Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Diễm My 9X trong 'Tình yêu và tham vọng': Hoàn hảo đến mức hư cấu, dễ gây nhàm chán với khán giả

Hào quang nữ chính của Diễm My 9X là thứ ánh sáng chói chang mà nữ phụ đừng hòng lấn lướt.

Mặc dù Tình yêu và tham vọng mới lên sóng 2 tập nhưng không khó để thấy nữ chính Linh (Diễm My 9X) chính là kiểu nhân vật 'Mary Sue', nghĩa là hoàn hảo không tì vết. Thuật ngữ Mary Sue xuất hiện lần đầu năm 1973 trong giới viết truyện 'fan fiction' nhưng sau đó kiểu nhân vật này đã xuất hiện cả trong văn chương chính thống và phim ảnh. Mary Sue chỉ những nhân vật nữ tài sắc vẹn toàn, hoàn hảo đến mức hư cấu.

Diễm My 9X trong 'Tình yêu và tham vọng': Hoàn hảo đến mức hư cấu, dễ gây nhàm chán với khán giả 0 

Ở nhà, cô ấy là con ngoan, là người chị hiền lành tốt bụng

Linh sống cùng với bố, dì ghẻ và một đứa em gái cùng cha khác mẹ. Mặc dù thường xuyên bị dì bắt nạt, em thì hỗn láo, bố thì nhu nhược không bênh nổi nhưng Linh vẫn hết mực hy sinh vì gia đình. Vì lo cho bố, cô thậm chí không dọn ra ở riêng.

Ở 2 tập đầu, Ánh (Thùy Anh) - em gái Linh đã lén ăn cắp công thức dầu gội đầu của bố để bán cho tập đoàn Hoàng Thổ, trong khi công thức đó vốn được bán cho Bách Hợp. Điều này đã đẩy hai bố con Linh có nguy cơ vướng vào vòng lao lý nếu Phong (Mạnh Trường) - tổng giám đốc của Bách Hợp đâm đơn kiện.

Diễm My 9X trong 'Tình yêu và tham vọng': Hoàn hảo đến mức hư cấu, dễ gây nhàm chán với khán giả 1 

Không muốn em gái đang tuổi vị thành niên phải truy cứu hình sự, Linh quyết định làm thân trâu ngựa, sẵn sàng quỳ xuống van xin Phong chừa cho bố con mình một con đường sống. Nhưng về đến nhà, Linh vẫn phải chịu đựng khi bị dì ghẻ chì chiết, em gái vênh váo hỗn xược.

Ở công ty, cô ấy là nhân viên xuất sắc

Để cầu xin Phong tha thứ, Linh phải làm không lương, không thưởng trong 3 năm ở Bách Hợp. Tuy nhiên trong 3 năm đó cô tiến bộ thần tốc, trở thành nhân viên xuất sắc hàng đầu, mang về cho công ty rất nhiều lợi nhuận. Linh còn trở thành con Át chủ bài trong việc hạ gục đối thủ của Bách Hợp.

Có trong tay con gà đẻ trứng vàng như Linh, tay tổng giám đốc từ giận hóa yêu, hẹn hò thân mật, tặng đồng hồ hàng hiệu và hứa dành cho cô chân trưởng phòng.

Diễm My 9X trong 'Tình yêu và tham vọng': Hoàn hảo đến mức hư cấu, dễ gây nhàm chán với khán giả 2 

Cô ấy xinh đẹp và được toàn trai đẹp cực phẩm theo đuổi

Xinh đẹp là một trong những đặc điểm không thể thiếu của một thánh nữ Mary Sue. Linh có một khuôn mặt đẹp không tì vết, một vóc dáng hoàn hảo, chiều cao lý tưởng. Cô được cả Minh (Nhan Phúc Vinh) và Phong theo đuổi, mà cả hai anh đều vừa đẹp trai thuộc hàng cực phẩm, vừa làm tổng giám đốc của tập đoàn lớn.

Diễm My 9X trong 'Tình yêu và tham vọng': Hoàn hảo đến mức hư cấu, dễ gây nhàm chán với khán giả 3 

Cô ấy luôn được yêu thương, bảo vệ và tha thứ

Mặc dù bề ngoài hoàn hảo là thế nhưng cô cũng là người con gái chịu nhiều tổn thương, đau khổ. Đàn ông đứng trước một người phụ nữ như cô đều nảy sinh ham muốn che chở, bao bọc. Trong 2 tập đầu, Linh đã được Minh cứu khỏi chết đuối nhưng cũng chính vì thế mà anh sơ sảy để người yêu mình bị bắt cóc mất tích suốt 3 năm. Trong một bài phỏng vấn, Diễm My 9X tiết lộ Minh còn cứu Linh rất nhiều lần nữa.

Diễm My 9X trong 'Tình yêu và tham vọng': Hoàn hảo đến mức hư cấu, dễ gây nhàm chán với khán giả 4 

Tuy nhiên một nữ chính hoàn hảo không tì vết như Linh lại khiến khán giả dễ nhàm chán, bởi đây là kiểu nhân vật cũ, không còn được ưa chuộng nhiều trên màn ảnh. Thậm chí có những Mary Sue còn gây tranh cãi như Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) trong Diên hi công lược hay Yo Ji Seo (Kim Da Mi) trong Itaewon Class mới đây. Hy vọng trong những tập tới, nhân vật Linh sẽ bộc lộ những khía cạnh đa diện hơn.

Tình yêu và tham vọng đang được chiếu lúc 21:30 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi