Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc

'Điên thì có sao' (It's okay to not be okay) tập 14 thực sự là nhiều cú twist quá bất ngờ với khán giả, từ câu chuyện về cái chết của Mẹ Moon Young, cái chết của bố Moon Young và câu chuyện năm xưa cái chết của mẹ Gang Tae, tất cả đều liên quan đến nút thắt là y tá trưởng Park Haeng Ja (Jang Joung Nam). Nhưng đó chưa là gì với sự thật là anh chàng vô duyên lắm lời Oh Cha Yong (Choi Woo Sung) là con trai của viện trưởng Oh Ji Wang (Kim Chang Wan).

Biên kịch Yo Jung bẻ cua như thế chưa ăn thua vì khán giả có kịp thắng phanh đâu cơ chứ, mà đến lúc này khán giả cũng không lý giải nổi, cái nút này được mở ra nhằm giải quyết điều gì trong khi cả quá trình 14 tập phim ngoài cùng họ Oh ra thì hai người này không có một giây tương tác màn ảnh nào. Hay là biên kịch còn có ý đồ gì khác, vì chỉ còn hai tập phim nữa thôi mà khán giả đi từ bất ngờ đến bất ngờ khác.

Nhân vật Oh Cha Yong - người bị ghét nhất Điên thì có sao

Nhân vật Oh Cha Yong - người bị ghét nhất Điên thì có sao

Anh chàng lắm lời này chính là xúc tác và tiếng nói của công lý cộng đồng khi chuyên đưa chuyện, hóng hớt, thêm thắt và đôi khi over câu chuyện của người khác lên. Bệnh viện tâm thần ổn định luôn luôn cảm thấy bất ổn vì có một anh chàng điều dưỡng như thế, nhưng anh ta là yếu tố cần có của một xã hội phức tạp như Điên thì có sao. Câu chuyện hẹn hò bị lọt ra ngoài và gây tâm lý bất ổn của anh Sang Tae cũng từ anh ta mà ra, không câu chuyện nào của bệnh nhân mà anh không rõ tường tận.

Thành phần hóng hớt vô bờ bến

Thành phần hóng hớt vô bờ bến

Với phim Điên thì có sao thì không có gì là không thể, điên hết sức và liệu có thể điên được hơn nữa không thì còn chờ xem hai tập cuối đạo diễn sẽ cho cái thuyền này đến đích nào. Cho đù kết quả thế này thì Điên thì có sao cũng đang làm tròn vai với thông điệp, mọi tâm lý của con người bị xáo trộn và tổn thương đều là một dạng bệnh tâm thần, như bệnh nhân già đã từng nói 'liệu những người ngoài kia không mặc áo bệnh nhân có chắc là họ không tâm thần'. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn nếu ta nuôi dưỡng tâm hồn mình hướng thiện.

Oh Cha Yong nhiều lần dính hậu quả do cái miệng đi chơi xa của mình

Oh Cha Yong nhiều lần dính hậu quả do cái miệng đi chơi xa của mình

Quay trở lại với Oh Cha Yong, anh là nhân vật được bình chọn là 'diễn viên bị ghét nhất năm 2020' vì thành tích ngồi lê đôi mách, tám chuyện hàng xóm siêng hơn chuyện nhà. Hóa ra Mr. Vô Duyên nhà thương điên trong Điên Thì Có Sao lại là con trai giám đốc đấy nhé, bảo sao vừa lười vừa thích buôn chuyện mà mãi không bị đuổi việc.

Đang bị ghét thì màn nhận bố con xuất hiện

Đang bị ghét thì màn nhận bố con xuất hiện

Sốc chưa? Oh Cha Yong điềm điềm đạm là đây chứ đâu?

Sốc chưa? Oh Cha Yong điềm điềm đạm là đây chứ đâu?

Thêm đó là lười làm, trốn việc, thường xuyên ngủ gật trong giờ trực khiến bệnh nhân thích thì trốn viện, hết thích thì họ lại về. Ờ nhưng kể cũng lạ, gây ra bao nhiêu chuyện như thế mà chưa bao giờ Oh Cha Yong bị gọi lên nhận án kỷ luật, chẳng như Moon Gang Tae động một chút là đình chỉ, động một chút là cắt lương. Thì ra mọi thứ đều có nguyên nhân cả, Oh Cha Yong có ô dù và chỗ dựa lưng là viện trưởng Oh Ji Wang, màn 'nhận bố con' ở tập 14 Điên thì có sao khiến khản giả 'ố á' đúng là vô lý nhưng hết sức thuyết phục.

Khán giả luôn thắc mắc sao bố Oh điềm tĩnh hiểu chuyện mà con ông thì khác vậy

Khán giả luôn thắc mắc sao bố Oh điềm tĩnh hiểu chuyện mà con ông thì khác vậy

Viện trưởng thì hiểu chuyện, tâm lý và tốt bụng, trầm tĩnh là thế sao, anh người thừa kế họ Oh lại ngược lại, khiếp cái miệng đàn ông gì đâu mà nhiều chuyện. Từ lúc biết anh có ô dù to vậy, khán giả cũng đỡ ghét hơn chút 'Trông cũng có chút đẹp trai đấy, sao nói chuyện với bố nghe ngoan vậy'. Vậy là hai bố con họ Oh cố tình giấu hay đơn giản là không ai hỏi nên cứ thế để vậy, vì cuộc gặp gỡ giữa họ diễn ra trong phòng thay đồ, do vậy khán giả phỏng đoán phải có lý do gì đó bố con họ mới ẩn giấu thân phận. Hay chăng Oh Cha Yong mới là trùm cuối???

Phản ứng 'sóc tận óc' của khán giả khi biết anh là con trai tài phiệt:

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 6

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 7

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 8

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 9

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 10

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 11

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 12

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 13

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 14

'Điên thì có sao': Quên y tá trưởng đi, trùm tổ lái đây này, bảo sao phạm lỗi liên tục mà vẫn chưa bị đuổi việc 15

Bộ phim Điên thì có sao (It's okay to not be okay) sẽ giải đáp toàn bộ mắc thắc của khán giả vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên Tvn.

Góp ý cho Tiin