Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung

Những diễn biến cuộc tranh đấu chốn hậu cung đã đến hồi gay cấn khi Hoàng hậu nhường quyền quản lí hậu cung lại cho Nhàn Phi và Thuần Phi.

Trong tập 27 vừa qua, sau khi 'dùng' sấm sét để giết Dụ Thái Phi, Anh Lạc bị phạt đến Tân giả khố để làm những việc nặng nhọc hạ phẩm như lau rửa nhà xí, bồn cầu. Tại đây, cô đã gặp lại 'người quen' Cẩm Tú và bị cô ta mắng chửi thậm tệ. Tuy rằng đang không được vui nhưng Anh Lạc đã nhanh chóng điều chỉnh thái độ và dằn mặt khiến Cẩm Tú một phen 'tức chết'.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 0

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 1

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 2

Tin đồn Ngụy Anh Lạc bị phạt nặng từ chỗ Thư Quý nhân đã đến tai Cao Quý phi và khiến bà ta vô cùng hả dạ, cuối cùng thì không ai ngăn chặn được bà ta tác oai tác oái ở chốn hậu cung.

Mặt khác, trong cung tổ chức cúng bái Dụ Thái Phi, thế nhưng ai cũng vì lo sợ không được cát lợi nên chỉ có mình Nhàn Phi tới. Điều này khiến Hoằng Trú cảm thấy vô cùng ấm áp và cảm động. Lúc Nhàn Phi đi về, bà ta còn cố tình để Hoằng Trú nhìn thấy miếng ngọc bội ân tình năm xưa. Hóa ra việc 'thu phục' Hoằng Trú đều nằm trong những kế hoạch tiếp theo của bà ta.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 3

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 4

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 5

Phó Hằng sau khi nghe tin Anh Lạc bị phạt tới Tân giả khố, anh liền không màng đến phép tắc cung đình mà chạy ngay đến đấy để tìm cô. Phó Hằng còn một mực muốn đưa Anh Lạc tới gặp Hoàng thượng để xin ban hôn, thế nhưng cô không những nhất quyết không đồng ý mà còn buông lời cay độc.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 6

Nhưng nào ngờ, Phó Hằng đã biết cô làm tất cả để bảo vệ gia tộc Phú Sát thị, không muốn vì cô mà làm liên lụy tới tiền đồ của anh. Bản thân Phó Hằng lại không màng đến những điều đó, anh chỉ muốn cùng cô sống một đời yên bình, không màng thế sự. Khi nghe được những lời này, Anh Lạc tuy bên ngoài vẫn cứng rắn nhưng ẩn sâu trong cô đã có chút mềm lòng. Tuy nhiên, vì vẫn muốn làm theo lí trí, Anh Lạc đã cởi bỏ trang phục của mình để 'lấy thân báo đáp' và 'ân đoạn nghĩa tuyệt', không muốn dính dáng tới Phó Hằng.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 7

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 8

Với một người quân tử như Phó Hằng, anh đã từ chối hành động này và hứa sẽ đợi ngày Anh Lạc được đưa ra khỏi đây, dù cho bao lâu đi nữa anh vẫn nhất định sẽ chờ. Trước khi rời đi, Phó Hằng còn để lại một nụ hôn trên trán Anh Lạc, khiến cô chút ngượng ngùng nhưng đồng thời cùng vui thầm trong bụng. Thế nhưng cả hai không ít biết rằng hành động tình tứ của họ đã bị Viên Xuân Vọng núp bên cạnh nhìn thấy.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 9Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 10
Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 11

Về phía Hoàng Thượng, ông vì vẫn chưa trị tội được Anh Lạc mà luôn cảm thấy bực tức trong người. Hay tin Anh Lạc vẫn sống bình thường, không hề than khóc lấy một câu, ông liền sai Lý Ngọc cho người đến gây khó dễ cho cô. Rất may lần này Anh Lạc đã được Viên Xuân Vọng giúp đỡ vạch trần âm mưu xấu xa nên bình an vô sự.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 12

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 13

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 14

Cảm kích trước tấm lòng người này, buổi tối Anh Lạc cố tình giành lại chiếc bánh bao của mình cho Xuân Vọng. Thế nhưng vừa ăn chiếc bánh, anh ta toàn thân mất hết sức lực và ngã lăn xuống đất. Sau đó bất ngờ có một kẻ xấu xuất hiện định giở trò đồi bại thì bị Anh Lạc dùng gậy đập bất tỉnh.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 15Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 16
Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 17

Trải qua nhiều chuyện, cả hai dần thân thiết với nhau hơn, thậm chí Xuân Vọng còn thổ lộ tình cảm của mình dành cho Anh Lạc. Chưa hết, anh còn tiết lộ rằng mình đã nhìn thấy khoảnh khắc tình cảm của cô và thị vệ Phó Hằng vào đêm hôm trước và khuyên cô đừng nên trèo cao. Điều này khiến Anh Lạc vô cùng tức giận và đuổi đánh.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 18Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 19

Không dễ dàng từ bỏ tình cảm của mình, trong lúc Anh Lạc đang mải mê chà rửa thùng hố xí thì Xuân Vọng lại tiếp tục xuất hiện trước mặt và đem Cỏ Thích Nhi đến để trị thương trên tay của cô, đồng thời còn giúp chà rửa hết phần còn lại. Xuân Vọng cho rằng mình và cô có nhiều điểm giống nhau, như phản chiếu từ một tấm gương, chưa nói hết câu đã biết đối phương nghĩ gì và khuyên Anh Lạc hãy chuyển qua thích anh đi.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 20

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 21

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 22

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 23

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 24

Nhưng Anh Lạc lại cho rằng cả hai đều là rắn, mà rắn là động vật máu lạnh thì không thể yêu thương lẫn nhau. Vì vậy, cô từ chối, nhưng lại cùng Xuân Vọng kết đồng minh, cùng nhau sinh tồn trong chốn hậu cung đầy khốc liệt này.

​Về phía hậu cung, cuộc chiến dần trở nên cao trào khi Hoàng hậu nhân cơ hội Thái Hậu và các phi tần tề tập đông đủ Ngự Hoa Viên, bà đã ngỏ lời xin Thái Hậu cho mình được giao lại quyền quản lí hậu cung cho Thuần Phi và Nhàn Phi để được an tâm dưỡng thai. Điều này làm cho Cao Quý phi trong lòng nảy sinh sự ghen ghét đố kị.

Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 25Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 26
Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 27
Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 28
Diên hi công lược 28+29: Anh Lạc gặp được 'tri kỉ', Nhàn Phi - Thuần Phi nắm quyền quản lí hậu cung 29

Cao Quý phi sẽ làm gì khi giờ đây quyền quản lí hậu cung giao lại cho Thuần Phi và Nhàn Phi? Mối quan hệ của Anh Lạc và Xuân Vọng liệu có đơn giản như vậy? Mọi diễn biến sẽ có trong những tập tiếp theo của bộ phim Diên Hi Công Lược được phát sóng từ thứ 3 tới Chủ nhật hàng tuần.

Trailer Diên Hi Công Lược tập 30.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi