Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Điên thì có sao': Nghe vô lý nhưng những phát ngôn từ ông anh tự kỉ của Kim Soo Hyun lại rất… thuyết phục!

Không ít lần, Moon Gang Tae (Oh Jung Se) giúp các nhân vật trong 'Điên thì có sao' giải quyết được rắc rối trong cuộc sống nhờ phát ngôn của mình!

Có thể nói, một trong những điểm nhấn khiến Điên thì có sao trở thành tác phẩm truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất thời gian qua chính là nhân vật Moon Sang Tae - anh trai của nam chính Moon Gang Tae (Kim Soo Hyun). Mắc chứng tự kỉ và gặp trở ngại trong giao tiếp, nhưng Sang Tae lại là người tinh tế, giỏi quan sát. Vì thế, không ít lần anh đã 'sản xuất' ra những câu nói tưởng vô lý, nhưng hóa ra lại rất thuyết phục!

'Quá khứ có thể giam cầm cháu ạ? Vậy chỉ cần mở cửa bước ra thôi!'

Trong số những bệnh nhân của bệnh viện tâm thần Ổn Định, có một cụ ông nhập viện vì lý do đặc biệt - di chứng chiến tranh. Bởi vậy, ông rất sợ những âm thanh giống tiếng bom, đạn nổ. Ông luôn cho rằng bản thân đang mắc kẹt trong quá khứ, không tìm thấy lối thoát.

'Điên thì có sao': Nghe vô lý nhưng những phát ngôn từ ông anh tự kỉ của Kim Soo Hyun lại rất… thuyết phục! 0

Khi nghe ông nói mình đang bị ký ức giam cầm, Sang Tae đã cho ông lời khuyên: 'Chỉ cần mở cửa bước ra thôi' và cho ông mượn cuốn truyện cổ tích yêu thích với lời nhắn: 'Đừng quên, hãy vượt qua'.

'Hôn nhau vẫn tốt hơn đánh nhau'

Sang Tae rất giỏi nhận diện cảm xúc của em trai, anh có thể đoán được tâm trạng Gang Tae nhờ những biểu hiện trên khuôn mặt: 'Sao hai má em đỏ như tân nương vậy? Đang xấu hổ hả? Má em đỏ ửng, mắt đảo qua đảo lại, lại còn cười kiểu kì quặc nữa, em làm thế khi xấu hổ mà.'

Ít ra hôn nhau vẫn tốt hơn đánh nhau 'tóe khói' thế này!

Ít ra hôn nhau vẫn tốt hơn đánh nhau 'tóe khói' thế này!

Và sau khi xâu chuỗi những đặc điểm trên, fan hâm mộ trung thành của khủng long ngay lập tức rút ra kết luận: 'Hôn nhau (với Ko Myun Young) rồi à? Hôn nhau vẫn tốt hơn đánh nhau!'.

'Mỗi lần không làm được thì phải tìm cách khác'

Ko Myun Young chẳng bao giờ gắp được trứng kho bằng đũa, vậy nên cô thường nổi nóng sau vài ba lần thử. Mỗi lúc như vậy, Gang Tae thường 'xả thân' gắp trứng cho người yêu để tránh cơn 'thịnh nộ' đang tới gần.

Hai anh em rất 'hợp cạ' nhau nhé!

Hai anh em rất 'hợp cạ' nhau nhé!

Sang Tae cũng thế, thỉnh thoảng anh cũng gắp trứng cho cô, nhưng không 'dung túng' như em trai, anh bảo Myun Young hãy dùng muỗng đi, mỗi lần không làm được thì phải tìm cách khác. Điều này cũng như lời nhắc anh dành cho cuộc sống của cả ba người, nếu xuất hiện biến cố, thay vì chia xa, hãy tìm cách giải quyết vấn đề.

'Anh em yêu thương nhau như vậy thì phải sống cùng nhau mới không phải làm mấy chuyện dư hơi'

Sau khi biết mẹ mình là người sát hại mẹ của hai anh em nhà họ Moon, Myun Young nhất quyết 'đuổi' Sang Tae và Gang Tae khỏi cuộc sống của mình. Đương nhiên, họa sỹ vẽ minh họa truyện tranh chẳng đồng ý với việc này.

'Điên thì có sao': Nghe vô lý nhưng những phát ngôn từ ông anh tự kỉ của Kim Soo Hyun lại rất… thuyết phục! 3

Không nói chuyện trực tiếp với Myun Young, anh nhờ Gang Tae kể chuyện cổ tích về hai anh em yêu thương nhau nhưng lại sống riêng, vì thế mỗi đêm họ thường lén lút vác gạo sang nhà nhau, rồi rút ra bài học: 'Anh em yêu thương nhau như vậy thì phải sống cùng nhau mới không phải làm mấy chuyện dư hơi'.

'Nếu người ngoài xen vào thì sẽ ảnh hưởng xấu tới việc hòa giải. Vậy sẽ không phải là hòa giải mà thành phá hoại'

Cũng vì rắc rối trong quá khứ mà Gang Tae và Myun Young bất hòa. Để có thể giúp em trai, em gái giải quyết vấn đề nhanh chóng, anh chủ động dành không gian riêng cho cả hai bằng cách ngủ lại phòng Jae Su.

'Điên thì có sao': Nghe vô lý nhưng những phát ngôn từ ông anh tự kỉ của Kim Soo Hyun lại rất… thuyết phục! 4

Trong mối quan hệ giữa Gang Tae và Myun Young, anh tự nhận mình là 'người ngoài', xen vào sẽ thành 'kì đà cản mũi' chứ chẳng phải hàn gắn.

'Nếu bố mẹ sinh cho đứa em thì sẽ thành anh'

'Nếu bố mẹ sinh cho đứa em thì sẽ thành anh' - đây là câu khẳng định chắc nịch của Sang Tae khi Jae Su hỏi lúc nào mình mới có thể trở thành người như anh. Lời đáp này chẳng những phù hợp với hoàn cảnh, mà còn đúng về cả mặt… tự nhiên, khiến Jae Su chỉ biết cảm thán: 'Em muốn làm em của anh quá!'

Sang Tae và Myun Young từng 'chiến' nhau hăng say trước khi trở thành anh em tốt

Khép lại với cái kết khá tròn trịa và đẹp đẽ: Gang Tae và Ko Myun Young ở bên nhau, Giám đốc nhà xuất bản và y tá Nam Ju Ri thành đôi, Moon Sang Tae trở thành họa sỹ minh họa truyện thiếu nhi chuyên nghiệp, chắc chắn Điên thì có sao để lại cho khán giả những cảm xúc và kỷ niệm khó quên trong suốt thời gian dài.

Góp ý cho Tiin