Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính

Những năm gần đây, danh tiếng của Vu Chính càng ngày càng tệ. Các tác phẩm có chiều hướng đi xuống cộng với việc đạo nhái dẫn tới khán giả bây giờ không ai muốn xem phim của Vu Chính nữa.

Bởi vì đa số các phim của Vu Chính là phim cổ trang nên khán giả gọi là Ông vua của phim rác cổ trang, thật ra Vu Chính cũng đã từng quay những phim cổ trang hay, ví như 10 phim dưới đây:

1. Kinh Kha truyền kì

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 0

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 1

Bộ phim đươc quay vào năm 2006, diễn viên chính là những tên tuổi lớn bây giờ như Lưu Diệp, Hà Nhuận Đông, Trương Thiết Lâm, Trịnh Gia Du. Bộ phim kể về năm 260 trước công nguyên, hai nước Tần Triệu bạo phát cuộc chiến Trường Bình, dưới nhiều góc độ của nhân vật kể về câu chuyện Kinh Kha ám sát Tần Thủy Hoàng. Tại thời điểm đó bộ phim đó chỉ có thể xem là bình thường không có gì đặc biệt, nhưng đến bây giờ rất đáng để xem lại.

2. Tôi yêu sư tử hà đông

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 2

Đa số các khán giả sau 90 lúc nhỏ đều xem qua bộ phim này, bộ phim này là bộ phim tình cảm pha chút hài hước nhẹ nhàng nói về tình cảm chung thủy của một người đàn ông với vợ của mình mặc dù vợ của anh ta không hề hiền lành nhưng rất yêu thương vợ, một lòng chung thủy sắc son. Bộ phim đem lại tiếng cười cho khán giả và cũng truyền đạt lại cho những gia đình vợ chồng son, cho nên khi xem cảm giác rất thú vị, rất lí thú, đặc biệt là diễn viên nổi tiếng làm vạn người mê Trần Hảo, và nam thần Tiêu Anh Tuấn diễn xuất càng hấp dẫn. Nếu so với bản điện ảnh thì bản truyền hình tình tiết câu chuyện có chút lắc léo và khoa trương, gây cười một cách vô lí, nhưng khán giả rất yêu thích bộ phim.

3. Tỏa thanh thu

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 3

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 4

Đây là bộ phim dân quốc tình cảm, khi mới phát sóng bộ phim luôn dẫn đầu về rating, không thể không khen bối cảnh, phục trang, tạo hình của bộ phim thật sự rất công phu, mà các diễn viên tham gia đều nổi tiếng An Dĩ Hiên, Phùng Thiệu Phong, Mễ Tuyết, Kiều Chấn Vũ, Đặng Gia Giai, bảo đảm về mặt diễn xuất. Ngoài ra còn có sự góp mặt của tiểu hoa đán hiện nay - Triệu Lệ Dĩnh. Về mặt kịch bản, chủ yếu là về nữ nhân, cấu kết, giết chồng, thiên tai, âm mưu đấu đá, khiến cho khán giả càng xem càng nghiện.

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 5

4. Cách Cách cuối cùng

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 6

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 7

Có thể nói bộ phim này bây giờ ít ai biết đến, nhưng vào năm 2008 bộ phim đã làm mưa làm gió khắp nơi. Bộ phim do Nghiêm Khoan Hoắc Tư Yến đóng chính, còn có Trần Kiện Phong, Đường Ninh đóng chung. Bộ phim kể về cuộc đời của vị công chúa cuối cùng của thời Thanh Vân Hương, và chuyện tình bi thương triền miên giữa cô với 3 người đàn ông. Cốt truyện kéo dài 50 năm, có nhiều thăng trầm, biến cố cũng như hạnh phúc trong đời của Vân Hương, khiến bộ phim gây cấn hấp dẫn và có chiều sâu. Khi phim phát sóng luôn dẫn đầu về mặt rating, lời khen không ngớt, nhưng không biết vì sao bộ phim vẫn không hot như mong đợi, ngoài ra khi xem phim khán giả cũng không ngờ đây là bộ phim của Vu Chính.

5. Mỹ nhân tâm kế

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 8

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 9

Có thể nói Mỹ nhân tâm kế là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Vu Chính. Thậm chí khi mới phát sóng đã có đến 5 đài truyền hình cùng nhau phát sóng, như vậy đã chứng minh sức ảnh hưởng của bộ phim lớn như thế nào. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Phùng Thiệu Phong, Hồ Hạnh Nhi, La Tấn, Dương Mịch,…, và các diễn viên nữ ai cũng có nét đẹp riêng. Quan trọng là kịch bản rất xuất sắc, hậu cung tranh đấu xen lẫn ái hận tình thù, khiến khán giả không thể không xem.

6. Cung tỏa tâm ngọc

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 10

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 11

Sau thành công của Mỹ nhân tâm kế, thì đến Cung tỏa tâm ngọc đã giúp cho thương hiệu phim Vu Chính được khán giả yêu thích. Bộ phim chiếu năm 2011, được đông đảo khán giả yêu thích. Bộ phim đã giúp tên tuổi của Dương MịchPhùng Thiệu Phong được khán giả biết đến. Bộ phim kể về một cô gái hiện đại xuyên không về thời Khang Hi nhà Thanh, bị cuốn vào các âm mưu tranh giành ngai vàng và trải qua các cung bậc của tình yêu, hạnh phúc, hiểu lầm, phân li, hối tiếc. Khi mới phát sóng bộ phim luôn bị so sánh với bộ phim Bộ bộ kinh tâm, vì vậy tính đề tài của bộ phim càng cao. Nhưng không thể phủ nhận đây là bộ phim thành công của Vu Chính.

7. Mỹ nhân vô lệ

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 12

Là phần cuối trong bộ Mỹ nhân tam khúc của Vu Chính, Mỹ nhân vô lệ tuy không gây tiếng vang như Mỹ nhân tâm kế, nhưng về phim rất đáng xem. Từ bối cảnh, trang phục, diễn viên đều được đầu tư kĩ càng. Bộ phim có sự tham gia của Viên San San, Lưu Khải Uy, Trương Mông, Hàn Đống,…. Mỹ nhân vô lệ xoay quanh cuộc đời của Đại Ngọc Nhi - người sau này trở thành Hiếu Trang Hoàng Hậu và có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng triều Thanh. Đại Ngọc Nhi vốn là công chúa của bộ tộc Mông Cổ, cô chẳng những xinh đẹp mà còn thông minh, lương thiện. Đại Ngọc Nhi đem lòng yêu Hoàng Thái Cực mà không hề hay biết chàng chính là hôn phu của người chị ruột Triết Triết. Nhưng trớ trêu thay Hoàng Thái Cực lại yêu Hải Lan Châu. Với những hiểu lầm, những tham vọng, những mưu kế, những chuyện tình của mỗi nhân vật đều được lồng ghép khéo léo. Nhưng trên hết là nỗi đau của người phụ nữ khi yêu người không yêu mình, miễn cưỡng chiếm đoạt cái không thuộc về mình.

8. Lục Trinh truyền kì

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 13

Lục Trinh truyền kì là tác phẩm làm nên tên tuổi của tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh, với dàn diễn viên trẻ đẹp như Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Dương Dung, Kiều Nhậm Lương, Đường Nghệ Hân là điểm sáng của bộ phim, thêm vào đó thời đại mà bộ phim hướng tới rất mới lạ, diễn viên đẹp, phục trang đẹp, bối cảnh đẹp, kiến trúc hoàn mỹ, tình tiết chặt chẽ logic, mà sự trưởng thành của nữ chính Lục Trinh tuy khó khăn nhưng đầy ý nghĩa gửi gắm thông điệp tích cực tới khán giả. Sau khi bộ phim kết thúc rất nhiều người đều biết tới Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu, đặc biêt là Triệu Lệ Dĩnh có thể nói nổi tiếng sau 1 đêm.

9. Phượng Tù Hoàng

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 14

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 15

Bộ phim được phát sóng vào đầu năm 2018, tuy không gây tiếng vang lớn nhưng bộ phim được đầu tư rất kĩ lưỡng từ hình ảnh phục trang và bối cảnh. Bộ phim do các gương mặt mới tham gia diễn xuất như Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Hứa Khải, Ngô Cẩn Ngôn, Bạch Lộc,… Nội dung bộ phim kể về Thiên Cơ Các, một tổ chức hàng đầu muốn lật đổ vị vua đang cai trị Lưu Tống là Lưu Tử Nghiệp. Để thực hiện âm mưu, Thiên Cơ Các đã âm thầm thay thế chị gái của Lưu Tử Nghiệp là Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc bằng một người giống hệt tên là Chu Tước .

Dưới thân phận của Sở Ngọc, Chu Tước đã gặp gián điệp của Bắc Ngụy là Dung Chỉ. Trải qua nhiều khó khăn và hiểu lầm, cuối cùng Sở Ngọc và Dung Chỉ cũng nhận ra được tình cảm thật sự. Dung Chỉ sau đó đã giả chết để mong Sở Ngọc tha thứ. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi cả hai cùng mất đi trí nhớ, mỗi người lưu lạc một nơi. Để rồi 5 năm sau cùng nhau gặp lại ở Bắc Ngụy, mà cả 2 đều mất trí nhớ, bắt đầu lại một lần nữa cùng nhau vượt qua khó khăn và âm mưu chốn cung đình. Bộ phim giúp các gương mặt trẻ đến gần hơn khán giả dù bộ phim không đạt được hiệu ứng như mong đợi.

10. Diên Hi công lược

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 16

Mùa hè năm nay, Vu Chính với Diên Hi công lược là một cú chuyển mình thành công. Diên Hi công lược đã tạo nên cơn sốt không chỉ tai Trung Quốc mà ở các quốc gia lân cận. Bộ phim thành công một phần là nhờ diễn xuất xuất thần của Xa Thi Mạn, Tần Lam, Trương Gia Nghê, Nhiếp Viễn, và sự cố gắng nỗ lực của các gương mặt trẻ như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải,

Điểm qua 10 tác phẩm kinh điển của biên kịch 'vàng' Vu Chính 17

Bộ phim vẫn là về cung đấu thời Càn Long nhà Thanh, kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề muốn giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì vậy luôn tận lực trợ giúp và quan tâm tới cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn. Cái hay của bộ phim đã khắc họa hình ảnh của các nhân vật sông trong hoàng cung như chiếc tù son, mỗi người đều có bí mật, nỗi khổ riêng trong lòng, mỗi nữ nhân trong hậu cung đều phải tranh sủng, đấu đá lẫn nhau không vì mình thì cũng vì gia tộc. Hay như Nhàn phi ban đầu vốn an phận không tranh nhưng thị phi tự đến tìm ta, dần dần thay đổi bản thân. Hay một Phú Sát hoàng hậu hiền hậu lễ nghi đổi lại là mất con. Cái hay của bộ phim giúp khán giả hiểu được tâm tư tình cảm của phụ nữ thời phong kiến, và đồng thời giúp khán giả hiểu hơn về lễ nghi, trang phục, trang sức thời nhà Thanh.

Vừa điểm qua 10 bộ phim giúp Vu Chính trở thành một ông trùm biên kịch làng giải trí xứ Trung. Bạn đã xem hết 10 bộ phim này chưa?

===> Xem thêm: 1 năm trước, Vu Chính đã chê 'Như Ý truyện' lòe loẹt, phi tần giống kỹ nữ mà không ai thèm tin!

Góp ý cho Tiin