Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc

Kẻ thủ ác đột nhiên hoàn lương, trong khi đó những ‘cô Tấm’ thì nhanh chóng trở mặt thành ‘chị Cám’ chính là những diễn biến mới nhất trong tập 26.

Trong tập này, sau khi phát hiện ‘crush' Phó Hằng đã yêu Ngụy Anh Lạc - người mà từ trước vẫn luôn khiến Minh Ngọc ghen ghét, cô đã tìm đến tận phòng của Anh Lạc để ‘tính sổ'. Thế nhưng khi nghe những lời nói trách móc 'trẻ con' của Minh Ngọc, Anh Lạc không những không để bụng mà còn giúp cô nàng gỡ rối tơ lòng, thậm chí còn chữa trị vết thương ở tay. Nhờ vậy mà Minh Ngọc cũng dần nhận ra bấy lâu nay chỉ có cô đem lòng yêu đơn phương Phó Hằng, vì lòng đố kị mù quáng mà đã làm những điều không đúng.

Bản thân chẳng thể so bì được với Anh Lạc, Minh Ngọc cuối cùng cũng đã quyết định rút lui, mở lòng hơn với Anh Lạc.

Bản thân chẳng thể so bì được với Anh Lạc, Minh Ngọc cuối cùng cũng đã quyết định rút lui, mở lòng hơn với Anh Lạc.

Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy đến khi Nhĩ Tình cũng thầm thương trộm nhớ Phó Hằng. Chính vì thế khi vô tình nghe được câu chuyện của Minh Ngọc và Anh Lạc, trong lòng cô bắt đầu xuất hiện lòng đố kị, ghen tuông. Những âm mưu, toan tính cũng bắt đầu xuất hiện từ đây.

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 1

Ngày hôm sau, nhân ngày lễ thất tịch, Phó Hằng đã tìm đến Hoàng hậu để xin được tác thành với Anh Lạc. Vốn là trưởng nam của gia tộc Phú Sát cao quý, hơn nữa lại có tiền đồ xán lạn, gia thế hiển hách, nên khi bày tỏ ý muốn được cưới Anh Lạc làm vợ, Hoàng hậu đã một mực phản đối.

Hơn nữa tính cách Anh Lạc kiên cường, thẳng thắn, Hoàng hậu lo rằng cô ấy sẽ không chấp nhận làm thê thiếp. Nhưng trước thái độ kiên quyết của Phó Hằng, cuối cùng Hoàng hậu cũng phải mủi lòng đồng ý. Tuy nhiên vẫn còn 2 cửa ải khác phải vượt qua đó chính là phụ thân phụ mẫu của Phó Hằng, và cả Hoàng thượng.


Phó Hằng cầu xin Hoàng hậu được lấy Anh Lạc.

Trong lúc Phó Hằng và Hoàng hậu đang mải trò chuyện, Nhĩ Tình lại một lần nữa vô tình nghe được. Không chấp nhận sự thật, cô tìm đến Minh Ngọc để kích động, chơi trò ‘ném đá giấu tay'. Thế nhưng Minh Ngọc sớm đã rút lui, hơn nữa lại bắt đầu có cảm tình với Anh Lạc khiến cho kế hoạch của Nhĩ Tình đã phá sản.

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 5

Lại nói về Phó Hằng, sau khi gặp Hoàng hậu, anh cũng đã tìm gặp Hoàng thượng để bày tỏ tâm ý. Ban đầu, Hoàng thượng rất vui vẻ, tò mò muốn biết về danh tính vị cô nương may mắn được Phó Hằng cảm mến, thậm chí hứa sẽ ban hôn cho anh.

Thế nhưng khi nghe Phó Hằng thừa nhận người đó không ai khác chính là Anh Lạc, Hoàng thượng ngay lập tức nổi giận. Cho rằng Anh Lạc là một kẻ ham vinh hoa phú quý, Hoàng thượng không những không chấp nhận, còn yêu cầu Phó Hằng tránh xa cô ta càng xa càng tốt.

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 6

Khi Phó Hằng vừa rời đi, cũng là lúc Hoàng thượng tìm đến Trường Xuân cung để gặp Anh Lạc. Ban đầu, Hoàng thượng dùng những lời lẽ cay nghiệt, ngụ ý cho rằng Anh Lạc ham vinh hoa, muốn trèo cao nên đã tiếp cận Phó Hằng.

Cho đến khi người nắm chặt tay Anh Lạc nói rằng: ‘Bản thân ta có thể cho nàng nhiều hơn những gì Phó Hằng đã cho', cô mới biết được nguyên nhân vì sao Hoàng thượng nổi giận, cũng hiểu được vì sao Hoàng thượng ra sức ngăn cản Phó Hằng tiếp xúc với cô.

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 7

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 8

Ở một diễn biến khác, Hoàng hậu sau thời gian dài suy nhược đã bị ngất xỉu. Nhưng cũng nhờ vậy mà thái y mới phát hiện người đã mang long thai được 2 tháng. Đây ắt hẳn là tin vui đối với Trường Xuân cung, nhưng cũng là khởi đầu của bao sóng gió sắp tới.

Tin Hoàng hậu mang thai nhanh chóng được truyền khắp Hoàng cung. Nhàn Phi vì cảm kích tấm chân tình của Hoàng hậu nên đã sắp xếp đến Trường Xuân cung chúc mừng bà. Lúc này cô vô tình gặp được thái y đã từng được phái đi để chữa trị em trai mình. Qua lời kể của thái y, em trai của Nhàn Phi đáng lẽ sẽ không chết, cô sẽ không phải chịu cảnh tang thương tan cửa nát nhà nếu thái y không bị triệu quay trở lại trong đêm.

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 9

Vốn Hoàng hậu chưa bao giờ có ý làm khó dễ chị em Nhàn Phi, thế nhưng vì bị kẻ xấu tung lời dèm pha, bà đã phải mang tiếng xấu. Cũng vì vậy mà Nhàn Phi đã hiểu lầm người, cho rằng Hoàng hậu chỉ là một kẻ giả nhân giả nghĩa. Tiếc thay cô đã hận sai người. Bởi người cho triệu gọi thái y trở lại chính là Thuần Phi, người đứng sau kế hoạch này, tung lời dèm pha cũng chính là Thuần Phi!

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 10

Thuần Phi bắt đầu lộ rõ bản chất, Nhàn Phi rục rịch chuẩn bị hành động, Nhĩ Tình cũng không vừa khi liên tiếp li gián nội bộ Trường Xuân cung, thậm chí quyến rũ hoàng thượng, Hoàng hậu dù mang long thai nhưng cũng dần bị cuốn vào vòng xoáy tranh sủng, trong khi chuyện tình Anh Lạc – Phó Hằng lại bị Hoàng thượng chen ngang.

Liệu hậu cung sẽ còn giữ được yên ổn trong bao lâu khi những ‘con cáo già' trong lốt cừu non bắt đầu 'giương nanh múa vuốt'? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong những tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược được phát sóng trong thời gian sắp tới.

Diên Hi Công Lược tập 26: Nhĩ Tình bắt đầu 'đóng vai ác', Hoàng thượng có tình ý với Ngụy Anh Lạc 11

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi