Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điểm gặp gỡ thú vị giữa 'The Knight of Shadows' của Thành Long và phim hài Tết Châu Tinh Trì

Sau một khoảng thời gian vắng bóng, Thành Long sẽ tái xuất màn ảnh rộng với siêu phẩm 'The Knight of Shadows' (Đại chiến âm dương). Lần trở lại với đề tài phim mới mẻ này của Thành Long có một điểm chung thú vị với loạt phim hài Tết đã làm nên tên tuổi của Châu Tinh Trì.

Nhắc đến Thành Long là nhắc đến một chuỗi những bộ phim hành động, võ thuật hài hước đã làm nên thương hiệu. Sau tựa phim The Foreigner (Kẻ ngoại tộc) ra rạp vào năm 2017, công chúng không còn thấy Thành Long xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh khác. Không để người hâm mộ phải đợi lâu, siêu sao võ thuật sẽ lại tung hoành màn ảnh rộng vào Tết này với bom tấn The Knight of Shadows - Đại chiến âm dương.

Tạo hình của Thành Long trong Đại chiến âm dương

Tạo hình của Thành Long trong Đại chiến âm dương

Đại chiến âm dương được chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu trai chí dị, xoay quanh hành trình trừ diệt yêu quái của thần thám Bồ Tùng Linh dưới thân phận giả là thầy bán sách. Nắm trong tay bảo bối thần thông được vua Quỷ ban tặng - chiếc bút lông thần, Bồ Tùng Linh (Thành Long) sẽ lần lượt thu phục những quái nhân dị thú đang hoành hành tại chốn nhân gian, dưới sự giúp đỡ của một nhóm yêu quái thân thiện.

Trailer Đại chiến âm dương

Câu chuyện bắt đầu bằng vụ án mất tích bí ẩn của loạt thiếu nữ, mà mọi đầu mối đều dẫn đến một nữ quái võ công cao cường. Trên đường diệt yêu, Bồ Tùng Linh đã gặp một thợ săn quỷ khác do Nguyễn Kinh Thiên thủ vai. Giữa thợ săn quỷ và nữ quái trên tồn tại một bí mật, một tình yêu liên quan mật thiết tới chuyến diệt quỷ của Bồ Tùng Linh.

Đại chiến âm dương là tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên Thành Long tham gia vào đề tài diệt yêu trừ quái. Đây vốn là đề tài quen thuộc trong loạt tác phẩm hài Tết của 'vua hài' Châu Tinh Trì như Tây du kí ngoại truyện 1 và 2. Trước nay, phim của Thành Long đa phần thiên về các đề tài như gián điệp, truy bắt, đối đầu với trùm tội phạm, hầu như không có phim nào khai thác đề tài trừ yêu diệt quái. Đại chiến âm dương có lẽ sẽ là một thử nghiệm mới mẻ đối với ngôi sao 64 tuổi.

Tây du kí ngoại truyện 1 - tác phẩm lấy đề tài trừ yêu diệt quái nổi tiếng của Châu Tinh Trì

Tây du kí ngoại truyện 1 - tác phẩm lấy đề tài trừ yêu diệt quái nổi tiếng của Châu Tinh Trì

Không chỉ gặp gỡ ở đề tài, Thành Long và Châu Tinh Trì đôi khi còn 'gây lú' vì phong cách làm phim na ná nhau, cùng một kiểu hành động xen lẫn hài hước. Tuy nhiên, điểm gặp gỡ giữa hai cái tên sừng sỏ trong làng phim xứ Trung chỉ dừng lại ở đó. Quan trọng hơn, người hâm mộ tin rằng Thành Long sẽ đem đến một Đại chiến âm dương hấp dẫn, độc đáo, không trùng lặp với bất cứ ai dù cho đụng đề tài với một thương hiệu phim khác.  

Tết này, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc 'so găng' giữa Thành Long và Châu Tinh Trì khi cả hai ra rạp cùng thời điểm. Đại chiến âm dương của Thành Long đã chịu hé lộ những điểm nhấn trong cốt truyện qua trailer, nhưng thông tin về nội dung, diễn viên Tân hỷ kịch chi vương của Châu Tinh Trì vẫn còn rất nhỏ giọt.

Hình ảnh kiếm hoi về Tân hỷ kịch chi vương của Châu Tinh Trì

Hình ảnh kiếm hoi về Tân hỷ kịch chi vương của Châu Tinh Trì

Nếu tác phẩm lần này của Châu Tinh Trì cũng chọn đề tài trừ yêu diệt quái để khai thác thì đây chắc chắn sẽ là một cuộc đụng độ thú vị đáng để mong chờ.

Giúp Tiin sửa lỗi