Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Về nhà đi con': Nếu sau này Thư tha thứ cho Vũ, những tổn thương cũ có thể xóa nhòa?

Liệu sau tất cả Thư có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của Vũ?

Cặp vợ chồng oan gia Thư (Bảo Thanh) - Vũ (Quốc Trường) luôn khiến cảm xúc của khán giả lên xuống theo từng tập phim. Cứ mỗi khi Vũ cải thiện được hình ảnh trong mắt người xem thì ngay lập tức khán giả lại được dội cho gáo nước lạnh.

Nhiều thông tin bên lề cho rằng kết phim Vũ và Thư sẽ không trở về bên nhau, hình ảnh Vũ hôn lên trán con là nụ hôn từ biệt chứ không phải nụ hôn đoàn tụ.

Phải mâu thuẫn thế nào cả hai mới chọn cái kết đó. Nhưng nếu Thư có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của Vũ, những tổn thương cũ có thể xóa nhòa hay không?

Thư và Vũ phải dính lấy nhau chỉ vì hậu quả của tình một đêm. 

Thư và Vũ phải dính lấy nhau chỉ vì hậu quả của tình một đêm.

Trước khi cưới, Vũ năm lần bảy lượt ép Thư phá thai

Chuyện Thư có thai chỉ là 'tai nạn' của tình một đêm, nhưng việc Vũ năm lần bảy lượt ép Thư phá thai khiến Thư thật sự phẫn nộ. Không phải Thư không nghĩ đến chuyện đó nhưng cô không nỡ.

Trong khi Thư đã quyết định làm mẹ đơn thân, một mình xoay xở với đứa con trong bụng mà không cần Vũ thì Vũ hết lần này đến lần khác sỉ nhục Thư bằng những lời khó nghe. Thư mới uất lên thề là khiến Vũ phải quỳ xuống chân xin cưới mình bằng được.

Vũ ép Thư phá thai. 

Vũ ép Thư phá thai.

Chuẩn bị cưới, Vũ đưa ra hợp đồng hôn nhân

Ý tưởng ký hợp đồng hôn nhân là của Vũ chứ Thư cũng xác định theo không chàng về dinh rồi. Vũ có lòng thì Thư có dạ, Thư thử phát giá 3 tỷ chơi chơi xem sao. Ấy thế mà Thư lại phải mang tiếng ham tiền, thực dụng.

Thư chấp nhận cưới Vũ vì nghĩ đến danh dự của bố Sơn (NSƯT Trung Anh), hàng xóm - nhất là cô Xuyến sẽ bàn tán thế nào nếu con gái bố không chồng mà chửa? Rồi mẹ con cô còn trở thành gánh nặng cho gia đình nữa vì Thư đang không có nghề ngỗng gì lại bụng mang dạ chửa.

Thư quyết định bắt Vũ phải san sẻ trách nhiệm với mình dù khi ấy hai người chưa hề có tình yêu.

Vũ với Thư thỏa thuận hợp đồng hôn nhân. 

Vũ với Thư thỏa thuận hợp đồng hôn nhân.

Vũ từ chối thẳng thừng khi Thư gợi ý vun vén mối quan hệ

Thư khổ càng thêm khổ khi cô nhận ra mình bắt đầu có tình cảm với Vũ. Cũng vì Vũ quan tâm Thư, đối xử tốt với gia đình Thư nên cô mới động lòng. Phụ nữ mà, cứ nhận được một chút quan tâm là mềm lòng ngay. Nhưng khi Thư đề nghị dẹp cái hợp đồng sang một bên để vun vén cho hạnh phúc gia đình thì Vũ gạt phắt đi.

Vũ dí vào mặt Thư những điều khoản trong hợp đồng, hơn một lần Vũ còn nhắc nhở Thư đừng ảo tưởng vị trí của mình trong lòng Vũ.

Thư muốn vun vén tình cảm với Vũ nhưng Vũ từ chối. 

Thư muốn vun vén tình cảm với Vũ nhưng Vũ từ chối.

Vũ vì gái mà sỉ nhục vợ, bỏ mặc vợ một mình lúc sinh nở

Chỉ vì hiểu lầm, không chịu xác minh thông tin mà Vũ nổi giận đùng đùng, mắng Thư té tát. Dù Vũ có phẫn nộ đến đâu thì việc sỉ nhục một phụ nữ mang thai vẫn không thể chấp nhận được, đặc biệt là người ấy lại còn mang thai con của mình. Thư đã cố gắng tìm cách giải thích nhưng Vũ tiếp tục buông những lời sắc mỏng miệt thị vợ. Chính điều này, cộng với việc buồn bã, căng thẳng suốt thời gian mang thai đã khiến Thư bị kích đọc, dẫn đến sinh non.

Khi Thư thập tử nhất sinh trong bệnh viện thì Vũ còn đang bận kéo khóa váy cho 'đối tác'. Bên Thư còn có bố và các em nhưng trong khoảnh khắc sinh nở, người cô cần nhất là chồng thì chồng còn đang bận đi với người phụ nữ khác. Khoảnh khắc Thư đau đớn vẫn bảo: 'Bố gọi điện cho anh Vũ' thật sự khiến người xem thấy nhói lòng.

Sau khi sỉ nhục vợ... 

Sau khi sỉ nhục vợ...

Vũ vui vẻ đi 'công tác' với Nhã. 

Vũ vui vẻ đi 'công tác' với Nhã.

Để mặc Thư vượt cạn không có chồng, liên tục gọi tên Vũ. 

Để mặc Thư vượt cạn không có chồng, liên tục gọi tên Vũ.

Trong lòng Vũ có Thư, chỉ là chính anh ta cũng chưa nhận ra?

Nếu để ý sẽ thấy, dù vừa cãi nhau với Thư, lửa giận phừng phừng nhưng ngay cả khi đi với đối tác nữ, Vũ vẫn luôn đeo chiếc nhẫn cưới. Chiếc nhẫn này Thư chưa một lần tháo ra, chỉ có Vũ là tháo ra lúc đi cưa gái, nhưng khi bị lộ thân phận đã có vợ, anh ta lại ngoan ngoãn đeo vào.

Khi biết tin Thư sinh con, Vũ vội vàng lao từ sân bay về bệnh viện, xách cả valy chạy lên cầu thang bộ. Vũ đến thăm Thư trước, rồi mới nhìn con. Gạt hết tất cả mâu thuẫn sang một bên, Vũ nắm lấy tay Thư xin lỗi, ánh mắt rưng rưng xúc động.

'Về nhà đi con': Nếu sau này Thư tha thứ cho Vũ, những tổn thương cũ có thể xóa nhòa? 7 

Vũ vẫn đeo nhẫn cưới dù cãi nhau banh nóc nhà với vợ. 

Vũ vẫn đeo nhẫn cưới dù cãi nhau banh nóc nhà với vợ.

Vũ có lăng nhăng, gái gú bên ngoài vẫn là người bố biết suy nghĩ cho con. Nhìn cảnh Vũ thức khuya, gà gật dỗ con, trông con cho vợ chợp mắt, hay khi Vũ vụng về cho con uống sữa, tự dưng thấy mọi tội lỗi trước đó của anh đều tạm được tha thứ hết.

Có lẽ trong lòng Vũ cũng có Thư, chỉ là anh bị những hiểu lầm, định kiến che mờ đôi mắt nên vẫn chưa nhận ra điều đó.

Cảnh đoàn tụ khiến nhiều người xúc động. 

Cảnh đoàn tụ khiến nhiều người xúc động.

Vũ sẽ còn tiếp tục mắc sai lầm?

Mặc dù Vũ đã có một số hành động gỡ gạc lại những sai lầm trước đó nhưng có lẽ phải mâu thuẫn đến mức nào Thư mới bế con về nhà ngoại, chấp nhận để Dũng bên cạnh chăm sóc, thay vì dựa vào chồng.

Chỉ mới đóng vai ông bố bỉm sữa được tròn một tập thì Vũ lại sắp sửa vì gái bỏ bê vợ con. Trong khi cả gia đình lo lắng đưa cu Bon đi cấp cứu thì Vũ cũng đang bận đưa 'đối tác' đi cấp cứu, mà còn khiến người khác tưởng Vũ là chồng Nhã.

Vũ 'bận' đưa Nhã đi cấp cứu mà không biết con trai mình cũng đang nằm viện. 

Vũ 'bận' đưa Nhã đi cấp cứu mà không biết con trai mình cũng đang nằm viện.

Nếu sau này Thư có thể tha thứ cho Vũ, để cu Bon có một gia đình trọn vẹn thì nhữn tổn thương chồng chất tổn thương này, Thư có thể quên được hay không? Vũ sẽ cần bao nhiêu tình yêu thương để bù đắp cho những lần anh khiến Thư đau khổ?

Đón xem những tập tiếp theo của Về nhà đi con, lúc 21h30 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 để biết diễn biến của bộ phim.

Preview tập 64 Về nhà đi con

===> Xem thêm: Về nhà đi con': Hết kiêu sa, Nhã trưng bộ mặt 'bánh đa nhúng nước' nghe Vũ kể về niềm vui được làm bố

Góp ý cho Tiin