền triều Phượng Tri Vi (Nghê Ni), viết nên chuyện yêu – hận giằng xé.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 1

Thiên thịnh trường ca là trường hợp khá lạ lùng của làng phim năm nay, bởi điểm trên Douban cao đến khó tin còn tỷ suất người xem đài có lúc chỉ đạt 0,1 – 0,2%.

Trước ‘sự kiện' này, nhiều ý kiến được đưa ra. Một số cho rằng phim có rating thấp vì phim không hợp gu các khán giả nữ, đặc biệt là các bà nội trợ - thành phần xem ti vi chủ chốt. Một số khác lại đánh giá cách dựng Thiên thịnh trường ca chưa gãy gọn, còn đang vẽ chi tiết chứ chưa đi sâu giải thích, chờ lâu mới tới cao trào và Trần Khôn, Nghê Ni diễn tốt nhưng chưa ra được ‘chất' của nhân vật trong nguyên tác.  

Hương mật tựa khói sương – 7.4/10

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến, Hương mật tựa khói sương xoay quanh mối tình kéo dài hàng ngàn năm giữa Hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân) và Thủy thần Cẩm Mịch (Dương Tử).

Sinh ra và lớn lên trong Thủy kính, bị mẹ đẻ cho ăn Vẫn đan để cắt đứt tình duyên nên Cẩm Mịch luôn ngô nghê trước mọi thứ. Phải đến khi được Húc Phượng đưa lên Thiên giới dạy dỗ, cùng nhau lịch kiếp, Cẩm Mịch mới quyến luyến chàng.

Song, vì hiểu lầm Hỏa thần giết cha mình nên nàng đã tự tay đâm chết chàng, nôn ra Vẫn đan. Đến lúc này, nàng mới biết người mình yêu chính là Húc Phượng.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 2

Tới bây giờ, nhiều người vẫn còn cảm thấy tiếc nuối vì Hương mật tựa khói sương chỉ đạt 7.4 điểm khi kết thúc. Bởi nếu không xảy ra scandal biên kịch ‘độn' đất diễn cho nam thứ Nhuận Ngọc (La Vân Hy), có lẽ phim đã giữ vững thành tích 7.6 hoặc hơn.

Song người hâm mộ vẫn thấy an ủi phần nào vì đây là số điểm cao nhất trong 10 năm qua so với các phim cùng đề tài.

Trailer Hương mật tựa khói sương

Mị giả vô cương – 7.3 /10

Chọn bối cảnh loạn lạc thời hậu Đường, Mị giả vô cương kể về Thất Tuyết (Lý Nhất Đồng) – thiếu nữ bị cha bán vào lầu xanh. Lầm lỡ đặt chân tới Quy Họa thành, nàng được ban tên Vãn Mị, bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ khó khăn liên quan tới xung đột giữa vua và dân.

Tuy nhiên, Vãn Mị không hề cô độc trên bước đường này, bởi bên cạnh nàng luôn có ảnh tử Trường An (Khuất Sở Tiêu) bảo vệ. Nhưng không may, Quy Họa thành không hề ủng hộ cho tình yêu giữa nàng và Trường An.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 3

Tung ra vào thời điểm rất nhiều phim hot lên sóng, đặc biệt là Điềm mật bạo kích, nên Mị giả vô cương không gây được quá nhiều tiếng vang. Song có lẽ, điểm cốt lõi của một bộ phim hay luôn là nội dung và diễn xuất của diễn viên, vì thế dù có ít người quan tâm nhưng Mị giả vô cương vẫn nhận được số điểm cao từ khán giả.

Như Ý truyện – 7.3/10

Là phần tiếp theo của Chân Hoàn truyện, Như Ý truyện khắc họa cuộc sống đầy sóng gió của Kế hoàng hậu (Châu Tấn). Ban đầu, Như Ý có tên Thanh Anh, xuất thân cao quý, nhưng không may Cảnh Nhân cung Hoàng hậu – cô ruột của nàng mắc tội lớn, nên nàng gặp nhiều trắc trở.

Được Thái hậu ban tên Như Ý để nhắc nàng phải sống bình tĩnh, yên ổn, nhưng vì muốn được ở gần người mình yêu – vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa), Như Ý dần sống ‘sai' với tên mình. Nàng bắt đầu học bày mưu tính kế, gây ra bao cuộc chiến hậu cung.

Chìm sâu trong vòng xoay quyền lực, nàng nhận ra mình và Càn Long ngày càng xa cách, không thể chung đôi.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 4

Bị ‘đắp chiếu' suốt thời gian dài, phải cắt xén và biên tập đến vài lần, Như Ý truyện mới được phép ‘trình làng', nhưng điều này không làm khán giả thôi mong chờ tác phẩm mới tới từ Châu Tấn.

Trong một vài tập đầu, nhiều người còn chê Châu ‘công tử' quá giả để đóng vai thiếu nữ, hay giọng cô quá khàn, quá đặc, song càng về sau, ánh mắt, cử chỉ, hành động càng khiến nhiều người mê mẩn.

Diên Hi công lược – 7.2/10

Cũng lấy chủ đề là hậu cung của Càn Long, nhưng Diên Hi công lược chọn một nhân vật khác để viết chuyện cung đấu – Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn)

Quyết tâm vào cung để tìm ra người đã cưỡng hiếp và giết chết chị gái mình, Anh Lạc được hoàng hậu Phú Sát Dung Âm thu nhận và dạy dỗ, mong nàng gột sạch oán niệm, không bước vào con đường tội lỗi. Nàng không sợ trời, không sợ đất, khiến cả Càn Long (Nhiếp Viễn) và tướng quân Phó Hằng (Hứa Khải) yêu thương hết mực.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 5

Từng bị cho là không thể đọ lại Như Ý truyện, song không biết từ lúc nào, Diên Hi công lược trở thành bộ phim được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn phim ảnh Trung Quốc.

Bên cạnh đó, lượng xem trực tuyến của Diên Hi công lược luôn xếp số một trên bảng xếp hạng, lên tới hơn nửa tỉ một ngày đã chứng tỏ sức hút vượt trội của mình.

Dạ thiên tử – 7.1/10

Xuất thân là viên quản ngục của Lục Phiến môn thuộc bộ Hình, tuy lanh lợi, có khi xảo trá nhưng Diệp Tiểu Thiên (Từ Hải Kiều) rất trọng tình nghĩa, chính trực, hướng về cái thiện. \

Nhận lời ủy thác đưa di thư của người quen về quê, nhưng không ngờ tại nơi này, Tiểu Thiên bị truy sát. Qua nhiều chuyện ‘gà bay chó sủa', rốt cuộc Diệp Tiểu Thiên trở thành quan của triều Đại Minh, gặp được Hạ Oánh Oánh (Tống Tổ Nhi) – cô gái ngốc nghếch, đáng yêu thích giúp đỡ người khác.

Top 7 phim vượt mốc 7 điểm trên trang đánh giá hàng đầu Trung Quốc, nhiều cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ 6

Cách nhau tới 15 tuổi nhưng cặp đôi Từ Hải Kiều và Tống Tổ Nhi không hề mang tới cho khán giả cảm giác ‘chú cháu', ngược lại, cả hai đã làm rất tốt trong việc gây cười cũng như khiến người xem thấy thoải mái. Cốt truyện vừa hồi hộp vừa hài hước, diễn xuất chắc tay, biên tập chỉn chu nên không lạ khi Dạ thiên tử nhận được số điểm đánh giá lên tới 7.1.

===> Xem thêm: ‘Hương mật tựa khói sương' kết thúc, khán giả chờ xem tác phẩm nào tiếp theo?

Giúp Tiin sửa lỗi